BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64941)
(Xem: 59285)
(Xem: 36628)
(Xem: 28925)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hải Phòng rất cần…cần cẩu

09 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 982)
Hải Phòng rất cần…cần cẩu
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Tổng Cua ít khi đọc báo Nhân Dân của Kim Dung, nhưng hôm nay vào xem tờ này viết gì. Hóa ra cũng đưa tin “Khởi tố vụ án liên quan việc cưỡng chế khu đầm của ông Đoàn Văn Vươn”. Được tờ báo Nhân Dân gọi là “ông Vươn” là trang trọng lắm.

“Tên” Vươn đang ở trong trại tạm giam, bị cạo trọc đầu và liệt vào “tội phạm nguy hiểm vì dùng súng chống người công vụ”.

Nay bỗng lên “ông”, mà “ông” trên báo Đảng hẳn hoi, không bị gọi là “đối tượng” hay “phần tử”.

Dạo này không thấy VN Express gọi anh Đoàn Văn Vươn là “côn đồ đất Cảng” hay “xã hội đen” nữa, mà quay sang đưa tin về một “xã hội đen” khác tại Tiên Lãng.

“Xã hội đen” này bao gồm hai anh em chủ tịch huyện Tiên Lãng và chủ tịch xã Vinh Quang và một số vị quan chức định nuốt trôi mấy chục hecta của gia đình anh Đoàn Văn Vươn mất mấy chục năm khai phá.

Cũng tờ VnExpress này đưa tinMột số người dân tố cáo chính lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang thuê họ lái máy xúc phá nhà ông Vươn với giá 1,5 triệu đồng dù chính quyền địa phương khẳng định không biết ai phá”.

“Đối tượng” Đoàn Văn Vươn lại lên chức “ông”.

Tờ báo này có hẳn một video clip phỏng vấn của anh Vũ Văn Kết kể về việc được thuê phá nhà.

Theo VnExpress “Chiều 7/2, một tháng sau vụ phá sập nhà ông Vươn, ông Vũ Văn Kết (42 tuổi), ông Đỗ Văn Đoàn (44 tuổi) và anh Đặng Văn Tài đã có cuộc gặp gỡ báo chí. Thông tin họ đưa ra hoàn toàn trái ngược với phát ngôn của lãnh đạo địa phương.

Theo ông Kết, 14h ngày 5/1, ông Phạm Đình Hoan, Bí thư xã Vinh Quang đã điện thoại, nói ra Tổng hội Thanh niên xung phong gặp Ban cưỡng chế. Khoảng 14h30 ông Kết có mặt và gặp ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Trưởng ban cưỡng chế; ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch xã Vinh Quang cùng nhiều người trong Ban cưỡng chế.

“Anh Khanh, anh Hoan và anh Liêm nhờ tôi gọi hộ một máy xúc để cho ban cưỡng chế giải tỏa mặt bằng. Tôi nhận lời và điện thoại cho anh Thái (chủ máy xúc ở xã Hồng Thắng) nhưng do anh Thái bận nên tôi gọi cho chủ máy xúc khác là anh Đỗ Văn Đoàn (xã Tiên Hưng)”, ông Kết kể.

Cũng theo những người tham gia ủi phá, khi được lệnh ủi căn nhà hai tầng, căn nhà đã bị phá nham nhở, phần bờ tường vỡ hết, chỉ còn lại những phần bằng bê tông khó phá dỡ bằng thủ công.”

Chuyện đã rõ như ban ngày. Phát súng Đoàn Văn Vươn như một trái pháo sáng, soi rõ những kẻ lạm dụng quyền lực cho mục đích cá nhân, đẩy người lương thiện đến chân tường, công an và bộ đội phải đổ máu một cách vô nghĩa.

Thuê 1,5 triệu đồng dùng máy xúc, một cái giá rất rẻ, chính quyền hành xử kiểu “xã hội đen và côn đồ” đã thành công trong việc xóa đi một ngôi nhà hai tầng mà đại tá Kaka gọi là “cái chòi trông cá”.

Thú vị thay, chính cái máy đó đã gián tiếp “xúc luôn cả chính quyền huyện Tiên Lãng đổ ra biển và hiện làm lung lay thành phố Cảng”. Lần này thì giá quá đắt.

Hiện trạng của chính quyền Tiên Lãng cũng giống như căn nhà hai tầng của anh Vươn ở ngoài đầm một tháng trước đây: mặt tiền nham nhở, tường vỡ hết, chỉ còn lại phần bê tông khá kiên cố.

Người ta đang chờ đợi một cái cần cẩu khác, sức công phá mạnh gấp nhiều lần, để đập đi những phần bê tông còn lại ở Tiên Lãng và Hải Phòng.

Chúng ta hãy chờ xem.

Hiệu Minh

9-02-2012

Theo Blog Hiệu Minh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn