BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63552)
(Xem: 58486)
(Xem: 35948)
(Xem: 28238)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ai tráo trở

15 Tháng Giêng 200812:00 SA(Xem: 975)
Ai tráo trở
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Ở trên đời có 3 Luật cần phân biệt:

1/ Luật Pháp Quốc Gia
2/ Luật Nhân Quả
3/ Luật Giang Hồ (Luật Rừng)

Tôi có dịp theo dõi các bài báo Bạc Liêu, trong mấy ngày qua nhận xét rằng tác giả các bài viết đăng tải nói về TT.Thích Thiện Minh (Huỳnh Văn Ba), không còn đứng trên gốc độ Luật Pháp Quốc Gia nữa! và cũng chẳng quan ngại đến Luật Nhân Quả, không có chút lương tâm suy nghĩ đến “Ác giả ác lai” dường như người viết và Ban Biên Tập bị hồ tư loạn tưởng chỉ dùng “Luật Giang Hồ” hay luật rừng! nên mới dùng những lời nói đã kích, bôi bác trơ trẽn để thống mạ một nhà dân chủ trải qua 26 năm tù vừa là nhà Sư đó là TT.Thích Thiện Minh, trung tá Nguyễn Đức Minh và Công an Bạc Liêu tráo trở đã giấu đầu lòi đuôi qua các bài viết khi chúng tôi thăm dò dư luận xin giải trình sau đây!1/ Khi khám xét nơi ở của TT.Thích Thiện Minh, lệnh khám xét do trung tá Trần Thanh Quốc, phó trưởng công an TX.Bạc Liêu, phone:0913.990027 ấn ký, còn trung tá Trịnh Văn Tư,phó trưởng Công an thị xã Bạc Liêu,phone: 0913.000992 phụ trách lực lượng tiến hành khám xét phối hợp cùng công an tỉnh dưới sự điều động của trung tá Nguyễn Đức Minh, phone:(0781)823.796 và Nguyễn Thanh Sơn công an PA38 ( bảo vệ chính trị tỉnh) khi đọc lênh khám, nhưng không đưa lệnh khám,TT Thích Thiện Minh phân chứng trước mặt hàng trăm đồng bào vây quanh sân, cuối cùng trung tá Nguyễn Đức Minh,trưởng phòng Điều tra công an tỉnh Bạc Liêu đuối lý phải đưa cho TT.Nhưng sau đó mời TT đến phòng công an thị xã Bạc Liêu trong đêm, nói rằng chỉ đến làm việc nhanh và cho về ngay! Nhưng khi đến phòng công an thị xã, Thượng Uý Trần Văn Tường, đội trưởng Đội an ninh thị xã đọc lệnh khám thân thể, lệnh do Trung tá Nguyễn Phong,trưởng Công an thị xã Bạc Liêu, số phone:0913.990054 ấn ký và giao cho Thượng Uý Trần Văn Tường, Đội trưởng Đội an ninh thị xã Bạc Liêu,số phone: 0913.102307 cùng một số nhân viên an ninh khám xét sau đó lấy lại lệnh khám nhà, như vậy trung tá Nguyễn Đức Minh hay nói đúng hơn là công an Bạc Liêu tráo trở? Vì trung tá Minh thông báo cho gia đình hay chỉ mời Thượng Toạ Thiện Minh đến công an thời gian ngắn sẻ trả về ngay!Nhưng họ lại giam giữ TT 24 giờ như vậy ai Tráo Trở?

2/ Lời giới thiệu bài viết “Huỳnh Văn Ba kẻ đội lốt tu hành” có đoạn “Vào ngày 2/12/2007,khi ngành chức năng tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà số 89/353. đường Cách Mạng,khóm 10, phường 1.TX.Bạc Liêu do Huỳnh Hữu Nhiều( em ruột Huỳnh Văn Ba) làm chủ, thì vài giờ sau đó Huỳnh Văn Ba liên hệ với các đối tượng bên ngoài đưa tin, ảnh lên website: www.hahtncttg. Org với nội dung vu khống lực lượng làm nhiệm vụ một cách trắng trợn”. Xin giải thích TT Thích Thiện Minh bị tạm giữ cũng do trung tá Trần Phong, trưởng Công an TX.Bạc Liêu ấn ký tạm giữ 24 giờ,vậy mà bài báo nói chỉ vài giờ sau đó….như vậy ai TRÁO TRỞ?

3/ Bài báo ra ngày thứ Năm 24/01/2008, tựa đề “Huỳnh Văn Ba vẫn chứng nào tật nấy” có đoạn nói rằng “ CPU trong máy tính là của Huỳnh Văn Ba.Nhưng tờ báo số ra ngày thứ Bảy 26/01/2008 tựa đề “Huỳnh Văn Ba kẻ đội lốt tu hành” thì xác nhận CPU trong máy tính là của Nguyễn Văn Sơn(chủ sở hữu), như vậy ai TRÁO TRỞ?máy tính lúc niêm phong là do Sơn ký tên, nhưng khi làm việc ép Huỳnh Văn Ba ký tháo gở niêm phong luật pháp thế à! Ai TRÁO TRỞ?

4/ Bài báo ngày 24/01/2008 như trên cũng xác nhận, 2 kỷ sư Trương Minh Nguyệt và Nguyễn Văn Ngọc tự ý tách ra khỏi Hội Ái Hữu để tham gia tổ chức chính trị với danh xưng “Nhóm người VN yêu nước” nên vào ngày 6-3-2007 cácvị có tên trên bị cơ quan An ninh Điều tra Đồng Nai khởi tố và ra toà vào ngày 11/12/2007. Nhưng báo thứ Bảy 26/01/2008 nói rằng: “Phiên toà các vị nói trên, toà án tỉnh Đồng Nai đã mời Huỳnh Văn Ba đến tham dự với tư cách nhân chứng phiên toà Huỳnh Văn Ba không đi” điều nầy bài báo càng TRÁO TRỞ vì Huỳnh văn Ba không có liên quan đến vụ án chính trị. Nên Huỳnh Văn Ba không đến có thế thôi!

Như vậy, bài viết tựa đề “Huỳnh Văn Ba kẻ đội lốt tu hành tráo trở” nên sửa lại là “Công an tỉnh Bạc Liêu tráo trở” mới chính xác! Công an khám xét nhà đến nay 54 ngày rồi,mà chủ nhà chẳng có tờ giấy lộn lưng, như vậy đúng là “Quân ăn Cướp” chứ còn gì? Luật pháp kiểu gì tôi cũng chẳng hiểu, nhất là VN chính thức đã trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ mà hành xử như thể luật rừng là tự xem thường luật pháp Quốc gia và Quốc Tế! Công an mà không tôn trong luật pháp thì bảo sao người dân không tôn trọng?

Mấy hôm nay, chúng tôi tìm cách hỏi thăm cơ quan công an tỉnh Bạc Liêu có phương hướng giải quyết gì không? chẳng có sự giải thích nào, dường như đang đấu trí là phải? Còn gia đình TT Thích Thiện Minh, nhất là trong những ngày Cận Tết, ngôi nhà TT vắng bóng người, cửa rào và cửa nhà luôn khép kín, trông dáng vẻ u buồn! rất khó khăn tôi mới tìm được vaì người lân cận hỏi thăm, tôi được bà con chung quanh thông báo về các ngôi nhà trọ kề bên hẻm nhỏ gần nhà Thượng Toạ Thích Thiện Minh, trong nhà trọ nầy có vài tên an ninh chìm bám sát theo dõi TT, người làm điềm tại chỗ là một cựu công an tỉnh tên là Tiến, bà con chỉ người nầy cho tôi nhìn biết mặt, thật y như rằng, khi xe tôi chạy ra hẻm thì anh ta nhìn theo và ghi số xe…chưa biết, tôi sẽ gặp rắc rối gì nữa đây trong vài ngày sắp đến!

Qua các bài báo Bạc Liêu đăng tải trong 2 tuần lễ vừa qua, tôi có nhận định, một là túng thế không còn cách gì nên công an tỉnh Bạc Liêu cho đăng tải vớ vẫn, bôi bác để đối phó ….việc hạ sách nầy càng làm giảm uy tín của công an tỉnh Bạc Liêu, hay là họ chuẩn bị trước dư luận để ra tay chụp mũ và bắt TT Thiện Minh không biết lúc nào? Điều tôi quan ngại và cảnh báo với TT Thiện Minh nên cẩn thận đi lại, nên cảnh giác coi chừng bị tông xe, hay công an Bạc Liêu có thể mượn tay lưu manh giang hồ, xì ke ma tuý hành hung TT khi đi đường không biết lúc nào nhất là vào lúc ban đêm, bởi khi công an dùng Luật Rừng hay Luật Giang Hồ thì việc gì họ cũng có thể xuống tay cho dù việc đê tiện nhất. Khi xem các bài víêt lấy tên PV CT-XH mới thấy rõ bản chất ma mảnh, dã tâm, lật lọng tráo trở của công an Bạc Liêu.
PV Cao Triều Tuấn- Miền Tây ( PTDCVN)

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn