BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35491)
(Xem: 33221)
(Xem: 32186)
(Xem: 24634)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mikhail Gorbachev đòi Nga bầu cử lại

08 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 428)
Mikhail Gorbachev đòi Nga bầu cử lại
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
MOSCOW (AP) -Chính quyền Nga nên hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử Quốc Hội vừa qua và tổ chức một cuộc bầu cử khác, theo nhà cựu lãnh đạo Liên Xô, ông Mikhail Gorbachev, khi đưa ra lời kêu gọi hôm Thứ Tư giữa lúc ngày càng có nhiều sự phản đối ở khắp nơi trên thế giới về cuộc bỏ phiếu bị coi là nhiều gian lận này.Hàng ngàn người dân Nga biểu tình ở Moscow và thành phố St. Petersburg trong hai ngày qua, trực diện đối đầu với hàng chục ngàn cảnh sát viên và lính trực thuộc Bộ Nội Vụ. Hàng trăm người biểu tình bị bắt giữ ở hai thành phố này.

Ông Gorbachev nói với hãng thông tấn Interfax rằng giới hữu trách phải tổ chức một cuộc bầu cử mới nếu không muốn phải đối phó với làn sóng bất mãn ngày một dâng cao của dân chúng trong nước.

Đảng Thống Nhất Nga của Thủ Tướng Vladimir Putin chỉ dành được chưa tới 50% số phiếu hôm Chủ Nhật, thấp hơn nhiều so với con số 75% kỳ bầu cử trước, theo các kết quả sơ khởi. Tuy nhiên, các đảng đối lập và quan sát viên quốc tế cho hay ngay cả kết quả cũng là sự gian lận, kể cả việc tráo phiếu và cử tri ma.

“Ngày càng có nhiều người tin rằng kết quả cuộc bầu cử vừa qua không công bằng,” ông Gorbachev nói với Interfax. “Tôi tin rằng việc không trả lời phản ứng của quần chúng sẽ làm cho chính quyền mất giá trị và làm tình hình bất ổn.”

Ông Gorbachev nói thêm rằng giới hữu trách “phải công nhận rằng có nhiều sự giả mạo cũng như gian lận phòng phiếu.” (V.Giang)

07-12-2011

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn