BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63552)
(Xem: 58486)
(Xem: 35948)
(Xem: 28238)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Viết sách đi đại… Ca!

01 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 868)
Viết sách đi đại… Ca!
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53


Chuyện Tiên Lãng mỗi ngày một xôm trò, có lẽ trước hết mỗi ngày thiên hạ lại nghe phát ngôn của quan lại Hải Phòng khi thì ngồ ngộ, khi thì ngô ngố, khi thì ngu ngu, rất vui. Ông Đỗ Hữu Ca đã có một phát ngôn theo trường phái đại ngôn khi bảo vụ cưỡng chế khu đầm Đoàn Văn Vươn của chính quyền Hải Phòng là ” rất được nhân dân ủng hộ”. Cứ tưởng đại… Ca rút kinh nghiệm, sẽ khiêm tốn hơn, không ngờ ông vẫn kiên trì trường phái đại ngôn, nổ văng miếng, thế mới kinh.

 Trong bài Giám đốc CA Hải Phòng: “Bất ngờ với vụ nố súng ở Tiên Lãng”, đại … Ca miêu tả cuộc diễn tập kì tài của quan quân nhà ông: “Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả.”

Khà khà, đại… Ca thế mà hay, rất thuộc bài lãnh đạo. Bất luận trường hợp nào ”cũng thành công rực rỡ”, dù có thất bại ê chề đi chăng nữa. Trường phái đại ngôn có hai miếng võ gia truyền, ấy là phương pháp trơ trẽn và trâng tráo. Đại… Ca đã thuộc lòng và áp dụng rất chi là sáng tạo. Một cuộc tấn công với lực lượng hùng hậu đối phó với hai ông nông dân quèn chỉ có “mìn bình ga” và “súng hoa cà”, chẳng những không tóm được người ta lại còn để bị thương 6 anh lính đã được đại… Ca mô tả là cuộc diễn tập ” hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay” và “không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này”. Giỏi! Siêu! Đại … Ca cực siêu. Hi hi.

Viết sách đi đại… Ca, ý tưởng hay đấy. Sách này nhất định bán chạy như tôm tươi. Nếu dịch ra tiếng nước ngoài, sách này nhất định nổi tiếng thế giới! Chứ không à? Hỏi trên thế giới có nơi nào tổ chức cuộc cưỡng chế tài ba anh dũng hào hùng như thế không? Một cuộc phối hợp tác chiến cực siêu, đến nỗi chiếc thuyền nan ”cũng không có trong giáo án”(!), lực lượng hùng hậu của đại… Ca đã chiếm được ngôi nhà trống sau khi để cho cả tiểu đội lính trọng thương.

Siêu hơn nữa, lực lượng hùng hậu ấy sau khi chiếm được ngôi nhà nằm ngoài khu vực cưỡng chế lại không biết lực lượng nào đã “anh dũng” phá tan nó đi, không biết lực lượng nào đã ” anh dũng” vơ vét của cải đầm anh Vươn trị giá 1, 5 tỉ.

Tài, cực tài! Tài đến thế là cùng, tiên sư lũ phản động!

Nguyễn Quang Lập

01-02-2012

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn