BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35503)
(Xem: 33225)
(Xem: 32195)
(Xem: 24636)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

HT Huyền Quang chúc Tết đồng bào Hải ngoại qua đài RFA

04 Tháng Hai 200812:00 SA(Xem: 479)
HT Huyền Quang chúc Tết đồng bào Hải ngoại qua đài RFA
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Nhân sự kiện Nhóm 65 thuộc tổ chức Ân Xá Quốc tế Canada vận động suốt 17 năm trời, thông qua 3.500 bức thư và kiến nghị gửi đến các cấp Chính quyền Việt Nam cũng như Chính phủ Canada đòi trả tự do cho Người tù vì Lương thức là Đức Tăng thống Thích Huyền Quang, chúng tôi gọi điện thoại viễn liên thỉnh ý Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang về sự kiện này. Ngài đã tỏ lời tán thán và tri ân tổ chức Ân xá Quốc tế Canada cũng như Chính phủ Canada đã tiếp đón người Việt tị nạn.

Nhân dịp Tết Mậu Tý – 2008, Đức Tăng thống gửi lời Chúc Xuân đến Cộng đồng Người Việt hải ngoại nói chung và Cộng đồng Phật giáo hải ngoại nói riêng. Xin mời quý thính giả lắng nghe tiếng nói của Đức Tăng thống từ nơi quản chế ở Tu viện Nguyên Thiều, tỉnh Bình Định, lần đầu tiên được đưa lên sóng phát thanh từ 5 năm qua.

Tải xuống để nghe


Ỷ Lan: Ngưỡng bạch Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang. Kính xin Đức Tăng thống hoan hỉ cho biết tôn ý về sự kiện Ân Xá Quốc tế Canada vận động trả tự do cho Đức Tăng thống thông qua 3.500 bức thư và kiến nghị gửi về Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam? Nhân dịp xuân về, Tết Mậu Tý tới, kính xin Đức Tăng thống ban cho đôi lời chúc Tết đồng bào hải ngoại nói chung, và chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử nói riêng.

Đức Tăng thống Thích Huyền Quang: Nam Mô A Di Đà Phật ! Là Đệ Tứ Tăng thống, tôi nhân danh Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, xin gửi lời cám ơn tổ chức Ân Xá Quốc tế tại Canada đã lên tiếng qua hằng nghìn bức thư gửi Nhà cầm quyền Việt Nam và Chính phủ của quý quốc để vận động phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý cho Giáo hội chúng tôi, cũng như bênh vực cho cá nhân tôi được tự do hoạt động tôn giáo và phục vụ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất như trước năm 1975. Tin này Đạo hữu Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa chuyển về cho tôi.

Không riêng gì tôi mà toàn thể Phật giáo đồ Việt Nam ấm lòng trước nghĩa cử của quý vị. Người xưa nói tứ hải giai huynh đệ, thì ngày nay, việc quý vị quan tâm đến một xứ sở xa xôi như Việt Nam nói lên tình nhân loại vượt qua mọi biên giới, mọi chính kiến, mọi tôn giáo. Đạo Phật gọi đó là lòng Từ bi cứu độ chúng sinh không phân biệt chủng tộc.

Nhân dịp này tôi cũng xin ngỏ lời tri ân Chính phủ và nhân dân Canada mấy thập niên qua mở rộng vòng tay đón nhận Người Vượt biên Việt Nam đi tìm tự do, giúp đỡ cho Cộng đồng Người Việt có nơi sinh sống, an cư lạc nghiệp và cũng từ đó sống theo lý tưởng của mình. Thật là gương sáng văn minh cho những quốc gia chậm tiến như Việt Nam học hỏi.

Nhân Tết Mậu Tý, tôi ngỏ lời chân thành chúc Xuân An lạc đến Cộng đồng người Việt tại Huê Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc Châu, và khắp nơi trên thế giới. Cầu chúc đồng bào một Năm Mới mạnh khỏe, an vui, hạnh phúc và không quên cố hương.

Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành và đặc biệt đến Cộng đồng Người Việt tại Úc châu, Cộng đồng Người Việt tại California và khắp Huê Kỳ đã công khai lên tiếng hậu thuẫn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trong công cuộc vận động giải trừ quốc nạn và pháp nạn.

Hướng tới chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trên khắp năm châu, tôi cầu chúc chư liệt vị pháp thể khinh an, vạn sự cát tường, muôn lòng hòa hợp. Cầu chúc Năm Mới quý vị được nhiếu may mắn, an lành và lòng tin được kiên cố và làm những công hạnh gì Phật đã dạy. Đời của mình cho có ý nghĩa và Đạo pháp của mình cũng được hưng thạnh.

Tôi gửi lời khen ngợi chư liệt vị đã tận tình hoằng dương chánh pháp nơi các xứ sở xa xôi, đồng thời vẫn nhất tâm hậu thuẫn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất nơi quê nhà. Đặc biệt chư quý liệt vị đã chí thành khâm tuân và thi hành Giáo chỉ số 9 do tôi ban hành và các Thông tư, Thông bạch của Viện Hóa Đạo nhằm chấn chỉnh và phát huy Giáo hội trước tình thế mới, cũng như làm rạng danh hai nghìn năm Phật giáo Việt Nam, chư liệt vị Tổ sư, các Thánh tử đạo và những người đã hy sinh để bảo vệ dân tộc, bảo vệ lãnh thổ và bảo vệ chánh pháp.

Nam Mô Đương lai Hạ sanh Di Lặc Tôn Phật
Tu viện Nguyên Thiều,
Bình Định ngày 20 tháng Chạp âm lịch, năm 2008
Tỳ kheo Thích Huyền Quang
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn