BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44947)
(Xem: 41312)
(Xem: 34371)
(Xem: 25916)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư cảm tạ Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu

19 Tháng Mười Hai 200312:00 SA(Xem: 557)
Thư cảm tạ Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN TĂNG THỐNG


Phật lịch 2547
Số 07/VTT/XLTVTHƯ CẢM TẠ QUỐC HỘI HOA KỲ VÀ QUỐC HỘI ÂU CHÂU


Đồng kính gửi
Quý Ngài Đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ
Quý Ngài Đại biểu Quốc hội Âu châu
(Nhờ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế đệ chuyển)

Tu viện Nguyên Thiều, ngày 19 tháng 12 Dương lịch 2003

Thưa quý Ngài,

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa chuyển đến tôi toàn văn hai bản Nghị quyết 427 thông qua tại Hạ viện Hoa Kỳ ngày 19.11.2003 và Quyết nghị về Tự do tôn giáo tại Việt Nam thông qua tại Quốc hội Âu châu ngày 20.11.2003. Cả hai văn kiện đều nói lên những lời ưu ái với Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất của chúng tôi. Đặc biệt lên tiếng cho hoàn cảnh bị thúc bách, quản chế của riêng tôi và Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, cũng như hoàn cảnh bị quản chế bằng quyết định hay bằng khẩu lệnh đối với chư vị Hòa thượng, Thượng tọa trong Hội đồng Giáo phẩm Trung ương Viện Tăng thống và Ban Chỉ đạo Viện Hóa Đạo. Đặc biệt hơn nữa, lên tiếng cho sự phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất bị cấm đoán trong thực tế từ năm 1981.

Đọc hai văn kiện, lòng tôi cực kỳ xúc động trước sự quan tâm và tình thông cảm huynh đệ của quý Ngài đối với nhân dân Việt Nam nói chung, và đối với Phật giáo đồ nói riêng. Thế giới mênh mông, đại dương cách trở, và dù trăm công nghìn chuyện tại quý quốc, thế mà các Ngài vẫn động lòng trắc ẩn tới hoàn cảnh của chúng tôi và Phật giáo Việt Nam.

Không những tri ân niệm tình này, mà tôi còn thêm lòng tin tưởng vào tình huynh đệ và đức chí công vô tư của quý Ngài. Bốn bể đều là anh em, đúng như câu ngạn ngữ Đông phương thường nói. Vậy qua bức thư này, thay mặt Hội đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tôi xin được tỏ lòng tri ân và gửi lời cảm tạ đến quý Ngài, và xin quý Ngài chuyển lời chào thân ái của chúng tôi đến nhân dân và Chính phủ của quý quốc.

Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

Ấn ký

Tỳ kheo THÍCH HUYỀN QUANG
Tu viện Nguyên Thiều ngày 19.12.2003
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn