BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62986)
(Xem: 58139)
(Xem: 35628)
(Xem: 27889)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo ông Mai Quốc Bình - Phó TổngThanh tra Chính phủ, ông Bùi Nguyên Suý - Vụ trưởng Vụ tiếp dân Thanh tra Chính phủ

10 Tháng Chín 200612:00 SA(Xem: 2144)
Đơn tố cáo ông Mai Quốc Bình - Phó TổngThanh tra Chính phủ, ông Bùi Nguyên Suý - Vụ trưởng Vụ tiếp dân Thanh tra Chính phủ
53Vote
40Vote
30Vote
210Vote
10Vote
2.713

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------***------


Hà Nội, ngày 10 tháng 9 năm 2006


ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP
V/v ông Mai Quốc Bình - Phó TổngThanh tra Chính phủ, ông Bùi Nguyên Suý - Vụ trưởng Vụ tiếp dân Thanh tra Chính phủ (Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành) lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố tình ra văn bản trái pháp luật, kẻ dối Đảng, lừa dân, đồng loã bao che cho 3 cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang. Không giải quyết việc vi phạm pháp luật của một số tổ chức cá nhân, trà đạp dân chủ, dân quyền, đàn áp tôn giáo, xâm phạm chỗ ở, cướp phá, chiếm đoạt tài sản của tôi. Vi phạm điều 6 Luật Khiếu nại, tố cáo. Kể từ tháng 11 năm 2004 đến nay tôi chưa nhận được lại quyền trụ trì và tài sản một cách hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật


Kính gửi:
Ông Nông Đức Mạnh - Tổng Bí thư
Ông Nguyễn Phú Trọng - Chủ tịch Quốc hội
Ông Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch nước
Ông Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Chính phủ
Ông Lê Hồng Anh - Bộ trưởng Bộ Công an
Ông Nguyễn Văn Hưởng - Thứ trưởng Bộ CA
Các cơ quan truyền thông Quốc tế
Dư luận đồng bào trong nước và hải ngoại


Tên tôi là Thích nữ Đàm Thoa (Lý Thị Hà)
Sinh năm: 1969, tại An Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

Từ năm 1990 đến nay, tôi xuất gia tu hành tại chùa Nguyệt Nham, thôn Liễu Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Có hộ khẩu và là chủ hộ. Năm 1997, được trụ trì tại chùa Nguyệt Nham một cách hợp pháp, phù hợp với Luật Phật chế, Hiến chương, Nội quy tăng sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam. "Người trụ trì phải là chủ hộ đơn vị, gia đình" là Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc xã Tân Liễu 3 nhiệm kỳ 1993 - 2008. Uỷ viên Ban Quản lý di tích xã Tân Liễu. Năm 2002, Tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam. Tôi không hề có sai phạm gì trong xã hội về đạo đức cũng như đời.

Nay tôi làm đơn này tố cáo ông Mai Quốc Bình - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và ông Bùi Nguyên Suý - Vụ trưởng Vụ tiếp dân Thanh tra Chính phủ (Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành) như sau:

Đoàn Thanh tra Chính phủ đại diện là ông Mai Quốc Bình và ông Bùi Nguyên Súy được Chính phủ tin dùng nhưng ông Mai Quốc Bình, ông Bùi Nguyên Suý đã không thực hiện hết vai trò của một vị Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành Chính phủ giải quyết đơn khiếu nại tố cáo của tôi là nhà sư Thích nữ Đàm Thoa bị chính quyền cơ sở xã Tân Liễu dung túng cho một số kẻ vi phạm pháp luật, xâm phạm chỗ ở của công dân như tôi. Ông Mai Quốc Bình, ông Bùi Nguyên Súy không thanh tra, kiểm tra những việc làm sai trái của các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang. Thời gian kéo dài quá quy định, mặc dù được Đảng, Chính phủ giao cho trọng trách quan trọng làm cán cân bảo vệ công lý cho người dân vô tội, nhưng ông Mai Quốc Bình, ông Bùi Nguyên Súy chỉ lo việc cá nhân, không chịu đầu tư suy nghĩ, mà chỉ dựa vào những lời kết luận của cấp dưới, tôi đơn cử như việc:
- Bị chính quyền xã và một số người dân quá khích xâm phạm nơi ở, chiếm đoạt tài sản.
- Bị chính quyền UBND huyện ra thông báo 03 ngày 28/01/2005 trục xuất tôi ra khỏi chùa trái quy định pháp luật.
- Bị chính quyền UBND huyện, UBND xã, chính quyền thôn Liễu Nham tự ý bán thanh lý tài sản, vật nuôi mà không có sự đồng ý và chứng kiến của tôi trái quy định của pháp luật.
- Bị Tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang làm sai, ông Mai Quốc Bình, Bùi Nguyên Súy lại bệ nguyên văn những việc sai trái đó để gán tội cho tôi.

Ông Bùi Nguyên Súy đã không thực hiện chức năng của đoàn thành tra. Cụ thể: Với tư cách làm Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành Chính phủ, ông Bùi Nguyên Suý không đứng ra tổ chức đối thoại giữa tôi với các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang, mà để chính quyền tỉnh Bắc Giang điều hành, quyết định buổi đối thoại: không kiểm tra các tình tiết mâu thuẫn giữa tôi với một số người dân, giữa Tỉnh Hội Phật giáo với tôi và sư thầy Thích Đàm Ý, việc ông Bùi Nguyên Súy (đã dối trên, lừa dưới) ra kết luận báo cáo cấp trên không khách quan, không đúng sự thật, mang tính áp đặt. Người dân như chúng tôi cần công lý, nhưng lại gặp quan tham như ông Mai Quốc Bình, Bùi Nguyên Suý lên cũng chẳng giải quyết được việc oan sai của công dân như tôi, tôi là người dân vô tội, nhưng tôi lại bị mất nhà ở (chùa tôi đang tu hành) họ đã uy hiếp để cướp chùa, vi phạm quyền tự do tôn giáo, nhưng không bị ông Mai Quốc Bình và Bùi Nguyên Súy đề nghị đưa ra xử lý trước pháp luật (vi phạm vào điều 6 Luật Khiếu nại, tố cáo).

Vậy tôi thấy ông Mai Quốc Bình, ông Bùi Nguyên Súy không đủ tư cách đại diện cho những người oan ức đi khiếu kiện như tôi. Tôi đề nghị Chính phủ cần nhanh chóng cải tổ lại tổ chức, thay thế những con người không có tài đức như ông Suý, để xã hội ngày càng được phát triển, người dân đỡ phải đi khiếu kiện như hiện nay.

Rất mong các ông ra tay chống tham nhũng sự việc trên.
Tôi chân thành cảm ơn./.

Người tố cáo
Thích nữ Đàm Thoa


Đ/c liên hệ: Vườn hoa đối diện cổng Trụ sở tiếp dân TW Đảng Số 1 Mai Xuân Thưởng, Hà Nội
ĐT: 0902157411


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn