BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72216)
(Xem: 61915)
(Xem: 39000)
(Xem: 30930)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Góp ý từ Lý Tống đến Cộng Đồng người Việt tại Hoa Kỳ

27 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 1420)
Góp ý từ Lý Tống đến Cộng Đồng người Việt tại Hoa Kỳ
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Góp ý ông Lý Tống:

Hành vi của ông Lý Tống giả trang bà già xịt chất cay vào mắt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, gây nhiều tranh cãi, khen chê tùy theo điểm đứng của mỗi người từ văn hóa đến chính trị. Về phương diện xã hội hành vi này đã vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, ông Lý Tống sẽ phải đối diện với một bản án hình sự dù nặng hay nhẹ sẽ không là điều nặng lòng lớn lao đối với chiến sỹ Lý Tống, vì ông đã biết rõ đấu tranh tất phải chấp nhận sự hy sinh.

Thế nhưng bản án này sẽ đưa ông Lý Tống đi vào lịch sử tư pháp Hoa Kỳ bằng hoa thơm với niềm cay đắng. Đây là bản án hình sự của một đất nước tự do xét xử một chiến sỹ tự do về một hành vi chống cộng trên đất nước tự hào về tự do dân chủ. Bản án này sẽ gây ra nhiều tranh luận là bản án này có đi ngược lại tinh thần hy sinh của trên năm mươi ngàn người lính Mỹ chiến đấu chống cộng để bảo vệ đất nước tự do hay không? Mà hình ảnh ấn tượng nhất là bà ngoại trưởng Mỹ vừa đưa tay tiếp nhận những hài cốt Mỹ ở Việt Nam trở về muộn màng sau cuộc chiến 37 năm.


 Bản án Lý Tống có phản bội với sự hy sinh này không?


Ông Lý Tống cũng như luật sư đều đưa ra luận điểm chúng ta là nạn nhân, bị cọng sản tấn công trên mọi hình thức từ văn hóa đến chính trị, kinh tế, hành vi của Lý Tống là hành vi tự vệ. Thế nhưng luận điển này chưa trả lời rõ ràng ai đã biến chúng ta thành những nạn nhân để phải tự vệ như ngày hôm nay? Chúng tôi đề nghị luật sư của Lý Tống mời ông cựu tổng thống Bush ra làm nhân chứng để trả lời trả lời câu hỏi đó. Vì rằng trong hiệp định WTO ký với Việt Nam đã có điều khoản bất công là sự trao đổi văn hóa một chiều tức là từ Việt Nam qua Mỹ mà thôi. Vậy phải chăng cựu tổng thống Bush đã bán đứng công dân Hoa Kỳ gốc Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ , đã đặt chúng ta ở vị trí nạn nhân để cho cọng sản tấn công bằng văn hóa vận hay không? Phải chăng chúng ta đang phải gánh chịu một trận chiến bất bình đẳng chỉ có phòng thủ mà không có quyền đánh trả hay chăng?

Vì vậy những phiên tòa sắp tới cũng như trong thời gian ở tù của Lý Tống, ắt rằng sẽ có những cuộc biểu tình ủng hộ, hy vọng rằng đó là những diễn đàn chính trị nêu lại vấn đề trên, sẽ là tiếng chuông thức tỉnh để cộng đồng người Việt lên tiếng đòi lại quyền bình đẳng trong giao thương với Việt Nam.

Góp ý với Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

Thưa quí vị,

Chế độ cộng sản Việt Nam ra sức thực hiện nghị quyết 36 với ngân sách tiền tỷ hằng năm, ảnh hưởng của nó như là những cơn bão hướng đến các cọng đồng Hải ngoại nhất là Hoa Kỳ và Úc, Canada, cộng động hải ngoại chúng ta chỉ chống đỡ như là một hình thức tránh bão, thì biết bao giờ mới chấm dứt. Sự kiện Lý Tống đã bùng nổ như một cơn sóng bảo tràn bờ. Vậy tại sao quí vị không nhân cơ hội này để vùng lên chủ động xây thành ngăn bão, và có biện pháp đánh tan cơn bão tại ngay gốc của nó. Người viết có những đề nghị như sau:

1)- Trong lúc Đàm Vĩnh Hưng vừa bị xịt hơi cay, tòa lãnh sự Việt Nam đã vội vàng gởi văn bản đến cảnh sát, và tòa án yêu cầu xử lý đích đáng Lý Tống nhằm bảo vệ quyền lợi công dân Đàm Vĩnh Hưng trên đất nước Hoa Kỳ. Vậy tại sao quý vị không sử dụng quyền của người đóng thuế để đặt vấn đề công khai với ông đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã làm tròn sứ mạng bảo vệ công dân Hoa kỳ hay không qua hành vi cấp visa du lịch dễ dàng cho những ca sĩ Việt Nam, cũng như những người khác trá hình làm ăn ở Mỹ gây hậu quả nghiêm trọng như sau:

- Cạnh tranh không công bằng với nghệ sĩ ở Hoa Kỳ, vì những người này không đóng thuế, phá giá trình diễn. Tại sao những người này tổ chức trình diễn lỗ lã mà vẫn tiếp tục làm? Ai đã tài trợ?

- Vi phạm luật pháp Hoa kỳ vì làm ăn không có giấy phép, không khai báo.

- Gây chia rẽ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

2)- Quý vị cọng đồng có thể thiết lập danh sách những người đã từng làm ăn tại Hoa Kỳ trong thời gian qua bằng visa du lịch ( bao gồm giới văn nghệ sỹ, thầy chùa, ông cha quốc doanh, những người di du lịch lấy danh nghĩa từ thiện để quyên tiền ...) gởi tòa đại sứ và bộ ngoại giao yêu cầu không tái cấp visa vào Hoa Kỳ. Với lý do những người này đã vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

3)- Quý vị có thể yêu cầu các cơ quan thẩm quyền chận đứng những hành vi làm ăn trái phép của những người Việt Nam bằng Visa du lịch theo như đề nghị trong bài viết của cô Nguyễn Mỹ Linh

http://take2tango.com/thread/27-7-2010/chien-thuat-chong-vc-tai-hoa-ky-421904EB-10734

4 )- Quý vị cọng đồng có thể yêu cầu dân biểu liên bang Cao Quang Ánh mở cuộc điều trần trước quốc hội để xét lại hiệp định WTO bất bình đẳng về văn hóa gây thiệt hại cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, để đưa đến hậu quả ngày hôm nay.

5)- Điều quan trọng đem lại hiệu quả trước mắt là quý vị có thể yêu cầu các vị dân biểu tiểu bang như ông Trần Thái Văn và các dân biểu khác đệ nạp dự luật cấm tất cả văn hóa phẩm Việt Nam lưu hành trên đất Cali cho đến khi nào Việt Nam chấp thuận sự giao lưu hai chiều không có điều kiện hạn chế. Điều lưu ý ở đây người viết không hề có ý kỳ thị văn hóa phẩm trong hay ngoài nước là đây chỉ là một biện pháp chẳng đặng đừng để đòi hỏi công bằng trong sự giao lưu văn hóa mà thôi.

6)- Những Việt Nam sang làm ăn ở Cali đã gây tổn thương đến tâm tư tình cảm cộng đồng tỵ nạn, thế mà người Việt tỵ nạn phải đóng thuế chi trả thiệt hại do những sự kiện này gây ra, cũng như đem lại sự cản trở kinh doanh thương nghiệp của cư dân trong vùng đó là một nghịch lý. Vì vậy chúng tôi yêu cầu quý vị dân biểu tiểu bang có thể đệ trình dự luật bắt buộc người Việt Nam muốn làm ăn như ca hát, quyên tiền phải đăng ký và xuất trình visa hợp lệ trước cơ quan thẩm quyền trong một thời gian nhất định, sự việc đăng ký này chỉ là một thủ tục hành chánh địa phương nhằm bảo đảm an ninh cho những người này, cũng như cư dân địa phương. Người tổ chức phải đóng tiền thế chân, đảm bảo nếu có biểu tình gây thiệt hai cho cư dân địa phương, người đứng đầu tổ chức phải bồi thường sự thiệt hai đó. Biện pháp hành chánh này có hiệu lực cho đến lúc nào có sự giao thương văn hóa sòng phẳng hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường hợp có bằng chứng cụ thể những người này hoạt động cho Cọng sản, chính quyền Cali có thể từ chối theo đúng luật pháp hiện hành, không cho phép cọng sản hoạt động trên đất nước Hoa Kỳ dưới bất cứ hình thức nào?

7)- Riêng đối với cọng đồng chúng ta có thể tổ chức một ban giám sát bảo vệ cọng đồng trước cuộc chiến văn hóa vận của cọng sản để hỗ trợ cho chính quyền và tòa đại sứ để chận đứng những tên cọng sản trá hình xâm nhập cọng đồng chúng ta.

Người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ đang có một sức mạnh trong tay hiện nay chưa sử dụng, đó là lá phiếu trong các cuộc bầu cử sắp tới, tại sao chúng ta không sử dụng lá phiếu này để tự bảo vệ chúng ta thay vì phải đi cầu cứu quyền lực của ai khác?

Nếu những biện pháp trên đi vào hiện thực thì chúng ta không cần gì phải sợ nghị quyết 36 nữa.

Thiên Đức

27-07-2010
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
truoc tien phai nghi den ong [ba ma oi!] a hung li tong a. day la thoi cua vc dang len khong biet co dung khong? thoi thi cu lam toi di cong dong viet ti nan a.
09 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
KHKT.GN2.nói về nguồn gốc của hiện tượng (khách quan) .và phương pháp giải quyết hiện tượng (khách quan) .khi GN nhận thức rỏ về mình và hiểu biết về tư tưởng khoa học(GIEHOVA) .ông tuyên bồ rằng tôi có thể giải quyết vấn đề khách quan này .đó là một khi lý thuyết về tư tưởng khoa học được chỉ rỏ .ông đề cập đến sự hư không (thứ không tồn tại vĩnh cửu) và giả dối thì không thể đi tới lý thuyết chống lại hiện tượng khách quan .mà nó (tức sự hư không và giả dối) còn chiến tranh với hiện tượng .ý ông muốn nói ,nếu dùng thủ thuật để chống lại hiện tượng thì sẽ tạo ra tàn phá .vấn đề là bài trừ lý thuyết hiện tượng khách quan và bài trừ thủ thuật để đi tới nguồn gốc và triệt tiêu luôn mâu thuẩn .tức mọi vấn đề (kể cả hiện tượng khách quan) đều có thể giải quyết .tức phải có nhận thức cục diện ! (mọi tư tưởng triết học ,đặc biệt là triết học tạo ra quá nhiều hiện tượng khách quan và mâu thuẩn là nguy hiềm)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn