BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35723)
(Xem: 33264)
(Xem: 32436)
(Xem: 24687)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chồn lùi sai sách

17 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 459)
Chồn lùi sai sách
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Đọc xong bài “Huy động sức mạnh tổng hợp để sớm ổn định tình hình Tiên Lãng(Tại đây!), do pv báo QĐND phỏng vấn ông quan đầu tỉnh Dương Anh Điền, chán như con dán. Chỉ nhác thấy mấy chữ ” sức mạnh tổng hợp” cũ rích đã biết ông Điền nói năng thế nào rồi. Cái ” sức mạnh tổng hợp” được các quan nhai đi nhai lại từ năm 1976 đến giờ vẫn còn nhai không biết chán, nghĩ mà thất kinh. Kinh nghiệm cho hay cứ ông quan nào suốt ngày leo lẻo hết ” phát huy sức mạnh tổng hợp” đến “phát huy nội lực”… thì cầm chắc ông đó không ăn hại cũng đái nát.

Chả cần đọc cũng biết ông Điền và Đảng Hải Phòng của ông phát huy sức mạnh tổng hợp thế nào rồi. Các ông phát huy sức mạnh tổng hợp rất tài. Qua vụ Tiên Lãng thì biết, mặt trận, đoàn thanh niên, hội nông dân, hội phụ nữ… cả trăm đoàn thể hội hè ở Hải Phòng hết thảy đều im re, còn hệ thống truyền thông Hải Phòng thì hoạt động hết công suất, ra sức kết tội anh em Vươn- Quý và cãi chầy cãi cối về những sai lầm của chính quyền Hải Phòng. Chả cần đọc cũng biết cái sức mạnh tổng hợp mà ông Điền định phát huy là để cho ai, vì ai. Còn khuya mới cho dân vì dân nhé!

Cứ tưởng khi Thủ tướng dơ ba ngón tay lên, nói phải làm kiểm điểm lần thứ ba, quá tam ba bận, chính quyền Hải Phòng phải biết sợ, phen này không thành khẩn thì toi, hóa ra các ông vẫn nhơn nhơn nói năng trơn tuột, như là cục đá vôi nói chứ không phải ông quan đầu tỉnh, một người nhiều chữ nghĩa như ông Điền, nói vậy. Ai không tin cứ vào đọc bài đã dẫn, xem ông Điền rút ra 5 bài học thì biết. 

Đó là một lối “rút ra bài học” quan liêu và vô bổ mà hầu hết các ông quan thời nay đều ” rút ra” rất nhanh mỗi khi bại lộ. Rút ra như thế thì ngồi tận Cà Mau để rút ra cũng xong, chả cần sống và làm việc ở Hải Phòng. Ông Điền có thể ngủ đông ba chục năm mới thức dậy rút ra cũng hoành tráng như thường, chả cần mất công huy động sức mạnh tổng hợp như ông nói. Thậm chí chả cần có vụ Tiên Lãng ông cũng rút ra ngon lành, rút ra xong rồi photo vài trăm bản để đấy, khi cần lại rút ra, hi hi.

 Bây giờ mới hỏi rút ra vớ vẩn kiểu đó thì rút ra làm gì nhỉ? Có người bảo ông Điền không lơ ngơ đến nỗi phải rút ra mấy món vô bổ ấy đâu. Ấy là ông đang cố đút vào cho các quan huyện, xã Tiên Lãng đấy. Năm cái rút ra của ông cũng là năm cái đút vào tội lỗi mà quan quân dưới trướng ông phải gánh lấy, tức là năm cái chuồn lùi của ông, dân miền tây Nam Bộ thì bảo là chồn lùi.

Nhưng lưới trời lồng lộng ông Điền có mà chạy đằng trời. Bởi vì việc cưỡng chế thu hồi đất anh Vươn là huyện đã xin chủ trương tỉnh, và tỉnh cũng ” đã thống nhất chủ trương”. Tất nhiên khi huyện xin chủ trương, câu hỏi đơn giản đầu tiên là thu hồi để làm gì? Tất nhiên huyện sẽ trả lời thu hồi để cho người khác thuê. Ông nghe vậy mà ông vẫn” thống nhất chủ trương” thì tội ấy làm sao tha được? Bởi vì tội ấy là tội gốc, là nguyên nhân của tất cả các tội khác trong vụ Tiên Lãng, ông Điền không thể không biết.

Biết mình có tội mà vẫn rút ra mấy bài học tào lao, chọc tức Thủ tướng và gây trò cười cho thiên hạ, thế thì chồn lùi sai sách rồi, bớ ông Điền ơi!

Nguyễn Quang Lập

17-02-2012

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn