BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63510)
(Xem: 58469)
(Xem: 35933)
(Xem: 28207)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tường Trình Sự Việc Ngày 9-10.03.2007

10 Tháng Ba 200712:00 SA(Xem: 743)
Tường Trình Sự Việc Ngày 9-10.03.2007
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Hôm nay, Ông Võ Thanh Hải, phó Chủ tịch UBND phường 1, mời tôi đến phường để triển khai quyết định số: 89/QĐXD-UBND ngày 08/03/2007 của Chủ tịch UBND thị xã Bạc Liêu về việc xử lý xây dựng nhà không phép.Vì sau khi phòng Quản lý Đô Thị thị xã ra lệnh ngưng thi công xây dựng ngôi tịnh thất, tôi xét thấy bản thân mình không có hộ khẩu và chứng minh nhân dân để làm cho đầy đủ thủ tục rườm rà rắc rối của họ đưa ra. Nên tôi đã cho lại người em trai tên Huỳnh Hữu Nhiều, em tôi đã xin phép xây dựng và tiến hành làm thủ tục hợp pháp chỉ còn khoảng 10 hôm nữa là thủ tục hoàn tất.Chính vì thế hôm nay, họ mời , tôi sẽ không đi mà để cho người em là Huỳnh Hữu Nhiều đi, em Nhiều đi không phải đứng trên tư cách đại diện hay thay mặt tôi mà vì em nay chính thức là chủ sở hữu của ngôi nhà đang xây dang dở ấy, em có chủ quyền đất đai, có hộ khẩu và em tôi đã tiến hành làm thủ tục đến nay chỉ còn 10 hôm nữa là hoàn tất.

Cho nên khi em tôi đến phường thì trông thấy cả hội trường đông đúc hằng trăm người có Ông Xưởng Thiếu tá công an, ông Võ Minh Hưởng, Phó phòng Quản lý Đô thị thị xã Bạc Liêu, Ông Đổ Minh Tự Đội phó đội trật tự xây dựng thị xã BL, Ông Võ Thanh Hải, phó Chủ tịch phường1, điều hành buổi họp, chính quyền không hài lòng và bảo em tôi về chở tôi đến. Em tôi trả lời Ông Thầy Thích Thiện Minh không còn liên quan đến ngôi nhà ấy nữa, mà người đứng tên làm chủ sở hữu là tôi, cho nên hôm nay tôi đến đây để nêu bằng chứng tôi là chủ sở hữu đất đai và cả ngôi nhà ấy, sau đó em tôi đưa giấy tờ chứng minh hợp lệ. Tuy vậy, mà cả một tập thể đông người cho rằng chúng tôi muốn gặp Huỳnh Văn Ba, họ nói với em tôi rằng “ Anh Nhiều thay thế cho anh Huynh Văn Ba nghe đọc và nhận quyết định” em tôi từ chối và nói “ Tôi không thể thay thế cho Ông Huỳnh văn Ba , không thế thay thế 26 năm tù, tôi đến đây vì các ông ra lệnh phá vở ngôi nhà ấy là tài sản của tôi, nên tôi phải lên tiếng bảo vệ tài sản ấy, các ông chỉ thù hằn riêng tư với Ông Thầy Thích Thiện Minh chứ không thể hiện tình người, tôi đang tiến hành thủ tục chỉ còn mấy hôm nữa là có giấy phép xây dựng các ông nỡ nào ra lệnh đập phá trước chỉ vài hôm, các ông thường nói là lấy dân làm gốc mà các ông lại bứng gốc bỏ là thế nào? Sau đó, họ đọc Quyết định của Chủ tịch UBND thị xã với nội dung “ Ra lệnh cho cơ quan thị đội và phường 1, phối hợp cùng các ban ngành sau thời hạn 5 ngày Huỳnh Văn Ba không tự tháo gỡ thì tiến hành cưỡng chế đập phá”, họ bảo em tôi ký vào biên bản đọc quyết định, nhưng em tôi đã từ chối. Sự việc trên cho thấy em tôi hợp lý vì trưng dẫn đủ giấy tờ.Tuy nhiên chưa biết những gì sẽ xảy ra trong những ngày sắp đến !

Tiếp theo, vào thứ bảy, ngày 10/03/2007 Báo Bạc Liêu tiếp tục đưa tin không những thêu dệt mà còn quy kết cả em trai tôi thách thức với chính quyền, khi em trưng dẫn đủ bằng chứng như:

1/ Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà có chữ ký xác nhận của Ông Huỳnh Quốc Thắng Trưởng khóm 10 và Ông Châu Quốc Việt, Phó Chủ tịch phường 1 ký ngày 24/10/2006
2/ Chứng chỉ Quy hoạch của Ông Huỳnh Quốc Ca , Phó Giám Đốc Sở xây dựng tỉnh Bạc Liêu
3/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Ông Dương văn Lợi, phó Chủ tịch UBND thị xã

Bên cạnh, bài báo còn phao tin bịa chuyện để chụp mũ tôi , có những tổ chức tôi chưa hề nghe nói đến, chưa hề biết….. mà người viết lại nhập nhằng đánh lận con đen lừa mị quần chúng, xem thường độc giả với thông tin một chiều để cáo buộc tôi hết sức phi lý, trơ trẽn và lố bịch không bút mực nào tả nổi vì bài viết tung tin rằng “Đáng chú ý là các tài liệu tuyên truyền hoạt động đòi “tự do tôn giáo, dân chủ” “đa nguyên đa đảng” của khối 8406; kháng thư, Tuyên ngôn của Lê Quang Liêm; Bản tuyên bố của nhóm “ Thanh niên dân chủ sơn hà” của Dương Quốc Hoài; thỉnh nguyện thư thành lập “Hội đồng bảo vệ nhân quyền cho nhân dan Việt Nam” của Lê Trí Tuệ; lời kêu gọi thành lập “Liên minh các đảng dân chủ phi cộng sản” của đảng Thăng tiến Việt Nam; phong trào tập hợp thanh niên dân chủ của Nguyễn Tiến Trung và Nguyễn Hoàng Lan. Các đối tượng thuộc các tỏ chức chính trị phản động này cho rằng thời điểm diễn ra hội nghị APEC 14 là thời cơ để kích động quần chúng nhân dân “tổng nổi dậy”không những thế mà họ còn cho rằng: tôi hô hào danh xưng Tổng vụ trưởng Thanh Niên-GHPGVNTN, Những công việc hết sức đơn giản mà bất cứ công dân nào cũng làm được như: Trình hộ khẩu . v..v… mà tôi lại không làm. Điều nầy, hỏi tức trả lời. Hãy xin nhớ lại cách đây hơn 2 tháng. Ngày 30/12/2006 tôi đến phường gia tạm trú đã bị chính quyền lừa bịp cưỡng chế vào Hội trường đấu tố, thì thử hỏi người dân sự việc xảy ra như trên liệu tôi có nên đến phường gia hạn tạm trú nữa hay không? Nay tường trình sự việc ngày 9-1-/3/2007 và ký sau theo bài báo về “Ý kiến của Ban trị Sự Hội Phật Giáo tỉnh Bạc Liêu” để xem Giáo hội Quốc doanh tỉnh Bạc Liêu sẽ buôn bán món hàng gì theo đơn đặt hàng của tỉnh Bạc Liêu đưa ra, vào bài báo thứ Ba tuần sau 13/03/2007./.

Thích Thiện Minh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn