BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35476)
(Xem: 33219)
(Xem: 32174)
(Xem: 24631)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những người quen lại xuất hiện

09 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 445)
Những người quen lại xuất hiện
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Các người quen có mặt ở nhà mình chỗ Nghĩa Đô, mình lên Phất Lộc họ cũng thấy họ ở đó. Họ theo mình ròng ra đến gần nửa năm, Đến mức mình nhớ từng khuôn mặt, kiểu tóc, ai dùng điện thoại loại gì.

Cách Tết 2 tháng, các người quen tăng cường theo dõi. Rồi họ phát hiện thấy mình đuổi theo ráo riết loạn đường. Mình chuồn được đi ẩn luôn.

Đến Tết thấy yên yên, về nhà ăn Tết, đi thăm vài nhà bạn bè. Đến hôm mùng 3 hàng xóm rỉ tai.

- Người ta hỏi ông về ăn Tết không, tôi bảo không biết. Hôm sau họ bảo để ý xem ông về giờ nào đấy.

Mình lại lặng lẽ rời nhà đi, loanh quanh cũng chả thấy chuyện gì. Bà con Cồn Dầu làm ăn bên Thái mời sang chơi. Khăn gói định sang mấy bữa thì bị chặn không cho đi.

Tưởng thế là xong rồi. Hôm qua ở xa xa có người bị triệu tập, người ấy được hỏi về thằng Buôn Gió. Híc, suốt năm nay nhiều người bạn của mình từ trong Nam đến ngoài Bắc cứ bị gọi lên là ngoài những việc của họ thế nào cũng có phần hỏi về thằng Buôn Gió, quan hệ gì, thấy nó làm gì, nhận xét nó thế nào.

Hôm nay ra cửa, lại thấy nhóm người quen xuất hiện. Đành vào nhà nằm ngủ tiếp. Thế là đã hết Tết rồi, công việc đã trở lại bình thường với đời sống. Và cũng đã bắt đầu tiếp tục những ngày đi ẩn như trước.

Người Buôn Gió

09-02-2012

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn