BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35702)
(Xem: 33261)
(Xem: 32418)
(Xem: 24682)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đã đến lúc trí thức phải tích cực dấn thân

17 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 602)
Đã đến lúc trí thức phải tích cực dấn thân
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
  Đánh giá trị trí thức của một người trong xã hội , không và nhứt khoát không căn cứ vào bằng cấp , học thức co thấp , vị thế cao thấp trong xã hội , sang hèn , thôn quê thành thị hay già trẻ . . . mà phải xét coi người đó có kiến thức hiểu rộng biết nhìn xa và có cung cách ứng xử phải đạo đối với nhân quần xã hội , hay không ?

 Trong những công cuộc đấu tranh sinh tồn dân tộc của Việt tộc hầu hết đều do thành phần trí thức khởi xướng và lãnh đạo .

 Động lực của lịch sử là sự đấu tranh sinh tồn dân tộc , gồm đấu tranh giai cấp, đấu tranh tư tưởng , đấu tranh tôn giáo , đấu tranh dân tộc , đấu tranh đòi công viêc làm , đấu tranh đòi thành lập nghiệp đoàn công nhân hay nông dân . . .

 Đã đến lúc giới trí thức phải tích cực dấn thân vào công cuộc đấu tranh sinh tồn dân tộc của Việt tộc đang lâm đại thảm họa quốc phá gia vong do Việt gian Cộng sản đã chủ động gây nên .

 Thời nào và chổ nào mà không có anh hùng hào kiệt ?

 ++ Đối với quí vị trí thức đang sinh cư ở hải ngoại , tôi thành khẩn kính xin :

 -- Nếu ở tuổi về hưu , có quốc tịch ngoại quốc , sức khỏe còn tốt , thường về Việt Nam thăm bà con thân bằng quyến thuộc nên có một lần công khai trước chổ đông người ( như ở chợ . . .) làm một việc bất bạo động nào đó . Ví như viết tay vào tờ giấy có khổ lớn với nội dung đơn giản : Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải thực thi nhân quyền dân quyền . . . Đương nhiên quí vị sẽ bị Việt cộng bắt ( không thể nào bị gán tội khũng bố không được các nước tự do dân chủ can thiệp giải cứu ) và bị hành hạ , dù thế nào ta cũng chịu đựng được để sống còn .

 Một ít người có hành động đối mặt với Việt cộng , thì người dân có mặt tại hiện trường không hưởng ứng . Nhưng nếu hằng ngàn hằng chục ngàn người hành động như vậy ở khắp nơi trong nước Việt Nam , thì chắc chắn có sự hưởng ứng nồng nhiệt của đại khối quần chúng nhân dân ;

 -- Nếu quí vị có khả năng ngoại ngữ nên tích cực vận động hơn nữa chẳng những về phương diện chính trị ( nói về tội ác của Việt gian Cộng sản ) mà còn phải đề cập đến vấn đề tài chánh kinh tế chính trị nữa ( nói rõ thủ đoạn dối trá của Việt cộng sử dụng tài chánh kinh tế làm phương tiện chính trị để bần cùng hóa nhân dân , chớ không nhầm phục vụ đời sống nhân dân ) , đối với nhà cầm quyền bản xứ và cả với dân chúng họ , cho họ biết rõ bản chất dối trá và độc ác của Việt cộng , đừng viện trợ nhân đạo ( tiền viện trợ cứu đói giảm nghèo vào túi cá nhân quan chức tham tàn hết , người dân quê nghèo lại bị chúng dối lừa sa vào mưu đồ xuất khẩu buôn bán nô lệ , nghèo lại càng nghèo mạt rệp vì làm sao kiếm được tiền để chuộc lại nhà cửa ruộng vườn đã cầm cố cho đám cường hào ác bá tư bản đỏ mới có được tiền đóng chi phí đi lao động ở nước ngoài ? ) , đừng buôn bán làm ăn buôn bán với chúng ( công sức lao động của giới công nhân nghèo Việt Nam bị sử dụng như công sức lao động của dân nô lệ thời trung cổ trong những dịch vụ đó ) ;

 -- Quí vị nói cho con cháu hiểu biết hành động buôn dân bán nước của Việt cộng để khi về Việt Nam nói cho bà con bạn bè thân thuộc biết rõ thực tế đó .

 – Đối với các bạn trẻ ở hải ngoại , nhứt là các em cháu có học thức , hãy dấn thân tích cực hơn nữa vào công cuộc đấu tranh sinh tồn dân tộc . Các bạn trẻ dân chủ trong nước đã và đang trông đợi sự đấu tranh trực diện với Việt cộng của giới trẻ hải ngoại . Sự có mặt đông đão của giới trẻ hải ngoại nơi chốn đọa đày nầy sẽ làm trỗi dậy sinh khí bất khất của giống nòi Việt càng dũng mãnh hơn đưa cuộc cách mạng nhân quyền dân quyền mau chóng đến thành công . Nhân dân sớm thoát khỏi ách thống trị bạo tàn của Viêt gian Cộng sản Vô đạo .

 -- Đối với quí liệt vị trí thức đang lãnh đạo các tổ chức chính trị , tôi thành tâm thiện ý kính xin : Quí vị nên quên đi những thành kiến cá nhân và những chính kiến khác biệt , hãy vì sinh tồn của dân tộc , đoàn kết lại thành một tổ chức chính trị , mới có đủ uy thế và khả năng qui tụ quần chúng và thống nhất lòng dân lại thành một khối quần chúng nhân dân đồng tâm nhứt trí điều động cuộc cách mạng nhân quyền dân quyền sớm thành công . Quí vị thường đòi Việt cộng dẹp bỏ điều bốn hiến pháp , giãi tán đảng Cộng sản Viêt Nam , nếu chúng đồng ý thì bị mất tất cả luôn cả tính mạng , nên chúng quyết chí không bỏ một mãi may . Còn quí vị không cần bỏ tổ chức mình chỉ để nó nằm yên vị một chổ thôi , chẳng những quí vị không mất nó , quí vị còn có cơ hội được phát triển nó ở trong nước và cả dân tộc được tự do dân chủ nghĩa là được nhân quyền dân quyền . “ Thắng người đâu dễ thắng mình , thắng mình thế giới thái bình âu ca ?”

 Đại đa số thành phần già và trẻ khi về Viêt Nam đồng loạt có những hành động tích cực dấn thân đấu tranh như vậy . Khám đường Việt cộng không còn chổ trống để nhốt thêm , chúng sẽ không cho người Viêt sinh cư ở hải ngoại về nữa , đương nhiên kinh tế con la không sinh sản , nửa trăng nửa đèn của chúng sớm tiến đến hố phá sản diêt vong , kéo theo sự sụp đổ cơ chế chính trị bạo tàn .

 ++ Đối với giới trí thức già và trẻ đã và đang tích cực dấn thân đấu tranh đòi nhân quyền dân quyền ở trong nước ( đối với tôi là những bậc nam nhi nữ nhi anh hùng hào kiệt , lại là đối thủ không đội trời chung của Việt cộng , chúng không tha quí vị đâu nếu có cơ hôi chúng sẽ xử tội tru di tam tộc theo kiểu tân thời tinh vi như bỏ tù quí vị và bao vây kinh tế gia đình cho chết dần mòn . . ?) , tôi thành tâm kính xin : 

 -- Quí vị phải gạt bỏ ngững thành kiến cá nhân và những chính kiến khác biệt , kết hợp thành một tổ chức ( lấy tên là Đảng hay Mặt trận nào cũng được , trừ có cái đuôi Lao động và Tổ quốc của tiền Việt minh và hậu Viêt cộng mà toàn thể quần chúng nhân dân quá đỗi chán ghét , thù hận tận tâm can rồi ! Dân trí không còn thấp kém đâu ? ) .

 -- Đâu cần phải mở đại hội qui tụ mời mọi người đến dự , mới thành lập được . Chỉ cần tận dụng ưu điểm truyền thông của internet , quí vị sẽ thành lập được một tổ chức chính trị và bầu những vị lãnh đạo , miễn quí vị quẵng gánh sợ hải đi ?

 Bước kế tiếp cũng tận dụng internet , quí vị vận động quần chúng nhân dân vùng lên phát động cao trào cách mạng nhân quyền dân quyền qua một cuộc biểu tình do chính vài trăm quí vị trí thức lãnh đạo tiền phong vào một ngày nào đó ( phải giữ bí mật ) cách sau một hai ba tháng để đủ thời gian khơi dậy tính sợ hải thỏ đế hèn hạ của những kẻ độc ác tàn bạo khi được hưởng cảnh giàu sang phú quí . Ông bà ta thường nói “ Phú quí sinh lễ nghĩa” ( Lễ nghĩa ở đây là lễ nghĩa với Trời Phật , với Hồ Chí Minh đã thành Phật còn đối với đồng bào nhầm nhò gi với chúng , khiến chúng hốt hoảng “ dĩ đào vi thượng” , chạy mẹ cho rồi ở lai giây dưa khó tránh khỏi gây thêm nhiều tội ác mà cũng không khỏi chết , chết xuống âm phủ thành quỷ không đi đầu thai được , bằng chứng là Việt cộng cốm kẹ bây giờ mê tín dị đoan quá mạng ) .

 Trong hàng ngũ trí thức lãnh đạo tiền phong cũng phải có sự tham dự trực tiếp và gián tiếp của hàng ngũ trí thức hải ngoại .

 Phải áp dụng chiến thuật tâm lý chiến , tên là Tâm công hai mặt giáp công , nội công ngoại ứng ( sức mạnh của lực lượng dân chủ ở trong nước là nội công và ở hải ngoại là ngoại ứng ) do đại mưu thần Nguyễn Trãi đề xướng được Bình Định Vương Lê Lợi sử dụng tích cực đưa đến đại thắng quân Minh xâm lược .

 Đã đến lúc phải áp dụng chiến thuật tâm lý nầy ( tâm lý chiến ) vì rằng Việt gian Cộng sản đang lâm vào thế ba bốn đầu thọ địch ( chớ không chỉ lưỡng đầu thọ địch đâu ?) , đang lên cơn sợ hải mê sảng triền miên .

 -- Đối ngoại bị hầu hết nhà cầm quyền các nước tự do dân chủ thúc ép phải tôn trọng và thực thi nhân quyền dân quyền .

 Các hội nhân quyền ở trên thế giới cũng thẳng thắn kich liệt kết tội Việt cộng chủ tâm cố thủ vi phạm nhân quyền dân quyền và yêu cầu các nhà cầm quyền các nước tự do tư bản hãy xét lại việc viện trợ tài chính và giao thương với Việt cộng .

 Cuộc đấu tranh sinh tồn dân tộc của người Việt ở hải ngoại đang dâng càng ngày càng cao , mọi thành phần quần chúng nhân dân đã đoàn kết và tích cực nhập cuộc một cách có ý thức trách nhiệm về sự bảo vệ quyền sinh tồn dân tộc hơn bao giờ hết .

 -- Đối nội đảng Cộng sản Việt Nam đã rớt cái mặt nạ “ của dân , do dân và vì dân ”- giả nhân giả nghĩa- côn đồ , lòi chình ình cái bản mặt buôn dân bán nước , cái bổn chất dối trá độc ác dã man dị thường , cái chân tướng hối lộ tham nhũng kinh thiên động địa có một không hai trong lịch sử dân tộc Việt .

 Toàn thể nhân dân đã và đang thù hân chúng thâm căn cố đế . Không thể nào không sắp có một cơn bạo loạn xảy ra .

 Đó là bối cảnh xã hội chính trị đen tối hỗn độn như thế .

 Còn về mặt kinh tế của Việt cộng là một nền kinh tế con la vốn căn tính không sinh sản làm sao thoát khỏi cơn sóng thần lạm phát hệ lụy phá sản gần kề . Muốn tự cứu chúng phải giải thể chế độ cộng sản phi nhân bản phi dân bản ?

 Hơn nữa nội tình Kiêu Đảng hay Đảng Cướp ( kết cánh ba thành phần Công an + Dân phòng + Xã hội đỏ Xã hội đen ) , vì lợi quyền và lợi lộc đã phân hóa và kết bè kết cánh thành nhiều nhóm duy lợi ( trong nước gọi là nhóm lợi ích ) phân tranh cùng cực mưu đồ một mình hốt trọn mẻ chót tài sản quốc gia để chạy qua Phi châu sống chung đụng với khỉ cho thích nghi với thế giới đại đồng , nếu sang ngang không kịp qua chế độ dân chủ giả hiệu .

 Hai mặt đối nội và đối ngoại Việt gian Cộng sản không còn sinh lộ nào khác ( vì không có con đường trở về với dân tộc , tổ quốc Việt đâu phải là tổ quốc xã hội chủ nghĩa mà dung dưỡng chúng ) để tìm nơi trú ẩn , hạ cánh an toàn , khỏi bị tru di cửu tộc vì đa mang đại trọng tội buôn dân bán nước và sát hại hằng triêu đồng bào không có vương vấn một chút tình nhân loại và tình tự dân tộc , phải không ?

 Xin thưa rằng không hẵn như thế . chúng còn một lối thoát thân duy nhất nữa .

 Viêt gian Cộng sản dù muốn hay không , nếu còn đủ thời gian , trong lúc chưa có thời cơ thuận lợi cử hành đại lễ bàn giao bàn lãnh Việt Nam cho Trung cộng được nhận chức Thái thú quận Giao Chỉ làm chốn tồn tại . Chúng cũng phải khuôn đúc ra một nơi trú ẩn sinh tồn cuối cùng . Chúng sẽ quẵng bỏ chủ nghĩa Xã hội Duy vật vào cầu xí và thiết lập chế độ Dân chủ giả hiệu giống như chế độ Dân chủ giả hiệu của Hun Sen ở xứ Chùa Tháp .

 Kết cuộc đáo đi đáo lại , nếu tiếp tục còn chịu đựng sự thống trị của đảng Việt gian Hồ Chí Minh , thì dân tộc Viêt Nam cũng phải gánh chịu đại thảm họa quốc phá gia vong .

 Hơn lúc nào hết . ngay bây giờ giới trí thức Việt Nam ở trong và ngoài nước “ gặp thời thế thế thời phải thế ” , phải đoàn kết lại với nhau , tích cực dấn thân đấu tranh trực diện với Việt cộng , trực tiếp và tiền phong lãnh đạo công cuộc đấu tranh sinh tồn dân tộc . Nhất định toàn thể nhân dân sẽ một lòng ủng hộ quí vị . Nhứt định :

 Chánh nghĩa thắng gian tà

 Chánh nhân thay cường đạo .

 LẠC HỒNG

 Xuân 2012.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn