BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53326)
(Xem: 49277)
(Xem: 34854)
(Xem: 26616)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Gia đình tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn bị khám xét

08 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 871)
Gia đình tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn bị khám xét
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Vào lúc 8 giời sáng nay, 8/11/2011, hàng trăm công an tỉnh Quảng Nam kết hợp cùng công an huyện Tam Kỳ đã tới bao vây, khám xét gia đình tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn.Theo nhận định của gia chủ, lực lượng hùng hậu công an, cả chìm lẫn nổi vào khoảng 200 người. Công an đặt chốt chặn các ngả đường xung quang, bao vây toàn bộ ngôi nhà và vài chục người xông vào khám xét. Lệnh khám nhà do công an tỉnh Quảng Nam ký.

Lý do khám xét là do các thành viên trong gia đình – tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn cùng 2 con Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu- đã viết các bài viết tung lên mạng “đi ngược lại chính sách đoàn kết dân tộc, phủ nhận thành quả cách mạng”.Sau nhiều tiếng lục tung mọi ngóc ngách, họ đã tịch thư 2 bộ dàn vi tính cùng máy in, những vật dụng được cho là đã “sản xuất ra các tài liệu phản động”. Điện thoại của những người trong gia đình đều bị công an kiểm tra và định tịch thu, nhưng do các thành viên trong gia đình phản đối quyết liệt nên họ đã trả lại.

Cũng sau cuộc khám xét này, điện thoại tường và Internet của gia đình đã bị nhà cung cấp dịch vụ cắt mà không hề có bất kỳ văn bản thông báo nào. Anh Huỳnh Ngọc Tuấn sang nhà anh trai để dùng Internet nhờ, với mục đích thông báo cho bạn hữu cùng các cơ quan truyền thông hải ngoại biết tin, thì Internet của gia đình người anh cũng bị cắt ngay sau đó.Trao đổi với chúng tôi, anh Tuấn cho biết: “Tôi có ký vào biên bản thu giữ đồ đạc của gia đình nhưng đã ghi rõ vào đó là tôi hoàn toàn phản đối việc khám xét này vì những việc gia đình chúng tôi làm phù hợp với điều 69 trong bản Hiến pháp về quyền tự do ngôn luận”.

Cũng cần nói thêm rằng, từ 2 năm trở lại đây, gia đình nhỏ bé này luôn nằm trong tầm ngắm của cơ quan an ninh địa phương. Họ đã nhiều lần tới nhà “làm việc”, buông lời răn đe, dọa nạt. Gần đây Huỳnh Thục Vy đã nhiều lần nhận được “giấy mời” tới cơ quan an ninh làm việc nhưng gia đình quyết định không để cô tới do lo ngại cho an toàn cá nhân của cô sau hàng loạt vụ chết người tại cơ quan công quyền.

Tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn là cựu tù nhân chính trị, từng ngồi tù từ năm 1992 tới năm 2002 vì gửi một số bài viết ra nước ngoài. Giai đoạn tù đày này đã được tác giả mô tả trong cuốn hồi ký Sống Thừa. Gần đây, các con của tác giả là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu được biết tới như những cây bút trẻ nhiều triển vọng.

Cả 3 thành viên trong gia đình họ Huỳnh đều là những tác giả quen thuộc trên trang Đàn Chim Việt.

08-11-2011

Theo Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn