BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62763)
(Xem: 57989)
(Xem: 35515)
(Xem: 27753)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ghi chép về một cuộc đấu tố

20 Tháng Chín 200712:00 SA(Xem: 707)
Ghi chép về một cuộc đấu tố
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Khoàng 19 giờ 10 phút tối ngày 30/8 khi gia đình tôi đang ăn tối thì có tiếng chuông gọi cửa. Tôi dừng bữa cơm và ra cửa.

Trước mặt tôi là anh cảnh sát khu vực khoảng 25 tuổi trong bộ quân phục với quân hàm thiếu úy đã đứng chờ sẵn nơi cầu thang ngoài cửa.

Bước hẳn ra ngoài khung cửa sắt, tôi hỏi: “cậu cần gặp tôi phải ko?”.

Viên thiếu úy đáp: “Vâng, em cần gặp đưa anh giấy mời 13 giờ chiều mai 31/8 lên làm việc với công an phường Tràng Tiền, nội dung là kiểm điểm theo nghị định 53/CP về quản chế”.

Tôi hỏi tại sao lần này các cậu làm sớm như vậy ? anh ta trả lời sắp đến mấy ngày nghỉ và ngày lễ lớn như 2/9 nên làm sớm để các anh ấy còn về thăm quê.

Cậu ta vừa nói vừa đưa cho tôi giấy mời và yêu cầu ký nhận, sau đấy tôi ghi ý kiến là đã nhận được giấy triệu tập. Tôi trở vào nhà và tiếp tục ăn tối.

Cả tối hôm ấy xung quanh nhà tôi và ngõ phố yên ắng không có gì xảy ra.

Ngày 31/8, tôi thức giấc lúc 7 giờ, nhìn qua balcon xuống đường và tôi đã thấy lố nhố rất nhiều công an mặc thường phục bao vây quanh nhà tôi. Tôi xuống đường và đi dạo quanh ngõ Tràng Tiền và Nguyễn Khắc Cần thì phát hiện cả cổng trước và sau đều có chốt canh của công an.

Mỗi đầu tháng tôi vẫn lên trụ sở công an phường để trình diện nhưng chưa bao giờ bị rơi vào tình trạng bao vây ngặt nghèo đến thế. Một bầu không khí đe dọa nghiêm trọng bao quanh khu nhà tôi.

Hơn thế, đợt này vẫn chưa hết tháng 8 mà họ đã giục tôi lên phường để trình diện và kiểm điểm.Giờ hẹn làm việc là 13 giờ, tức là không phải giờ làm việc hành chính theo quy định của nhà nước. Vậy thì có thể phía công an và chính quyền đã định ra tay với tôi điều gì chăng ?

Tôi quay về nhà và suy nghĩ về điều này.

Sau đấy, lúc gần 9 giờ sáng, tôi có việc phải đi ra ngoài phố, và quay về khoảng hơn một tiếng sau đấy.

Gần 10 giờ sáng, tôi thấy tình hình có vẻ không ổn nên từ nhà tôi đã điện thoại cho chị Bảo Khánh đài Vietnam Sydney Radio ở Úc, anh Ngô Kỷ đài phát thanh Quê Hương ở Hoa Kỳ và anh Võ Văn Minh của trang web Đối Thoại để thông báo tình hình. Tôi cũng thực hiện những cuộc trả lời phỏng vấn cuối cùng cho các đài phát thanh này để chuẩn bị chờ đón những tình huống xấu vào đầu giờ trưa.

12:30 trưa, không khí vẫn tiếp tục căng thẳng và ngột ngạt, khoảng 10 công an vẫn bao vây quanh nhà tôi.

Khoảng 13:00 tôi khoá cửa và quyết định không ra khỏi nhà.

13:20 viên thiếu uý cảnh khu vực Bùi Đình Toàn đến nhà yêu cầu tôi lên làm việc, tôi trả lời không lên vì những lý do sau:

1. chưa hết tháng 8 và ngày làm việc như thế là sớm so với thường lệ

2. Chưa bao giờ có việc trình diện mà công an uy hiếp đe dọa khu nhà tôi như vậy

3. Giờ làm việc theo quy định nhà nước là 14 giờ

4. Sức khoẻ không tốt.

Người cảnh sát khu vực gọi điện báo cáo cho trung tá Đinh Quốc Phòng và đồn trưởng Nguyễn Văn Hoà. Ít phút sau trung tá Phòng đến lắc ổ khóa cửa nhà tôi, yêu cầu tôi ra làm việc và cho biết đây là việc kiểm điểm bình thường hàng tháng. Ông Phòng còn cho tôi biết nếu tôi không tuân theo thì ông ấy sẽ có biện pháp mạnh để cưỡng chế tôi đi làm việc.

Ông Phòng và Toàn đe dọa tôi và phone về Thượng tá Hà Mạnh Hòa, lãnh đạo phụ trách an ninh quận Hoàn Kiếm để báo cáo. Sau đấy họ chuyển máy cho tôi nói chuyện với ông Hòa. Ông Hòa vừa thuyết phục vừa đe doạ sẽ sử dụng biện pháp mạnh để buộc tôi phải ra làm việc tại trụ sở công an ngay lập tức.

Họ điều thêm công an các cấp (phường, quận và thành phố) vây quanh nhà tôi, tất cả khoảng gần 15 người.

Trước tình thế đấy, mẹ tôi yêu cầu tôi đi ra phường làm việc để tránh mọi xung đột.

Tôi đành phải ra trụ sở công an phường cách nhà hơn 100m với khoảng gần 10 công an áp tải.

Đến nơi, tôi thấy rất nhiều xe cảnh sát, xe của đài truyền hình Việt Nam, xe của chương trình “Vì an ninh tổ quốc” - bộ công an, và rất nhiều các cơ quan báo chí, truyền thông như An ninh thủ đô, Công an nhân dân và các báo khác.

Tôi vẫn ko hình dung họ sẽ đưa mình ra đấu tố.

Họ đưa tôi lên lầu 2, tôi chủ động vào căn phòng làm việc thường lệ hàng tháng với công an. Được vài phút thì họ mời tôi sang phòng cuối cùng.

Có khoảng 50 công an đồng phục có, thường phục có đang ngồi ở đấy nói chuyện rôm rả. Tôi nhận ra họ là công an thành phố Hà Nội của các bộ phận PA38, PA21, PA42.

Tôi tường trình công việc trong tháng như thường lệ với Thiếu uý cảnh sát khu vực Bùi Đình Toàn, Trung tá Đinh Quốc Phòng, Thượng tá an ninh Hà Mạnh Hòa.

Họ hỏi về các phát biểu của tôi trong tháng, công việc tiếp tế dân oan, đặc biệt là bài tường trình buổi làm việc với ông Michel Orona đại diện Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

Trong bản tường trình này, tôi nhấn mạnh việc tôi đi làm từ thiện giúp dân oan khiếu nại không có gì sai trái. Tôi lên án bản án quản chế đang dành cho tôi. Trong tháng qua tôi ko có gì vi phạm

Sau đấy thượng tá Hòa đem bản tường trình ra báo cáo lãnh đạo ngồi bên ngoài

Bên cạnh đấy 2 người còn lại tiếp tục ngồi viết 4 trang biên bản khác khép tôi vào các tội:

- Làm mất trật tự đường phố thể hiện ở chỗ tiếp rất nhiều dân oan đến khiếu kiện

- Vẫn tiếp tục trả lời phỏng vấn và đọc bài phát biểu với báo chí bên ngoài và cộng đồng người Việt hải ngoại.

- Viết bài tường trình buổi làm việc với đại diện Bộ ngoại giao Hoa Kỳ xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam

- Và nhiều hoạt đông xâm phạm an ninh quốc gia khác.

Sau khi xem biên bản này, tôi thẳng thắn từ chối ký vào đấy vì biên bản đã không phản ánh đúng sự thật.

Ít phút sau họ mang biên bản đấy ra ngoài báo cáo lãnh đạo. Sau đấy họ cử một an ninh to cao dấu tên mời tôi đi theo anh ta lên tầng trên (lầu 3) để họp.

Hội trường tôi vào rộng khoảng 400m2 và lúc này đã chật kín người. Phía trên có bàn đoàn chủ tịch cho ba người, bàn thư ký cho hai người. Tôi bị áp giải vào hàng ghế bên tay phải có hai cảnh sát to cao kèm hai bên và bốn dân phòng mặc cảnh phục ngồi áp sát. Chung quanh tôi có đến khoảng 10 công an ngồi quanh.

Lúc này tôi mới biết ra họ muốn cưỡng chế tôi ra đây để đấu tố tôi.

Đoàn chủ tịch hôm ấy có ông Trần Hoàng Hội, chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Tràng Tiền, Trung tá Nguyễn Văn Hòa, trưởng công an phường Tràng Tiền và ông chủ tịch Mặt trận tổ quốc phường hay bí thư đảng ủy của phường gì đấy mà tôi không nhớ rõ.

Thư ký gồm có một nữ cán bộ phường phụ trách pháp lý và người thứ hai là Trung tá Đinh Quốc Phòng

Một rừng camera, máy ảnh của các cơ quan truyền thông của nhà nước chĩa về phía tôi. Tôi nhận thấy ngồi dưới hội trường là những cán bộ đảng viên hưu trí, đảng viên đảng Cộng sản phụ trách Mặt trận tổ quốc, đại diện các hội đoàn của chính quyền phường (như hội phụ nữ, đoàn thanh niên…). Nói chung, toàn bộ là người của nhà cầm quyền.

Có cả các công an của bốn cấp : bộ, tổng cục an ninh, cục A42, sở công an Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, phường Tràng Tiền. Tôi cũng thấy một số sĩ quan công an đã từng tiếp xúc, làm việc với tôi trong thời gian tôi bị giam giữ tại trại giam Nam Hà trước đây như thượng tá Nguyễn Tiến Hân cục A42, một nữ sĩ quan (hình như) tên Hương.

Quá nửa là công an trong tổng số khoảng gần 250 người tham gia buổi đấu tố này.

Một người lên giới thiệu đây là “buổi họp hội nghị kiểm điểm đối tượng Nguyễn Khắc Toàn do chính quyền địa phương (Ủy ban nhân dân và công an phường Tràng Tiền) chủ trương”.

Họ yêu cầu tôi đứng lên để nghe ông chủ tịch phường Trần Hoàng Hội đọc bản luận tội. Tôi không đứng. Họ ra lệnh cho hai viên sĩ quan to cao kè bên tôi xốc nách tôi đứng lên. Khi hai sĩ quan thi hành lệnh, tôi kiên quyết gỡ tay họ ra và nói “các cậu bỏ tay tôi ra, ko được làm thế vì tôi không phải là tội phạm, các cậu định dùng bạo lực với tôi phải không, chân tôi đang đau, cột sống tôi bị thương, tôi không đứng được lâu. Khi ra tòa 2002 và 2003 tôi còn được tòa cho phép ngồi, nữa là bây giờ tôi không phải là đang bị khởi tố”.

Trước thái độ kiên quyết của tôi, họ đã phải buông tay tôi ra và cho tôi ngồi xuống.

Mở màn là ông chủ tịch phường Trần Hoàng Hội đọc bản báo cáo dài khoảng hơn 10 phút vạch rõ những hoạt động và những “vi phạm” kể từ khi ra tù cho đến nay của tôi như :

- Đầu tháng 3 năm ngoái đã viết bài “góp ý với đại hội đảng” về vấn đề đa nguyên đa đảng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam.

- Từ đó đến nay đã liên tục viết bài, trả lời phỏng vấn, nói chuyện trên diễn đàn paltalk không ngừng kêu gọi xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp, mở đường cho đa nguyên đa đảng ở Việt Nam.

- Tham gia với nhiều người khác lập ra khối phản động 8406, lập ra “công đoàn độc lập Việt Nam”, lập ra tờ tập san “tự do dân chủ” phát tán trên mạng internet.

- Có những bài phát biểu chống đối chuyến đi thăm Hoa Kỳ của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

- Tiếp xúc với phái đoàn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, viết bản tường trình về buổi gặp gỡ này dài 24 trang và phát tán trên mạng internet xuyên tạc về thực trạng nhân quyền ở Việt Nam.

- Cung cấp tiền bạc, phương tiện cho các nhân vật chống đối khác như Trần Anh Kim ở Thái Bình 750 USD, Hồ Bích Khương ở Nghệ An 1 máy tính, 1 điện thoại và 1 máy ảnh, Vũ Mạnh Hải ở Bắc Giang 2 triệu VND

- Đã 8 lần ra khỏi phường bị bắt giữ , trong đó có lần thứ 8 bị phát hiện và bắt giữ quả tang khi đang chuẩn bị phát tiền cho đồng bào khiếu kiện ở 48 Lý Thường Kiệt.

- Tiếp đối tượng Thích Không Tánh ở Miền Nam ra và đưa đối tượng đi phát tiền thì bị ngăn chận và bắt quả tang.

- Kích động nhân dân biểu tình chống nhà nước.

- Các bài viết của đối tượng Nguyễn Khắc Toàn là kêu gọi xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản, đòi tổng tuyển cử tự do có quốc tế giám sát, đòi xóa bỏ hoàn toàn chính quyền các cấp trong cả nước để xây dựng chính quyền mới.

Bản báo cáo này thực tế là một bản “cáo trạng” như của tòa án để quy kết tội cho tôi. Bản này không phải do ông Trần Hoàng Hội viết ra mà do một sĩ quan đưa từ phía dưới hội trường lên để ông đọc.

Sau khi ông đọc xong tôi yêu cầu được phát biểu thì hai sĩ quan ngồi hai bên ấn vai tôi xuống không cho phát biểu, còn trung tá Hòa thì chỉ về phía tôi nói “anh ngồi yên đấy, ngày hôm nay anh không được nói gì cả, bao giờ chúng tôi cho phép nói thì anh mới được nói”.

Tôi trả lời “bản ông chủ tịch vừa đọc là có nhiều điểm vu cáo, không đúng sự thật, tôi phải được quyền trả lời cho quý vị được biết”.

Trung tá Hòa và mọi người ở dưới nhao nhao: “anh không được phép nói, anh chỉ được ngồi nghe chúng tôi vạch mặt những hoạt động sai phạm của anh để giáo dục cho anh. Bây giờ anh có nói thì anh cầm giấy này lên mà đọc”, và họ đưa cho tôi bản tường trình của tôi trong phòng làm việc khi nãy.

Tôi trả lời: “tôi nói rõ với các anh là tôi không đọc, vì đây là bản tường trình tháng 8 tôi làm việc riêng với các anh. Các anh để cho tôi nói thì tôi sẽ phát biểu trước hội nghị đấu tố này về bản luận tội của ông chủ tịch phường vừa đọc mà không cần đến giấy tờ gì cả”

Dĩ nhiên là họ không đồng ý và buộc tôi ngồi im.

Kế đến là phần mời các đại biểu phát biểu ý kiến.

Những người phát biểu ý kiến hôm đấy có các ông: phó bí thư đảng ủy phường Tràng Tiền, tổ trưởng tổ dân phố Nguyễn Khắc Hùng, ông Nguyễn Viết Đàm cán bộ hưu trí trước công tác ở thành uỷ thành phố Hà Nội, ông Đào Viết Đễ đảng viên hưu trí trước là giám đốc xưởng sản xuất nhạc cụ thuộc Bộ Văn hóa (hai ông Đàm và Đễ này ở cùng ngõ sát cạnh nhà tôi), bà chủ tịch hội phụ nữ Tràng Tiền, còn có cả một người tự xưng là cựu chiến binh nhà ở phố Hai Bà Trưng và một người trung niên tên Thanh tự nhận là thương binh nặng.

Ông Đễ phát biểu “Đây là lần cuối cùng chúng tôi giáo dục cảm hóa với anh. Nếu anh không thay đổi quan điểm, lập trường chính trị mà tiếp tục lên tiếng đòi tự do báo chí, tự do lập hội, tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do tổng tuyển cử, xóa bỏ vai trò lãnh đạo duy nhất của đảng Cộng sản thì tôi đề nghị đảng và nhà nước đưa anh đi tập trung cải tạo vĩnh viễn không cần xét xử nhằm tách anh ta ra khỏi cộng đồng xã hội, vì anh quá nguy hiểm cho an ninh quốc gia và chế độ xã hội chủ nghĩa”.

Một cán bộ hưu trí đảng viên khác tên Liễn thì nói “Vừa qua tôi vào mạng thấy ông ta đã tự ra báo mà không xin phép nhà nước, bất chấp pháp luật, tự nhận mình là phó tổng biên tập tờ báo này. Nội dung tờ báo là chứa đựng những bài phản động đòi đa nguyên đa đảng, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo duy nhất của đảng CSVN đã được Hiến pháp thừa nhận, cấu kết với các lực lượng phản động trong và ngoài nước nhằm xóa bỏ chế độ XHCN, con đường mà đảng và nhân dân ta đã lựa chọn, phủ nhận thành quả cách mạng, phủ nhận sự hy sinh xương máu của hàng triệu đồng bào và chiến sĩ giành được thống nhất đất nước, độc lập tự do của cả dân tộc cho hôm nay.

 

Đầu óc của anh ta hiện nay là sặc mùi phản động, theo bọn phản động lưu vong bên ngoài để chống phá tổ quốc, chống phá đất nước. Hành động này không chỉ là làm gián điệp tình báo cho nước ngoài xuyên tạc tình hình nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam mà còn là phản bội tổ quốc.

 

Tôi đề nghị đảng, nhà nước, các cơ quan bảo vệ luật pháp và công an phải xử lý mạnh tay để khỏi lây lan tư tưởng này ra xã hội. Riêng về tờ báo tập san tự do dân chủ tôi đề nghị chính quyền và công an các cấp có biện pháp chủ động xông vào nhà kiểm tra hành chính, tịch thu trang thiết bị máy móc phương tiện, tài liệu để đình bản vĩnh viễn tờ báo trái phép này. Đây là chuỗi những hành động lưu manh và cơ hội chính trị cần phải đập tan từ trong trứng nước. Chúng ta phải loại trừ vĩnh viễn y ra khỏi đời sống nhân dân thì mới góp phần cho công cuộc đổi mới, hiện đại hóa, công nghiệp hóa thành công”.

Điều đáng chú ý là bài phát biểu này của ông Liễn không phải do ông ta tự chuẩn bị mà cũng là do một cán bộ an ninh từ phía dưới hội trường đưa lên cho ông ta đọc. Chính mắt tôi đã nhìn thấy điều đó.

Sau đó bà chủ tịch hội phụ nữ phường phát biểu rằng “Anh ta sinh ra trong một gia đình không lấy gì làm giàu có khá giả, thì lấy nguồn tiền ở đâu mà mang đi phát cho dân khiếu kiện cái gì mà hàng chục triệu đồng để đến nỗi công an phải bắt quả tang, lại còn kết hợp với cái nhóm Phật giáo phản động của Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh trong nam dự định phát hàng trăm triệu đồng nữa. Rõ ràng tiền này là tiền của bọn phản động lưu vong đế quốc ngoại bang tiếp tay đưa vào trong nước để giật giây anh ta và các nhà sư đội lốt để kích động dân khiếu kiện biểu tình chống đối đảng, nhà nước và chế độ XHCN, phá hoại chế độ và làm mất ổn định chính trị, hoàn toàn không phải là làm từ thiện, nhân đạo như anh ta và bọn phản động vẫn rêu rao tuyên truyền.

 

Gia đình anh ta là 1 gia đình có bố mẹ anh và 7 chị em đều là cán bộ công nhân viên chức nhà nước, thành phần cơ bản tốt, có cô dì chú bác cũng đều tham gia kháng chiến và cách mạng, rất nhiều người là đảng viên đảng Cộng sản, tại sao trong gia đình lại có duy nhất mình anh ta có đầu óc phản động và phản cách mạng như vậy, chống lại đảng CSVN quyết liệt như vậy.

 

Tôi cũng đề nghị các cơ quan pháp luật và công an phải xử lý mạnh tay để bảo vệ chế độ và đảng, bảo vệ đất nước của chúng ta”.

Ý kiến của 2 ông Nguyễn Khắc Hùng và Nguyễn Viết Đàm thì nói rằng tôi không có trách nhiệm giải quyết đơn từ khiếu nại của nhân dân nhưng tại sao vẫn cứ mở cửa nhà để tiếp nhân dân rồi tiếp cả tại các quán nước chung quanh ngoài đường phố. Tôi không theo đạo nào, họ không thấy tôi đi chùa chiền gì mà tại sao vẫn cứ hay tiếp các nhà sư.

Họ còn bảo rằng “Anh ta nói đấu tranh cho dân chủ tự do nhưng tôi thấy cả phố cả ngõ có ai kêu ca gì ở đất nước này mất dân chủ nhân quyền đâu, chỉ thấy có mỗi một mình anh ấy kêu thì rõ ràng là ý kiến của anh ấy không phải đại diện cho nhân dân, không phải là của đa số nhân dân”.

Đặc biệt có một người trung niên tên Thanh cùng một người hỏng một mắt được công an giới thiệu là nhóm thương binh sọ não nặng đã đọc một bài được viết sẵn nội dung như sau “Chúng tôi là đại điện cho nhóm thương binh nặng của anh em Hà Nội, tất cả những hoạt động của Nguyễn Khắc Toàn là vong ơn bội nghĩa với các đồng đội và chiến sĩ đã hy sinh ngoài chiến trường trong cuộc kháng chiến vừa qua, và bản thân anh ta cũng đã từng đóng góp trong cuộc kháng chiến đấy, tức là bây giờ anh ta cũng phản bội lại chính mình.

 

Việc đòi đa nguyên đa đảng, đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp và những hoạt động lên tiếng của anh ta là vi phạm luật pháp rất nghiêm trọng, là chống phá lại sự nghiệp cách mạng do đảng CSVN lãnh đạo. Những việc như thế là không thể chấp nhận được trong xã hội ta.

 

Nếu nhà nước tới đây không xử lý về mặt luật pháp thì chúng tôi đại diện cho anh em thương binh xin phép chính quyền đến tận nhà nơi anh ta đang cư trú để dạy cho anh ta một bài học. Anh ta phải trả giá về việc phản bội lại đất nước, chống đảng CSVN, chống lại con người XHCN mà nhân dân ta đã lựa chọn, giày xéo lên những vong linh của anh em liệt sĩ đã hy sinh đóng góp cho đất nước này”.

Một người tự nhận là cựu chiến binh tuổi gần 40 phát biểu “Tôi đã nghe tên anh từ lâu và được công an cho xem những bài anh viết đòi dân chủ tự do, đa nguyên đa đảng. Anh không nhận thức được đất nước có được ngày hôm nay là do công lao của bao nhiêu đồng bào chiến sĩ đã hy sinh mới giành được. Công cuộc đổi mới do đảng CS lãnh đạo rất thành công đã được thế giới ca ngợi vậy tại sao anh không nhìn thấy những vấn đề đó mà cứ đi ngược lại cả xã hội và đường lối của đảng. Việc anh làm là phản bội lại đồng bào đồng chí mình, là nghe xúi dục và kích động của bọn phản động trong và ngoài nước.

 

Tôi tin rằng bản thân anh cũng không hiểu dân chủ và nhân quyền là gì. Tôi mong anh nghĩ lại trước khi quá muôn, sẽ bị đảng, nhà nước và công an xử lý. Và lần này thì chắc chắn là không còn đường về và không có chuyện khoan hồng như lần trước, án 12 năm ở 4 năm đã được về”.

Bà Dung nhà số 5 cũng là cán bộ hưu trí xin phát biểu nhưng đoàn chủ tịch báo hết giờ.

Sau đấy một sĩ quan công an đưa một bản viết tay có sẵn cho chủ tịch đoàn để đọc bế mạc buổi đấu tố.

Nguyễn Văn Hòa trưởng công an phường Tràng Tiền đúc kết: “Đến nay sau hơn 2 tiếng chúng ta đã lắng nghe hơn 10 ý kiến, và điều đáng chú ý là tất cả mọi ý kiến này đều được hàng trăm con người tại hội trường lắng nghe và reo hò vang dội vỗ tay sau khi kết thúc mỗi ý kiến”.

Ông Trần Hoàng Hội thì đọc bài phát biểu viết sẵn với kết luận “Thái độ của đối tượng là tiếp tục chống đối, không chịu đọc bản kiểm điểm, không tôn trọng nhân dân và chính quyền. Đề nghị chính quyền và công an các cấp tiếp tục theo dõi, quản lý và giáo dục chặt chẽ, nếu ngoan cố sẽ dùng pháp luật để xử lý”.

Buổi họp kết thúc vào lúc khoảng 16:30, sau gần 2 tiếng rưỡi.

Khi mọi người đang rời hội trường, hai thương binh khi nãy bỗng quay lại chỗ tôi ngồi xông vào túm ngực áo tôi và đe dọa: “Mày mà không thay đổi, không nhận thức ra chúng tao sẽ đến tận nhà cho mày một trận”.

Tôi phản ứng lại và nói rằng “Từ nay trở đi, sự an toàn của tôi, tính mạng của tôi công an và chính quyền này phải chịu trách nhiệm”.

Sau đấy khi ra khỏi trụ sở công an phường, 6 công an đã đưa tôi về tận nhà. Chốt canh gác theo dõi tại khu nhà tôi tôi vẫn tiếp tục đến hơn 10 ngày sau.

Nguyễn Khắc Toàn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn