BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62753)
(Xem: 57985)
(Xem: 35509)
(Xem: 27744)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gửi Ủy ban Nhân quyền LHQ, Cộng đồng Phật tử yêu nước tại hải ngoại và các cơ quan thông tin truyền thông quốc tế

10 Tháng Năm 200712:00 SA(Xem: 805)
Gửi Ủy ban Nhân quyền LHQ, Cộng đồng Phật tử yêu nước tại hải ngoại và các cơ quan thông tin truyền thông quốc tế
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


===========================


Tại vườn hoa trước văn phòng tiếp công dân của Trung ương (số 1 phMai Xuân Thưởng)


Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2007


Lời kêu gọi của Tỳ kheo Ni Thích Nữ Đàm Thoa.


Trụ trì chùa Nguyệt Nham, thôn Liễu Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang gửi Ủy ban Nhân quyền LHQ, Cộng đồng Phật tử yêu nước tại hải ngoại và các cơ quan thông tin truyền thông quốc tế


Tôi Thích Đàm Thoa ( tức Lý Thị Hà), sinh năm 1969 tại Hưng Yên. Do có căn duyên theo Đạo Phật, sau khi học hết phổ thông, tôi nguyện làm con Phật suốt đời và đã xuất gia tu hành tại chùa Nguyệt Nham, thôn Liễu Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang từ năm 1990 đến nay (có hộ khẩu thường trú tại chùa Nguyệt Nham và là chủ hộ khẩu). Năm 1992 tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh cũ thụ giới Xadi ni tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm. Năm 1997 thụ giới tỳ kheo ni tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm thuộc Tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang và được sư thầy Đàm Ý cùng các cấp chính quyền thôn Liễu Nham và xã Tân Liễu giao quyền trụ trì chùa Nguyệt Nham cho tôi trông nom bảo quản và trùng tu di tích chùa một cách hợp pháp, phù hợp với Luật Phật chế, Hiến chương Nội quy tăng sự TW GHPG Việt Nam "Người trụ trì chùa phải là chủ hộ gia đình". Năm 1998 được Tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang cử đi học tại Học viện Phật giáo Việt Nam 73 phố Quán Sứ, Hà Nội. Năm 2002 tôi nhận bằng tốt nghiệp cao cấp Phật học loại giỏi. Là Ủy viên MTTQ ( Mặt trận tổ quốc ) xã Tân Liễu 3 nhiệm kỳ 1993- 2008. Năm 2003 tôi được Chủ tịch UBND xã Tân Liễu cử đi dự đại hội MTTQ hyện Yên Dũng. Năm 2003 chùa Nguyệt Nham được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xếp hạng Chùa Di tích lịch sử, tôi được bầu là Ủy viên trong Ban bảo vệ Di tích xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang.

Từ năm 1997 đến 2003 do một số người dân xung quanh chùa vô đạo đã lấn chiếm đất chùa và thả lợn, trâu, bò sang chùa quấy phá, con em đến ăn trộm vặt tài sản và ăn trộm lễ của khách thập phương ở chùa, do tôi có tinh thần trách nhiệm bảo vệ Di tích chùa, nên tôi đã làm mất lòng số người dân vô đạo xung quanh chùa nên họ thường xuyên có hiềm khích và mong muốn đẩy đuổi tôi khỏi chùa để họ tự tung, tự tác phá chùa, phá Đạo phật không cho phát triển vào dân ở vùng sâu, vùng xa này.

Đầu năm 2004, khi UBND tỉnh Bắc Giang duyệt cho chùa Nguyệt Nham kinh phí 30.000.000 ĐVN để trùng tu di tích. Vì nhất tâm bảo vệ Đạo nên một số cán bộ thoái hóa của chính quyền thôn Liễu Nham và xã Tân Liễu đã vào hùa với số này thay khóa chùa để đẩy tôi ra khỏi chùa, nhằm chiếm đoạt toàn bộ tài sản tư trang cá nhân hợp pháp của tôi ở trên chùa. Không những vậy, chính quyền huyện Yên Dũng và xã Tân Liễu còn tự ý kê biên niêm phong tài sản của tôi vắng mặt tôi, tự ra quyết định lập hội đồng thanh lý và bán tài sản vật nuôi của tôi tại chùa Nguyệt Nham mà không có sự đồng ý và chứng kiến của tôi ... Họ vi phạm Di tích lịc sử thiêng liêng này một cách trắng trợn nhưng bộ máy pháp luật đã cố tình làm ngơ không bảo vệ người dám đứng ra bảo vệ Di tích. Một số dân vô đạo còn vào hùa với Thích Thiện Văn, phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang ( một thứ giáo hội quốc doanh của nhà nước và đảng CSVN lập ra để khống chế và chỉ đạo), Thích Thiện Văn là một người vừa ngu vừa dốt, được cái thơm thảo, biết lừa tiền của phật tử để làm “từ thiện “ hòng lấy lòng bọn cán bộ đảng viêáoCVN ở địa phương thoái hóa biến chất nằm trong hệ thống đảng cộng sản Việt nam. Thích Thiện Văn nhân danh tỉnh hội Phật giáo hù dọa tôi liên tục, y còn lớn tiếng phát biểu sặc mùi bạo lực và khủng bố chuyên nghiệp rằng: “Sẽ cho Đàm Thoa sống không có chùa tu, chết không có đất chôn !!! ”, Thích Thiện Văn đi tu nhưng sinh hoạt và hành xử như ông vua, trong tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang, các sư ai không nghe và làm theo ông ta chỉ bảo thì ông ta sẽ loại khỏi tỉnh hội, Thích Thiện Văn là con người phá Đạo Phật nhưng lại được chính quyền dung túng làm ngơ, tự tung tự tác. Hiện nay một số cán bộ chính quyền tỉnh Bắc Giang có tâm với Đạo phật, có chút ít danh dự, tự trọng và ít nhiều chưa bị thoái hóa biến chất, biết bênh vực lẽ phải và công lý đã biết được nhiều yếu điểm của Thích Thiện Văn nên đã tẩy chay ông ta và có khả năng không được nắm quyền điều hành Phật giáo Bắc Giang nữa.

Sau tháng 12/2004, chính quyền xã bị một số phần tử quá khích ép phải ký biên bản buộc nhà sư Đàm Thoa phải rời khỏi chùa và chánh Văn phòng huyện Yên Dũng ký thông báo trục xuất Thích Nữ Đàm Thoa phải rời khỏi nơi cư trú đến nay tôi đã phải sống lang thang tại Vườn hoa Mai Xuân Thưởng Hà Nội gần 3 năm với bao nỗi cơ cực cay đắng trăm bề.

Thiết tưởng nhà báo tự do Trần Khải Thanh Thủy, có tâm bồ đề giúp đỡ sớm được về tu hành tại chùa cũ, nào ngờ cô ta lại lợi dụng để trục lợi cá nhân, nhận tiền của đồng bào phật tử xa gần trong nước cũng như bên ngoài, cô ta đều ém gọn để phục vụ bản thân mình và chồng con gia đình mình. Trần Khải Thanh Thủy đã lợi dụng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người dân khốn cùng đi khiếu kiện để lừa gạt họ ký danh sách nhận tiền, mặc dù chữ ký của họ đúng trăm phần trăm, nhưng số lượng tiền tên Trần Khải Thanh Thủy đã ma lanh sửa chữa gian lận ăn chặn của người dân chán Thủy cũng chẳng dè nhà sư, y còn ăn chặn tiền cúng dường của các Phật tử cho nhà sư Đàm Thoa. Tệ hại hơn nữa tên Trần Khải Thanh Thủy không lợi dụng được nhà sư thì quay sang de dọa giết hại, đã thế không giết được ở vườn hoa, tên Thủy còn lần theo nhà sư đến bệnh viện Bạch Mai để đe dọa, khi tôi bị chính quyền xã Tân Liễu làm ngơ cho số vô đạo đến quấy phá xâm phạm nơi ở, danh dự đẩy đuổi tôi ra khỏi chùa vào đêm tháng 3/2006, bọn vô đạo kéo đến toàn đàn bà, con trẻ vô học bện thành bè để huých đẩy người tu hành ra khỏi chùa , chính quyền, Công an Bắc giang ngu dốt làm ngơ không biết điều tra xét xử số vô học vô pháp luật này.

Luật khiếu nại tố cáo của nhà cầm quyền Việt Nam có vẻ dân chủ, bảo vệ quyền công dân, nhưng thực chất không giải quyết được vấn đề khiếu kiện của dân, dân càng gửi đơn kêu cứu, thì càng tuyệt vọng. Trường hợp của tôi đây, họ đã cố tình làm ngơ không động lòng thương xót, dân có tiền coi thường pháp luật những công bộc của dân thì lấy cả tài sản cá nhân của tôi để thanh lý bán giá rẻ cho nhau, chùa tôi xây dựng, vườn chùa tôi trồng vải làm kinh tế để tu bổ chùa, chính quyền thôn cử người đến xài và mấy ông cử đến đàn hát làm náo loạn cảnh chùa tĩnh mịch.

 Ngày 06/6/2006 Thanh tra Chính phủ ra Văn bản 1088/TTCP-ĐLN đối với việc trả lời khiếu nại của tôi. Với nội dung chỉ đạo chung chung không cụ thể, vì vậy tôi phải đi lại hàng trăm lần từ Vườn hoa Mai Xuân Thưởng về UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị được giải quyết, nhưng những người “ Đầy tớ trung thành của dân” này đều không biết giải quyết và trả lời : “Do Thanh tra Chính phủ không chỉ đạo cụ thể nên chúng tôi không thực hiện được”.

 Mới đây nhất là ngày 21/ 4/ 07 tôi có đơn đề nghị khẩn cấp “Về việc: Đảm bảo được an toàn tính mạng cho công dân Thích Nữ Đàm Thoa về nơi cư trú và tu hành tại chùa Nguyệt Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Gửi : Thanh tra Chính phủ; ông Nguyễn Văn Hưởng, Thứ trưởng Bộ công an ; ông Chủ tịch hội đồng nhân dân ( HĐND ) tỉnh Bắc Giang; ông Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang; ông giám đốc công an tỉnh Bắc Giang; Ông Cục trưởng cục An ninh xã hội - Bộ công an; ông Cục trưởng cục quản lý xã hội và trật tự công cộng - Bộ công an.

 Mấy hôm trước khi sắp đến ngày bầu cử các quan chức đại diện cho dân, tôi có làm đơn đề nghị chính quyền tỉnh Bắc Giang chỉ đạo cấp dưới giải quyết quyền công dân Lý Thị Hà (Thích Nữ Đàm Thoa) được về thực hiện nghĩa vụ quyền công dân đi bầu cử, song họ vẫn bật vô âm tín….

 Còn bây giờ tôi quyết định là đến ngày 20 /5 /2007 tới đây tôi sẽ tẩy chay không đi bầu cử nữa. Bởi vì việc bầu bán này là hoàn toàn dân chủ giả tạo không có thực chất dân chủ tự do, không phải là lá phiếu tự giác của cử tri. Hơn thế nữa những cán bộ có chức có quyền đã nắm quyền lực trong mấy nhiệm kỳ qua không hề có trách nhiệm với dân để mặc cho dân oan đau khổ sống lay lắt, vật vờ qua ngày mấy chục năm trời, ít ra cũng vài ba năm như tôi đang phải chịu đựng. Thế thì thử hỏi rằng bây giờ đi bầu cử dân chủ giả hiệu này có phải là tiếp tay cho họ lừa dối tiếp tục nhân dân và quốc tế không ? Đây có phải là chủ nghĩa nhân đạo hay chủ nghĩa phá đạo ? Khi thấy tôi đã trả lời công an chính trị ở vườn hoa như vậy thì một số sĩ quan anh ninh ở đây đã lên tiếng đe dọa tôi rằng “ Nếu tới ngày 20/5/2007 mà nhà sư Đàm Thoa không đi bầu cử quốc hội nước VN thì sẽ cho lập biên bản để xử lý về hành vi chống đối chính trị, phá hoại bầu cử dân chủ thực sự do đảng CSVN và nhà nước tài tình lãnh đạo toàn dân !!!”.

 Nay tôi Kính cáo phật tử ái quốc trong nước, hải ngoại và quốc tế hãy lên tiếng ủng hộ và theo dõi bảo vệ tính mạng cho tôi - nhà sư Thích Nữ Đàm Thoa để sao cho được tự do hành đạo, được cư trú hợp pháp. Chính quyền, công an và nhà nước Việt Nam phải công khai xin lỗi, bồi thường thiệt hại và trả lại toàn bộ tài sản cho nhà tôi.

 Người làm đơn đã ký tên

Thích Nữ Đàm Thoa ( tức Lý Thị Hà)

Điện thoại số : 0936 094 015

Hộp thư điện tử : thichdamthoa @ gmail.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn