BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35723)
(Xem: 33264)
(Xem: 32436)
(Xem: 24687)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tài tử Đơn Dương đang trong tình trạng hôn mê

08 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 626)
Tài tử Đơn Dương đang trong tình trạng hôn mê
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
WESTMINSTER (NV) – Tài tử Đơn Dương, một trong những tài tử điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam sau 1975, đang trong tình trạng hôm mê sâu, sau khi đưa vào cấp cứu tại Alexander Regional Medical Center, miền Bắc California, vào tối khuya Thứ Ba, 6 tháng 12 (giờ California).Bà Bùi Thị Trường, chị ruột của tài tử Đơn Dương, xác nhận tin này với báo Người Việt vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 7 tháng 12 (giờ California).

Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông loan tin ông qua đời ở tuổi 54 vì tai biến mạch máu não.

Nói chuyện với phóng viên báo Người Việt qua điện thoại về tình trạng của tài tử Đơn Dương, bà Bùi Thị Trường cho biết: “Tôi vừa nhận được điện thoại của bác sĩ báo tin về tình trạng của Đơn Dương, hiện nay Đơn Dương đang nằm tại bệnh viện Alexander Regional Medical Center, bây giờ tôi đang rất hồi hộp, bối rối nên tôi không thể trả lời bất cứ câu hỏi nào của báo chí”.

Về nguyên nhân dẫn đến việc tài tử Đơn Dương vào bệnh viện, theo bà Bùi Thị Trường cho biết 'chưa thể nói nhiều hơn trong thời điểm hiện tại.'

Bà Bùi Thị Trường cho hay, gia đình sẽ có một thông cáo báo chí vào chiều nay, 7 tháng 12.

Theo 'wikipedia', 'Diễn viên Đơn Dương tên đầy đủ là Bùi Đơn Dương, sinh ngày 27 tháng 8 năm 1957 tại Đà Lạt.'

Tại Việt Nam, ông đóng nhiều phim điện ảnh và truyền hình được nhiều người biết đến như: Mê thảo thời vang bóng. Ba Mùa, Đời cát, Chung cư (1999), Chuyện ngã bảy, Người đẹp Tây Đô (1996); Giữa dòng (1995); Cỏ Lau (1993); Dấu ấn của quỷ (1992), Canh bạc (1991)...

Tuy nhiên, cuộc đời Đơn Dương gặp nhiều sóng gió khi ông sang Hollywood đóng hai bộ phim về chiến tranh Việt Nam và người Việt di tản là phim We Were Soldiers và Green Dragon (Rồng Xanh).

Phim We Were Soldiers, làm năm 2002 với Mel Gibson trong vai chính. Ngay trong cuối tuần đầu tiên khởi chiếu, cuốn phim đã thu về hơn $20 triệu tiền vé. Chuyện của phim này là trận Ia Drang, trong đó Đơn Dương đóng vai trung tá Nguyễn Hữu An của quân đội Bắc Việt.

Trong phim Green Dragon về người Việt Nam di tản năm 1975, do Timothy Linh Bùi đạo diễn, một cuốn phim độc lập, sản xuất không qua các studio lớn, nhưng cũng kéo được sự tham gia của hai diễn viên lớn là Patrick Swayze (phim Ghost) và Forest Whitaker (giải Oscar 2007).

Báo chí thời đó chạy nhiều bài viết tố cáo Đơn Dương bằng những lời lẽ rất nặng - loại lời lẽ mà có thể khiến Đơn Dương bị tù, bị kết án tử hình - những chữ như "phản động," "phản bội," "bán nước." Cả các con Đơn Dương cũng bị đấu tố, và quán nhậu nơi Đơn Dương mở chung với gia đình bị đập phá.

Trước sức ép từ phía nhà cầm quyền Việt Nam, giới làm phim Hollywood đã vận động và Ngoại Giao Hoa Kỳ can thiệp để Đơn Dương sang Mỹ tị nạn vào năm 2003.

Việc ra đi khỏi Việt Nam của Đơn Dương được công điện của Ngoại Giao Mỹ tiết lộ qua Wikileaks mới đây là 'Ông đã bị chính quyền "xua đuổi ra khỏi quê hương mình."

(ĐT - KN)

07-12-2011

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn