BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72131)
(Xem: 61903)
(Xem: 38989)
(Xem: 30920)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm Thư gửi Cụ Hoàng Minh Chính

21 Tháng Năm 200412:00 SA(Xem: 962)
Tâm Thư gửi Cụ Hoàng Minh Chính
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi Cụ Hoàng Minh Chính
Địa chỉ: 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam.

Kính Thưa Cụ,

Tôi mới vừa được đọc thông báo của Cụ về phiên xử phúc thẩm anh Nguyễn Vũ Bình, tôi vô cùng xúc động trước những gì đã và đang sảy ra, và cũng vô cùng cảm phục trước tinh thần bất khuất của anh Nguyễn Vũ Bình, tinh thần ấy luôn luôn là niềm tự hào của sỹ phu Việt Nam.

Bản thân tôi hiện vẫn chịu lệnh quản chế nghiêm ngặt của Chính Quyền Tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy chỉ là khẩu lệnh, không dựa trên cơ sở pháp luật nào cả, nhưng chính điều đó mới làm cho tình trạng áp chế tâm lý và khủng bố tinh thần đối với những người chung quanh tôi trở thành khắc nghiệt. Trong tình trạng đó, tôi chỉ được phép biết và nói theo những gì được chính thức đăng tải và thông báo trên các báo chí và các phương tiện truyền thông của Nhà Nước, ngoài ra, tôi có thể bị buộc tội Ềgián điệpỂ mà khả năng như đã từng xảy ra đối với Hòa thượng Huyền Quang và Hòa thượng Quảng Độ theo như lời cáo buộc của phát ngôn viên bộ Ngoại giao cũng như thông qua các buổi học tập chính trị tại một số địa phương trong nước.

Sau phiên xử phúc thẩm, báo Nhân Dân có đăng tải như sau: Nguyễn Vũ Bình đã thừa nhận các hành vi phạm tội là: từ tháng 9-2000 đến tháng 9-2002, Bình đã nhận tiền của một số đối tượng ở nước ngoài để soạn thảo tài liệu, cung cấp thông tin xuyên tạc, vu khống Đảng. Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền; viết tài liệu kêu gọi nước ngoài can thiệp công việc nội bộ của nước ta; móc nối với các đối tượng phản động, kích động các gia đình có người vi phạm pháp luật gây rối.

Chúng tôi mong muốn sự thật phải được tôn trọng. Mấy chục năm qua, vì phải đấu tranh cho sự thật phải được tôn trọng mà Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã bị trấn áp, chư vị lãnh đạo Giáo hội bị tù đày, bị lăng nhục bởi các phương tiện truyền thông độc quyền. Cho đến hiện tại, bản thân tôi cũng như nhiều vị Hòa thượng, Thượng tọa khác vẩn đang bị quản chế nghiêm khắc, chúng tôi không có bất cứ phương tiện nào để tự bảo vệ chống lại những tuyên truyền vu khống từ phía chính quyền. Vì vậy, nơi đây, điều chúng tôi có thể làm được, duy chỉ là, thông qua Cụ, xin gửi đến anh Nguyễn Vũ Bình lòng cảm mộ chân thành và gửi đến gia đình anh Nguyễn Vũ Bình, xin chia xẻ những đau buồn, khổ nhục, mà bản án đang áp đặt lên anh.

Chân thành cám ơn Cụ, và cầu chúc Cụ tinh thần sung mãn, xứng đáng kế thừa hào khí của sỹ phu Việt Nam.

Trân trọng kính chào Cụ.
Huế, Chùa Báo Quốc, ngày 21 tháng 5. 2004

Ấn ký

Sa môn Thích Thiện Hạnh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn