BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63552)
(Xem: 58486)
(Xem: 35948)
(Xem: 28238)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lời phát biểu ủng hộ Bản Tuyên Cáo

02 Tháng Giêng 200812:00 SA(Xem: 921)
Lời phát biểu ủng hộ Bản Tuyên Cáo
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT.


BAN ĐẠI DIỆN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO THỪA THIÊN - HUẾ.


 Chùa Phước Thành, số 360 Phan Chu Trinh - Huế, ĐT : (054) 821122.


 

 Phật lịch: 2551

LỜI PHÁT BIỂU ỦNG HỘ BẢN TUYÊN CÁO


CỦA HỘI ĐỒNG LƯỠNG VIỆN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT


VỀ VIỆC TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HAI QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA VÀ HOÀNG SA


 

Kính gởi: Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN

Kính qua: Hòa Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo.

 Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. 

Kính bạch Hòa Thượng và Chư Tôn Giáo phẩm.

Trong phiên họp bất thường được triệu tập hôm 31/12/2007 tại Văn Phòng Giáo Hội, 

Chùa Phước Thành, 360 Phan Chu Trinh - Huế.

Sau khi nghe tuyên đọc Bản Tuyên Cáo của Hội Đồng Lưỡng Viện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, về sự kiện Trung Quốc xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; thành viên hội nghị hết sức bức xúc.

Từ tâm trạng bức xúc, chúng con, toàn Ban Đại Diện và toàn thể Tăng tín đồ Phật Giáo Thừa Thiên Huế, thuộc GHPGVNTN, nhất tề ủng hộ toàn văn, Bản Tuyên Cáo của Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN, do Hòa Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo ấn ký và công bố ngày 27/12/2007.

Bản Tuyên Cáo thể hiện tinh thần trách nhiệm của toàn thể tăng ni tín đồ GHPGVNTN nói riêng, và toàn dân nói chung, quyết tâm bảo vệ vẹn toàn non sông Tổ Quốc và nòi giống Lạc Hồng. Quyết không để mất bất cứ một tấc đất nào, không để một con cháu Rồng Tiên nào phải làm dân thuộc địa của các thế lực bá quyền bành trướng Phương Bắc.

Bản Tuyên Cáo còn lên án nhà cầm quyền Hà Nội nhu nhược, hèn nhát, đang tâm làm ngơ hoặc phản ứng chiếu lệ, ra tay ngăn chặn các phong trào biểu tình phản đối Bắc Kinh xâm lược, của Sinh viên và Thanh niên trí thức, tại Hà Nội ( 9/12/2007 ), Saigon (16/12/2007) và khắp thế giới; đồng thời cho Công an theo dõi, hạch xách hoặc mời làm việc đối với các nhà văn, nhà báo, nhà trí thức yêu nước, trong và ngoài nước, đã mạnh dạn lên tiếng phản đối Bắc Kinh xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa.

Bản Tuyên Cáo đã vạch ra một hướng đi đích thực, một sinh lộ mới, mà qua đó, nhà cầm quyền Hà Nội, có thể có cơ hội đoàn kết 85 triệu dân trong nước và khối lượng đông đảo kiều bào hải ngoại, không phân biệt đảng phái, tôn giáo, chủng tộc, đủ sức mạnh tổng hợp chống ngoại xâm và hội nhập thế giới hiệu quả, đem lại ấm no hạnh phúc đích thực cho nhân dân. 

 Cơ hội đã đến, đánh mất cơ hội quí hiếm nầy thì e khó tránh đại họa mất nước, mà kẻ tội phạm bán nước không ai ngoài tập đoàn lãnh đạo cộng sản Hà Nội.

Trước nguy cơ “quốc phá gia vong”, là công dân Việt Nam ai cũng phải có trách nhiệm. Chúng con nguyện đứng sau lưng hai vị Lãnh Đạo tối cao của Giáo Hội, Chư tôn Hòa Thượng Hội đồng Giáo phẩm và sẵn sàng đợi chỉ thị nhập cuộc, bảo vệ Tổ quốc và nòi giống.

 Làm tại Huế, ngày 02/01/2008

Chánh Đại Diện

GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

Kheo. Thích Thiện Hạnh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn