BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35605)
(Xem: 33238)
(Xem: 32304)
(Xem: 24658)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Từ Đoàn Văn Vươn, còn chờ gì nữa?!

02 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 418)
Từ Đoàn Văn Vươn, còn chờ gì nữa?!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00


Vụ án nông dân Đoàn Văn Vươn cùng gia đình bị đẩy đến đường cùng, ngày càng nhận được sự cảm thông, san sẻ tinh thần, vật chất của cả nước. Khởi từ Đoàn Văn Vươn, nhiều vụ cướp đất đậm chất tàn ác, độc địa và dã man, rừng rú của bọn cầm quyền địa phương đối với dân lành ngày càng được phơi bày lồ lộ.Hơn 30 năm qua, chưa có một vụ án liên quan về đất đai nào gây nên cơn địa chấn cuồng phong cát lở như vừa qua. Chắc chắn sẽ còn kinh hoàng từ "TÂM CHẤN - ĐOÀN VĂN VƯƠN", nó lan tỏa rộng khắp trên toàn cõi Việt Nam, khi từng người dân nắm lấy cơ hội này để đòi hỏi nhà cầm quyền trên toàn cõi Việt Nam từ trung ương đến địa phương, phải lập tức tiến hành DÂN CHỦ, TRẢ LẠI QUYỀN LÀM NGƯỜI & TÀI SẢN CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM, bằng những việc làm cụ thể sau đây:

1. Tất cả bà con dân oan bị mất đất trên các địa phương hãy nhanh chóng nhập cuộc bằng cách:

1.1 Mỗi gia đình dân oan mở ngay trang blog như ông Nguyễn Xuân Ngữ (lấy tên blog Đoàn Văn Vươn). Từng gia đình có thể lấy tên blog sao cho thu hút nhất gắn liền với sự kiện anh Vươn, ví dụ: Người nông dân nổi dậy, Tiên lãng - máu và nước mắt, Vinh Quang - Cống Rộc & anh Vươn v.v... Đồng thời tung toàn bộ bằng chứng, tài liệu, hình ảnh, video clip của ngay chính gia đình mình và bà con xung quanh lên blog. Bố cáo đến tất cả các trang báo, trang blog trong và ngoài nước. Ai không thể mở trang blog riêng, thì liên hệ với những trang báo trong và ngoài nước, trình bày hoàn cảnh, chứng cớ của gia đình mình, hoặc có thể viết bài kèm theo toàn bộ chứng cớ đến các trang báo, trang blog.

1.2 Liên kết các gia đình trong từng khu vực, từng địa bàn, địa phương cho đến huyện, quận, tỉnh, thành phố để hỗ trợ nhau trong tình hình hiện nay, bằng cách kêu gọi tổ chức lập quỹ giúp ngay cho những bà con nào quá khó khăn, đồng thời kêu gọi sự quan tâm ủng hộ của dư luận trong nước, bà con Việt kiều và thế giới.

2. Gia đình nào có điều kiện về tài chính (không quá khó khăn) hãy liên hệ ngay với văn phòng luật sư mà mình biết và tin tưởng để tiến hành khởi kiện. Nếu việc này được ĐỒNG LOẠT làm trên các địa phương, sẽ gây hiệu ứng rất tốt cho không chỉ riêng gia đình anh Vươn mà cho ngay tất cả mọi người dân oan khác.

3. Các văn phòng luật sư trên cả nước hãy chủ động liên hệ với dân oan để hỗ trợ giúp đỡ về mặt tư vấn và đứng ra nhận lãnh vụ án khởi kiện giúp dân oan, đặc biệt người dân nào quá nghèo, các luật sư hãy làm việc thiện nguyện. Các Luật sư cần phải nhập cuộc vào lúc này để bảo vệ và hỗ trợ dân oan. Đã đến lúc, các Đoàn luật sư, hội luật gia trên khắp tỉnh, thành phải đồng loạt lên tiếng cho dân oan.

4. Giới sinh viên & giảng viên trường Luật, kinh tế, hành chánh trên cả nước hãy tổ chức những cuộc hội thảo luân phiên và quy mô, bàn luận từ vụ việc anh Vươn và những vụ việc khác, song song tổ chức những chuyến đi thâm nhập thực tế. Ngoài ra, nên thành lập những phiên tòa giả định, trước là để sinh viên rèn luyện chuyên môn thêm vững vàng và thực tế, bởi sinh viên cần trở thành những luật sư bản lĩnh trong tương lai, sau là để tham gia dần vào xã hội dân sự. Các sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp cần đóng vai trò khả năng hùng biện, diễn thuyết, trình bày, sắp xếp các vai trong kịch bản giả định để thêm phần sống động và thu hút.

5. Giới nhạc sĩ, ca sĩ, nhà văn, nhà thơ, kịch sĩ, điện ảnh... tổ chức sáng tác những tiểu thuyết, kịch bản, nhạc phẩm theo cảm xúc của mình. Trình diễn các sáng tác này trên mọi phương tiện. Tôi chân thành kêu gọi những người nổi tiếng như: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Siu Black, Đan Trường, Cẩm Ly v.v... bởi biết các anh chị đều xuất thân là những người trong gia đình nghèo khó, tài năng các anh, chị có được là do miệt mài lao động, vinh quang các anh chị có được ngày nay cũng do người dân nuôi nấng. Các anh chị không thể lặng im trước nỗi mất mát, đau thương quá lớn lao trong dân chúng. Các anh chị có thể dùng tiếng tăm của mình để tổ chức quyên góp giúp dân oan mất đất như các anh chị đã từng làm những việc thiện nguyện trước đây. Các nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn như: Tuấn Khanh, Trần Tiến, Lê Cát Trọng Lý, Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Ngọc Tư, Võ Thị Hảo, Bùi Chát v.v... hãy sáng tác những tác phẩm mang hơi thở hiện thực càng nhanh càng tốt, kết hợp với các ca sĩ, kịch sĩ trình diễn trên mọi quy mô, trên mọi khuôn viên và trong mọi hoàn cảnh mà các anh chị có thể làm được. Tôi cũng chân thành kêu gọi giới điện ảnh, kịch sĩ, đạo diễn: Thành Lộc, Doãn Hoàng Giang, Lê Hoàng, Hồng Ánh, Hồng Vân, Thanh Thủy, Chí Tài, Hoài Linh, Thúy Nga, Phước Sang, Johnny Trí Nguyễn... hãy dựng những vở kịch, bộ phim để lên tiếng cho dân oan.

6. Khẩn thiết kêu gọi thân nhân của các anh công an, quân đội tham gia trong các cuộc cưỡng chế đẫm máu và đầy nước mắt trên toàn quốc. Các vị hãy trò chuyện, tâm sự, gợi mở, đặt câu hỏi về đạo đức, luật pháp, lương tâm, dân tộc, tổ quốc... với cha, chồng, anh, em, vợ, con, cháu của mình, để họ suy nghĩ, nhức nhối và đau buốt mà dừng tay trước tội ác! Quả báo là bài học còn nóng hổi trước mắt, mà các vị có thể dẫn chứng cho người thân của mình nhìn thấy, nó đầy dẫy trong chí ít mấy mươi năm qua.

7. Tôi chân thành kêu gọi giới doanh nhân: Đoàn Nguyên Đức, Võ Thành Tâm, Nguyễn Thanh Phượng, Lê Kiên Thành, Võ Quốc Thắng, Bầu Kiên, Quốc Cường Gia Lai (tự Cường đô la), Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vũ v.v... cũng như các quỹ tín dụng như: Vina Capital, Indochina Capital, Dragon Capital... cùng các doanh nghiệp FDI, các công ty liên doanh... quý vị hãy tạm ngừng các dự án bất động sản, xây dựng nhà máy, kho xưởng v.v... mà nhìn về những dân oan, những công nhân khốn khó để san sẻ tinh thần, vật chất, đòi hỏi quốc hội phải sửa đổi hiến pháp và luật đất đai trong thời gian sớm nhất. Những dự án của quý vị có nước mắt, có máu và nỗi uất nghẹn dân lành. Hãy đọc lại chuyện cổ tích "Con muỗi" (1). Những tên tham quan ô lại mà các vị đang bắt tay cho các dự án còn tệ hơn cả "con muỗi" trong chuyện cổ tích xưa. Các vị đừng tiếp tay bọn chúng mà hút máu dân lành thêm nữa!

8. Giới khoa học như Ngô Bảo Châu v.v... hãy tỉnh táo và phải lên tiếng cho dân oan, bởi thành tựu và vinh quang các vị đang hưởng cũng của dân. Các vị có bổn phận cất lên tiếng nói lương tri và trách nhiệm trí thức trước dân tộc, tổ quốc.

9. Giới tướng lĩnh quân đội, đứng đầu là Đại tướng Phùng Quang Thanh cùng các vị đương kim tướng, tá khác phải lên tiếng trong vấn đề này. Tại sao quân đội địa phương được phép tham gia vào việc dân sự và hình sự mà dường như quá nhiều dấu hiệu cho thấy, công an địa phương, chính quyền địa phương thao túng và sai bảo cả quân đội phục vụ mưu đồ lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm? Tòa án binh của quân đội đã "đắp chiếu" quá lâu, ông Phùng Quang Thanh cùng tướng tá dưới trướng cần suy nghĩ và có hành động dứt khoát đối với quân nhân trong việc làm "bất tuân thượng lệnh" với tinh thần "Quân lệnh như sơn" trong mọi trường hợp mà "lính của ông" dám tiếp tay cho công an tham gia vào cưỡng đoạt, đánh đập dân lành!

10. Tôi chân thành kêu gọi bà con hải ngoại hãy lên tiếng, góp tay cùng người dân trong nước, bởi đất nước này đã và đang là một phần máu thịt không thể tách rời khỏi quý vị. Đất nước này, dân tộc này vẫn trong tâm tưởng của quý vị, dù cho thường xuyên hay phút chốc nó vẫn là kỷ niệm khôn nguôi và cứ mãi thao thức, trăn trở đối với quý vị trong sớm mùa hè bước chân ra khỏi cửa hay những đêm mùa đông lạnh lẽo ngồi trầm ngâm bên khung cửa sổ.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.
(Andrew Matthews)

Đất nước sẽ tốt đẹp khi mỗi người chúng ta cùng góp tay làm việc thiện để đầy lùi cái ác đang hoành hành.

Xin mọi người bằng khả năng riêng của mình, hãy góp một tay cho đất nước Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam đã chịu quá nhiều thương đau.

Bạn có biết hiểm họa "nước mất, nhà tan, dân chết" đang hiển hiện trước mắt của mỗi chúng ta?

Hãy cùng nhau lên tiếng và hành động trước khi quá muộn!

Nguyễn Ngọc Già

Theo Dân Luận
________________

http://vanhoc.xitrum.net/truyencotich/vietnam/2006/157.html (1)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn