BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63526)
(Xem: 58473)
(Xem: 35941)
(Xem: 28223)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vấn đề Nhạc Sĩ,Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Hữu Cầu

22 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 900)
Vấn đề Nhạc Sĩ,Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Hữu Cầu
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Xin vui lòng chuyển giúp thư này đến nhạc sĩ Trúc Hồ


Thứ bảy, 21 Tháng 1 2012 12:16

Kính gởi: 

- NHẠC SĨ TRÚC HỒ 

- QUÝ VĂN NGHỆ SĨ CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI

Được biết nhạc sỹ Trúc Hồ đang mở một cuộc vận động yêu cầu Nhà nước Việt Nam trả tự do cho nhạc sỹ trẻ Việt Khang, tác giả hai bài hát nổi tiếng Việt Nam tôi đâu và Anh là ai. Tôi cũng xin phép được giới thiệu một trường hợp khác để nhạc sỹ Trúc Hồ xem xét và giúp đỡ vận động cho việc trả tự do cho người nhạc sỹ tài hoa này.

Ông Nguyễn Hữu Cầu, sinh năm 1945, quê quán Kiên Giang. Ông Cầu là sỹ quan quân lực Việt Nam Cộng Hòa, tháng 4/1975 ông bị bắt làm tù binh sau đó ông Cầu ở tù cho đến năm 1980. Ra tù, ông trở về quê hương tại Rạch Giá (Kiên Giang) sinh sống. Trong thời gian này ông Cầu sáng tác rất nhiều bài hát nói lên nỗi lòng của mình với quê hương đất nước, về những trãi lòng của người chiến binh không còn được chiến đấu bảo vệ cho quê hương... Ông cũng chứng kiến những bất công trong xã hội, những tội ác mà những kẻ có quyền thế gây ra cho người dân vô tội... Ông đã làm đơn tố cáo những kẻ tội phạm đó. Tuy nhiên, ông đã gặp nghịch cảnh, người đi tố cáo trở thành kẻ có tội. Những bài hát của ông đã trở thành chứng cớ chống lại ông, ông bị gán tội là "phản động". Ông Cầu bị bắt vào năm 1982, phiên tòa sơ thẩm tại Rạch Giá tuyên án ông tử hình, Mẹ ông kháng án kêu oan, phiên tòa phúc thẩm giảm xuống còn chung thân.

Hiện nay, ông Nguyễn Hữu Cầu đang bị biệt giam tại phân trại số 3, Trại giam Xuân Lộc. Ông chuẩn bị bước vào năm thứ 35 trong cuộc sống sau song sắt nhà tù từ năm 1975. Sức khỏe ông đã yếu, hai mắt hầu như không còn thấy đường. Chỉ có tâm hồn ông là vững vàng, lạc quan, ông sáng tác cả trăm bài hát trong nhà tù, tôi chỉ còn nhớ hai bài "Mẹ hiền" và "Con bò kéo xe" hay còn có tên gọi khác là "Trường ca người tù" dài khoảng 20 phút. 

Thưa Quý vị,

Xin vui lòng xem xét trường hợp ông Nguyễn Hữu Cầu và vận động giúp ông mau sớm thoát khỏi cảnh tù đày. Trong trường hợp quý vị cần thêm thông tin xin liên hệ với tôi. Ông Nguyễn Hữu Cầu có hai người con, Nguyễn Thị Anh Thư đang sinh sống tại Sài Gòn và Trần Ngọc Bích đang sinh sống tại Kiên Giang. 

Kính thư,

NGUYỄN BẮC TRUYỂN

Tù nhân chính trị đang bị quản chế tại Sài Gòn

Email: khanang2010@gmail.com

Điện thoại: 08.3826 1507  

Bài viết do ông Nguyễn Bắc Truyển chuyển đến ban biên tâp Diễn Đàn Người Dân Việt Nam
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn