BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35686)
(Xem: 33255)
(Xem: 32400)
(Xem: 24677)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vụ Tiên Lãng - Kỳ 2 : Nhà ? Trại ? Hay Lều ?

08 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 464)
Vụ Tiên Lãng - Kỳ 2 : Nhà ? Trại ? Hay Lều ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Hỏi cho ra vẻ thế thôi, chỉ có thằng ngu mới không công nhận đó là nhà.

Nhưng về pháp lý thì không thể sử dụng lời bình phẩm, mà là chứng cứ.

Ở đây, chúng tôi khẳng định: ĐÓ LÀ NHÀ XÂY DỰNG KIÊN CỐ.

Ngôi nhà này được xây dựng từ năm 1997. Gần 2 vạn gạch sáu lỗ. Gần 10 tấn xi măng. Móng trụ bằng bê tông cốt thép. Có nhà thầu nhận xây dựng hẳn hoi.Từ khi đặt móng xây dựng cho tới hôm nay, chính quyền địa phương không có ý kiến gì. Chứng cứ của việc không có ý kiến gì là không có bất cứ một văn bản xử phạt hành chính, hay nhắc nhở về cái gọi là nhà xây dựng trái phép.

Điều này thì biểu dương UBND xã Vinh Quang làm đúng. Vì: Khu diện tích hồ đầm hơn 40 hecta của anh Đoàn Văn Vươn được đầu tư nhiều tỉ đồng, có giá trị tài sản nuôi trồng hàng tỉ đồng, là cơ nghiệp của toàn bộ mấy anh em trong gia đình. Dù khu đất chưa có sổ đỏ, nhưng người chủ trang trại xây nhà để đưa cả gia đình ra sinh sống, lao động và quản lý trang trại đầm hồ là chuyện hiển nhiên. Nhà khó khăn người ta có thể làm cái lều trại để canh giữ. Mấy anh em Đoàn Văn Vươn không phải là người tại xã Vinh Quang, vì thế, họ xây nhà kiên cố để làm ăn lâu dài trên mảnh đất được giao để sản xuất là chuyện mặc nhiên, không cần phải xin phép ai. Và không được phép nói là xây dựng trái phép. Nói thế là nói láo, là nói liều, là nói cho lấy được, và nói hỗn với dân. Ví dụ trong thời gian Đoàn Văn Vươn được giao diện tích hồ đầm này, để có nơi ở ổn định cho việc quản lý sản xuất, nếu có tiền, anh Vươn có thể làm kiên cố hơn vẫn được phép, chẳng sao cả.

Đó là nhà. Bản tin đầu tiên của truyền hình An ninh cũng khẳng định là nhà.

Hàng loạt phát ngôn của xã, huyện, tỉnh trong giai đoạn đầu của sự vụ đều NHÀ.

Cho tới khi các chuyên gia luật, dư luận, báo chí khẳng định, ngôi nhà hai tầng bị lực lượng cưỡng chế phá nằm ngoài khu vực cưỡng chế, ai ra lệnh phá thì phạm tội hủy hoại tài sản..v..v. Thế là các quan chức hoảng loạn, miệng ông này nối miệng ông kia, rú lên: lều, lều lều, trại trại trại, chữ NHÀ mất hút trên miệng mồm quan chức nhưng đóng đinh trong nhân chứng là hàng ngàn người dân ở Vinh Quang.

Nếu cuối cùng, các cơ quan chức năng kết luận, đây không phải là Nhà mà chỉ là lều, là lán trại, thì Cu Vinh xin phép được đi làm Osin nhà các bác. Nói như thế để hiểu, chân lý của sự thật là không thay đổi được. Còn nếu nó được thay đổi thì đó là con đường phản bội lại nhân dân mà thôi.

Từ chiều hôm qua 5/2 đến sáng nay 6/2, người thanh niên tên là KẾT ở xã Vinh Quang, chủ của chiếc máy xúc đang được cơ quan điều tra công an Hải Phòng gọi lên điều tra về việc xuất hiện cái máy xúc phá nhà anh Vươn. Ai thuê anh? Huyện thuê? Huyện trực tiếp là ai? Ông Khanh phó chủ tịch. Thế cũng là rõ. Vẫn là huyện thuê phương tiện phá nhà anh Vươn. Nhưng bi hài ở chỗ, nghe thăm thẳm đâu đó câu chửi của anh Khanh phó chủ tịch, địt mẹ, tao liên quan gì, người phải chịu trách nhiệm là Chủ tịch huyện chứ.

Khuyên: Các bác đang giai đoạn đổ vấy tội cho nhau, nhưng nên tìm chứng cứ để bảo vệ mình, đặc biệt là anh Khanh phó chủ tịch càng phải tìm nhanh chứng cứ, đưa cho báo chí để chứng minh mình vô can anh nhé, anh nhé, anh nhé, còn nếu không, anh sẽ chết thẳng cẳng vì vụ này, anh sẽ bị khởi tố vì tội cố ý hủy hoại tài sản công dân anh ạ, anh ạ, anh ạ…

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đồng thời làm việc với chị Thương, chị Vươn cùng với luật sư của họ để xử lý chứng cứ về đơn tố cáo của gia đình về tội hủy hoại tài sản của đoàn cưỡng chế, của chính quyền huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang. Trách các chị lắm nhé, di động chẳng lo xạc pin, làm tối qua đến 2 giờ sáng mới gọi được cho các chị, cứ tưởng các chị bị bắt rồi. Vì trước đó, chị Hiền gọi cho mình, bác Vinh ơi, có một người thân của em đang có số của bác, nếu bọn em bị bắt, họ sẽ gọi cho bác ngay. Chiều qua mất hút liên lạc, tưởng thế là các chị bị bắt. 2 giờ sáng mới liên lạc được, chị Hiền cười to, xin lỗi bác, em quên xạc pin.

Chắc chắn sẽ khởi tố hình sự tội cố ý hủy hoại tài sản công dân.

Bài viết này nhằm chỉ ra tên của hai người hội đủ những tiêu chuẩn khởi tố: Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm.

Nguyễn Quang Vinh

07-02-2012

Theo Blog Nguyễn Quang Vinh

P/S: Trong việc phá nhà anh Đoàn Văn Vươn, cần phải minh bạch mà nói rằng, không có lực lượng công an tham gia phá nhà mà chính là lực lượng cưỡng chế, vì ngôi nhà bị phá vào sáng hôm sau. Chúng ta cần có thông tin đúng, cần chỉ người chỉ việc đúng, không võ đoán là bất lợi cho thông tin chính thống. Tính minh bạch trong thông tin cũng là một sức mạnh để tìm đúng cái ác để tranh đấu và tiêu diệt.

Trong biên bản bàn giao, phía huyện ai đó gạch tên Lê Văn Hiền Chủ tịch để cho anh Khanh phó chịu trách nhiệm. Một biên bản nhà nước, bàn giao tài sản lớn, mà người ta gạch xóa kiểu này đúng là…

Chú ý: Tóm lại, tên hai anh em Hiền- Liên mất hút trong biên bản

15 giờ chiều nay ( 7/2) đích thân Bí thư Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp báo.

THÀNH ỦY, ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG ĐÃ RA QUYẾT ĐỊNH ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC CHỦ TỊCH UBND HUYỆN TIÊN LÃNG: LÊ VĂN HIỀN. ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC PHÓ CHỦ TỊCH (Tên là KHANH). TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN TIÊN LÃNG (tên là Mại) và PHÓ CHỦ TỊCH UBND TP ĐỖ TRUNG THOẠI, TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN TIÊN LÃNG BỊ KIỂM ĐIỂM.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn