BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74611)
(Xem: 62494)
(Xem: 39825)
(Xem: 31420)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Phân Ưu Gửi Gia đình Huynh truởng Hồ Tấn Anh và Ban Hướng dẫn GĐPTVN Quảng Nam - Đà Nẵng

04 Tháng Chín 200112:00 SA(Xem: 1047)
Thư Phân Ưu Gửi Gia đình Huynh truởng Hồ Tấn Anh và Ban Hướng dẫn GĐPTVN Quảng Nam - Đà Nẵng
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
Viện Tăng Thống
Phật lịch 2545
Số : 04/VTT/XLTV


Thư Phân Ưu


 Gửi Gia đình Huynh truởng Hồ Tấn Anh và Ban Hướng dẫn GĐPTVN Quảng Nam - Đà Nẵng.

Mấy đêm qua, kể từ khi nghe tin Huynh trưởng Hồ Tấn Anh tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp tại Đà Nẵng hôm Rằm tháng bảy Tân Tỵ, tức ngày 2 tháng 9 năm 2001, Thầy trăn trở không sao ngủ được.

Đức Thế tôn dạy chúng ta phải sống hùng, sống mạnh, sống không ích kỷ để đem hết thân tâm và trí tuệ cứu độ chúng sinh. Thế nhưng, hoàn cảnh khách quan của đất nuớc ta và Giáo hội đang ở trong thời kỳ đen tối và bi thảm. Cho nên Huynh truởng Hồ Tấn Anh đã làm theo lời Đức Phật "Tự mình thắp Đuốc lên mà đi". Dù bao nhiêu lần gặp Thầy, Thầy từng khuyên nhủ Hồ Tấn Anh phải sống để thay thế cho biết bao người ra đi vì tuổi già, sức yếu, vì ngục tù hay ngược đãi. Một huynh truởng còn sống là Gia Đình Phật tử Việt Nam còn sống, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất còn chỗ dựa vào thế hệ trung niên, thế hệ trẻ đang lên.

Bức thư hôm nay, Thầy huớng lời chia buồn tới thân mẫu Hồ Tấn Anh cùng tang quyến, cũng như Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Việt Nam Quảng Nam - Đà Nẵng. Thầy thành tâm cầu nguyện Hương linh Hồ Tấn Anh siêu sinh Cực lạc quốc và mãn nguyện với bao ước nguyện để lại qua 12 yêu sách và trên 40 trang thư tuyệt mệnh.

Thầy cũng đã dặn Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế nhắn cùng chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và các Ban hướng dẫn Gia Đình Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nuớc hãy long trọng tổ chức lễ Cầu siêu và Truy điệu cho Hương linh Huynh truởng Hồ Tấn Anh kể từ hôm nay cho đến Thất tuần và Trăm ngày.

Thầy có điều muốn căn dặn Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Việt Nam Quảng Nam - Đà Nẵng hãy bình tĩnh, nhẫn nhục Ba la mật, nhưng vô úy để đưa con thuyền của Gia đình Phật tử Việt Nam cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất mau tới bến bờ phục hoạt hầu có đủ cơ duyên và hoàn cảnh phụng thờ Đức Thế Tôn cũng như phục vụ quần sinh, đất nuớc nơi cõi Ta Bà. Biết chết như Huynh truởng Hồ Tấn Anh là đã hoàn thành nguyện ước thánh hóa cái sống của Phật Pháp. Nhưng biết sống trong tâm tịnh và vô úy, dũng mãnh trước gió to sóng dữ, là biết hoàn thành châm ngôn Bi Trí Dũng của người Phật tử Áo Lam để cứu đời.

Sau cơn phong ba, quần sinh, nhân lọai và dân tộc còn cần rất nhiều đến những cánh tay xây dựng đất nuớc và hoằng dương Chánh Pháp cho Đạo Giác ngộ. Anh chị em nhớ lời Thầy căn dặn.

Nam mô Tiếp dẫn Đạo sư A Di Đà Phật.
Nam mô Đương lai Đại từ Di Lặc Tôn Phật.

Quảng Ngãi, ngày 4.9.2001
Thầy, (ký tên)
Lão tăng Thích Huyền Quang
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn