BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63004)
(Xem: 58161)
(Xem: 35633)
(Xem: 27902)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ

24 Tháng Sáu 200612:00 SA(Xem: 786)
Thư ngỏ
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Thân gởi các bạn Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ 

Cùng các bạn Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ thân mến!


Cộng sản là mầm móng gieo rắc tội ác cho loài người; là nguồn gốc mọi tai họa cho dân tộc Việt Nam; cho nên để đưa dân tộc ra khỏi cảnh khổ lầm than thì, nhà nhà hãy lên án cộng sản, người người hãy góp phần giải thể cộng sản. Qua Bản công bố thành lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ được phổ biến ngày 08/05/2006 của Anh Chị Em đấu tranh cho Dân Chủ Việt Nam, đây là cao trào qui tụ những người con yêu của tổ quốc, những rường cột của tương lai cùng chung ngọn cờ vùng lên vận động đấu tranh đòi hỏi những quyền lợi cơ bản thiết thực của con người cần phải được tôn trọng nhất là trong thời đại văn minh.. Nay tôi, Thượng Tọa Thích Thiện Minh (Thành viên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất) trên cương vị một nhà tôn giáo, bằng tâm huyết không mệt mỏi tôi luôn chia sẻ cùng các Anh Chị Em Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ trên tiến trình đòi 3 điểm chính “ Tự do báo chí và xuất bản, tự do lập hội và lập đảng, tự do tuyển cử có quốc tế giám sát” cũng như ủng hộ lời kêu gọi các thanh niên, sinh viên học sinh, các nhân sĩ trí thức và cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước tích cực hưởng ứng tham gia chương trình “Marathon” Nối Vòng Tay Lớn vào ngày 01-07-2006 sắp đến để biểu dương sức mạnh, ý chí và khát vọng cháy bỏng của thanh niên Việt Nam hòa khí thế thúc giục toàn dân vùng lên mạnh mẽ đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

  


 Anh Chị Em,


 


 Nhìn lại dòng chảy lịch sử dân tộc, 60 năm đã qua đi, đồng bào Việt Nam chúng ta đã trải nghiệm bao thảm trạng đau thương, bài học lịch sử kinh hoàng  “đấu tranh giai cấp”của cộng sản và đã cảm nhận sự thật nầy bằng cả máu xương, tâm lực, bằng mạng sống của biết bao sinh dân vô tội. Ngày nay những nội kết hận sầu gây ra bởi kẻ cường quyền đã hiển lộ hắc bạch phân minh, sự vi phạm nhân quyền và bá đạo của chế độ CSVN chẳng những đã ám ảnh gieo sâu vào tâm thức từng người dân Việt  nó còn được vạch trần, phơi bày qua nhận định của Liên Âu và cộng đồng quốc tế . Ở đây thì tôi xin thưa cùng quí Anh Chị Em rằng: Đảng cộng sản với Dân Tộc Việt Nam là hai thực thể hoàn toàn khác nhau; mọi hình thái lý luận nhằm đánh đồng cộng sản với dân tộc Việt Nam  một, thì đây là điều dối trá, xảo ngụy và lừa đảo siêu bịp của cộng sản mà thôi ! Bản thân tôi cũng đã trải qua liên tục 26 năm lưu đày khổ sai biệt xứ, bị lăng nhục, cực hình, bức bách qua nhiều nhà tù nghiệt ngã vì nói lên tiếng nói của lương tâm có lẽ quá sớm chăng, nên đôi khi bị liệt kê vào diện “Cầm đèn chạy trước ô tô”, thế và lực lúc ấy chưa đủ mạnh, chưa gặp thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho nên có kẻ bảo “Cầm đuốc đốt trời”,còn ngày nay các bạn có thuận duyên hơn, tôi tuyệt đối tin tưởng và hy vọng hạnh vận hanh thông chí nguyện ắt viên thành


 


 Thưa Anh Chi Em,


 


 Hơn 30 năm chiến tranh tại Việt Nam, rốt cùng rồi , theo báo chí truyền thông phương Tây thì đây là “cuộc chiến ngu xuẩn”; là “cuộc chiến bẩn thỉu”, điều mà không nhất thiết phải có và hàng triệu thanh niên của hai miền phải hy sinh oan uổng như thế! Sự hòa bình ổn định của nhiều quốc gia được Anh-Pháp trả lại nền độc lập an nhiên thoát khỏi chiến tranh Ý thức Hệ trong thời cận đại là một điển hình cho điều viện dẫn trên đây. Thế nhưng, cuộc chiến “nồi da xáo thịt” kia là do “đỉnh cao ngu dốt” của cộng sản mà ra cả.


 


  1945 rồi 1975, cuộc chiến Nam-Bắc đi qua mà cơ hội vươn lên của cả dân tộc lại bị đánh mất nhiều lần, Khi bóng dáng ngoại nhân không còn, thì tiếp theo đó là cộng sản Việt Nam  mở ra chiến dịch “làm tội” với tất cả thành phần dân tộc từ Dân, Quân, Cán,Chính miền Nam,Trí-Phú-Địa-Hào-Tôn giáo cho đến kẻ cùng đinh bần tiện cũng không chừa. Chúng tuần tự đưa những thành phần xã hội xuống vực thẳm đọa đày. Ngày nay nhìn lại, thử hỏi cộng sản chiến đấu cho ai? Vì ai? Xét cho cùng cộng sản đã đánh lừa được toàn dân vào mục tiêu chống Mỹ và chúng đã thành công, trong khi đó thì người dân lại chính là nạn nhân của sự lừa đảo đó mà thôi!


 


 Trước thềm hội nghị APEC 2006, thời khắc lịch sử đã điểm, đây chính là thời cơ vàng cho Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ cũng như cho công cuộc Giải trừ Quốc nạn hiện nay. 60 mươi năm qua đi, Mẹ Việt Nam đã chứng kiến bao nỗi tang thương, thế hệ cha anh đi trước đã hy hiến máu xương để tô điểm cho non sông tươi đẹp, khúc quanh lịch sử cũng có những đoạn bi hùng, bi thống .Thì nay, thế hệ Thanh Niên các Anh Chị Em đã, đang và sẽ là miêu duệ thể hiện hào khí của Vua Hùng, đang tỏ rõ dòng giống Lạc Long để đưa dân tộc Việt Nam qua cơn tai ách nầy.


 


 Cho dù, trong thời suy, thế cùng, lực kiệt đứng  trước miệng hố hủy diệt, nhưng người cộng sản bảo thủ, cũng như một số cấp tiến vẫn còn tin đảng, đang cố bày trò cứu nguy cho Đảng bằng nhiều hình thái như theo kiểu “một lùi ba tiến”.Với những chiêu thức mới qua các khẩu hiệu thật rởm “Tôn trọng những chính kiến khác nhau” hay “ kêu gọi hoà hợp, đại đoàn kết một chiều” thiếu công bằng, không đồng đẳng để đánh lừa nhân dân cũng như để giải độc dư luận quốc tế, đôi khi phân thân tung ra những hư chiêu để đánh lận con đen đây là những âm mưu lôi kéo làm phân hóa và tê liệt sức mạnh của nhân dân.Cho nên là những người bạn trẻ có nhiệt tâm đấu tranh cho tự do dân chủ, Anh Chị Em Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, chúng ta hãy:


Cảnh giác về những mô hình vàng thau lẫn lộn, một chiến lược mới của cộng sản hiện nay, vì:


 


 Vàng mười, vàng chín, vàng Tây


 Nếu mà lầm lộn, e rày đồng,thau


 


 Anh Chị Em quý mến,


 


 Từ cương lĩnh đến phương châm thể hiện qua Bản công bố thành lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ ngày 08/05/2006 của Anh Chị Em, tất cả đã thêm sức sống và làm nẩy mầm xanh tươi chắc chắn sẽ gặt hái kết quả cho công cuộc đấu tranh Dân chủ hóa đất nước hiện nay. Tôi tâm niệm rằng Giải trừ Quốc nạn cũng chính là Giải trừ Pháp nạn vậy! Tôi tán thành và ủng hộ quí Anh Chị Em trong công cuộc vận động nầy!Vì đây cũng là nội dung 8 điểm mà Hòa Thưọng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hoá Đạo GHPGVNTN đã công bố vào ngày 21-02-2001 hơn 5 năm qua và Hiến chương GHPGVNTN đã từng minh định: “Giáo-Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất không đặt sự tồn tại của mình nơi nguyên vị cá biệt, mà đặt sự tồn tại ấy trong sự tồn tại của nhân loại và dân tộc


  


  Trong cao trào đấu tranh hiện nay, tôi có 3 điểm mong Anh Chị Em lưu tâm


 


 1. Bạch hóa thông tin Giải trừ Quốc nạn, công bố đến các tổ chức quốc tế và công khai trực tiếp chính quyền Cộng Sản Việt Nam, bằng cách “Đấu tranh kiên quyết, mạnh mẽ và công khai trên tinh thần ôn hòa ,bất bạo động” kêu gọi sự nhận thức nhạy bén của giới thanh niên, vì thanh niên là rường cột của tương lai, món nợ khổng lồ oan phí ,vô bổ của chính quyền CSVN đối với thế giới hiện nay, tương lai quý thanh niên có trách nhiệm phải gánh trả. Tập hợp thanh niên dân chủ Việt Nam cần mở rộng giao lưu, đại đoàn kết với các tổ chức Thanh niên dân chủ , tiến bộ trên toàn thế giới cũng như các tổ chức Nhân quyền và  cơ cấu Liên Hiệp Quốc để nâng cao trào lên tầm mức được sự hậu thuẫn Quốc tế.


 


2.Tách chính quyền ra ngoài tôn giáo; trả tôn giáo về với tôn giáo và Tách Đảng ra khỏi chính quyền Vì cơ chế cộng sản là “đảng phải thông qua tôn giáo để tập hợp quần chúng” và “ mọi quyền hành của đất nước, hành pháp ,lập pháp ,tư pháp đều do đảng cộng sản thống soái” Cũng thế, cơ chế tổ chức của chính quyền cộng sản buộc tôn giáo phải theo định hướng XHCN, nó làm mờ nhạt và sút giảm về mặt tâm linh, tạo mối nghi đoan cho dân chúng, cho nên cần phải tách chánh quyền ra ngoài tôn giáo và chính quyền phải độc lập với các đảng phái chính trị.


 


3.Cơ chế cộng sản đã un thối , con thuyền cộng sản đã mục nát, chỉ có THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ mà KHÔNG THỂ CẢI THIỆN ĐƠN SƠ được nữa! Cơ chế nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay là hang ổ cho tham nhũng phát sinh và bất công lan khắp. Nó ví như con thuyền đã mục nát, chỉ có THAY ĐỔI HOÀN TOÀN mà thôi!


Xét cho cùng, Đảng cộng sản cũng chỉ là một thành phần của dân tộc và chỉ được hiện hữu bình đẳng như mọi thành phần, mọi tổ chức, đoàn thể dân tộc khác thông qua lá phiếu dân cử thật sự dưới sự giám sát quốc tế. Cho nên, không gì thế mà nhập nhằng chân-giả, cũng chẳng vì thế mà theo NGẮN bỏ DÀI, để phải lạc vào bẫy rập của Cộng Sản.Tôi mong quí Anh Chị Em lúc nào cũng phải phân minh “kẻ cướp với người bị cướp và chúng ta “không thể trông chờ đứa đốt nhà đến chửa cháy được”, Hãy vùng lên và hãy đứng lên bằng chính đôi chân của mình, đồng hành cùng dân tộc cho vận hội “ Marathon”, APEC 2006 nầy. Cơ Hội Vàng trong tầm tay chúng ta, bằng trí lực, tâm lực và nguyện lực, tôi luôn hòa mình cùng nhịp bước với Anh Chị Em và nguyện cầu toàn dân Việt Nam sớm tận hưởng mùa Xuân vinh quang của tổ quốc.


 


  “Đèo cao thì mặc đèo cao


 Nhưng lòng thương nước còn cao hơn đèo”


 


  Cuối cùng trân trọng kính chào và chúc các Bạn Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, “Chân cứng đá mềm”, để cống hiến công hạnh của mình góp phần hộ quốc, an dân .  


Bạc Liêu, ngày 24 tháng 06 năm 2006
TT. Thích Thiện Minh

Bản sao kính gởi:
*- HT. Thích Quảng Độ Viện Trưởng VHĐ.GHPGVNT để “ kính thẩm tường”
*- TT,Tổng Thư Ký VHĐ.GHPGVNTN “Để kính thẩm tường”
*- Phòng TTPGQT tại Paris để “Biết”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn