BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 21610)
(Xem: 19505)
(Xem: 15960)
(Xem: 14142)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tản mạn chuyện "Nhân Dân"

31 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 311)
Tản mạn chuyện "Nhân Dân"
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Hôm nọ qua thăm quán rượu của bác "quê choa" . Được bác ấy cho xem một tác phẩm mới có định nghĩa về "nhân dân".

Ơ ! hay nhỉ ? ."Nhân dân " mình tưởng đã biết từ lâu rồi - vì bản thân mình sinh ra giấy khai sinh đã đề quốc tịch : Việt nam - vậy ta đã là một trong những "nhân dân " Việt nam rồi chứ .Thế mà giờ lại phải xem lại mình có đúng là "nhân dân" Việt nam không? -KỲ !.

Ngạc nhiên nên phải xem kỹ - càng đọc càng thấy" lạ" càng đọc càng thấy "hay"- sao trong "hiến pháp" lại có "định nghĩa nhân dân "- tìm hoài có thấy đâu ?.

Còn xưa mình học - trong tác phẩm " những người bạn dân " của LÊ NIN viết để chống bọn "dân túy" thấy ghi :" chủ nghĩa Mác coi nhân dân là người sx ra của cải vật chất , là động lực chủ yếu của lịch sử" (bài giảng lịch sử triết học -nhà xb chính trị quốc gia - 11/1994- trg 76 ).

Khi nhập khẩu vào ta nó thay đổi tí tẹo :

"KHÁI NIỆM QUẦN CHÚNG NHÂN DÂN :

Qcnd bao gồm tất cả những lực lượng giai cấp , những tập đoàn người , những cá nhân thúc đẩy sự phát triển của xã hội, trong đó chủ yếu là quần chúng lao động.

Trong quần chúng lao động bao gồm :

MỘT LÀ :những người lao động sx ra của cải vật chất, tinh thần xã hội.

HAI LÀ: những bộ phận dân cư chống lại giai cấp thống trị ,bóc lột.

BA LÀ : những giai cấp , tầng lớp thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội thông qua hoạt động của mình. "

(Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa MÁC - LÊ NIN -nhà xuất bản LAO ĐỘNG -12/2010- trg 112)

Thưa bác tiến sĩ - sĩ quan ! đọc kỹ bài viết của bác . Tôi hiểu ý của bác rồi - bác muốn loại mấy ông thầy giáo của tôi "ra khỏi nhân dân " để dễ " đối xử " đúng không? -vì họ "dám đi biểu tình".

VẬY :

Bác xem lại : "hai là ...ba là....đi".

Bác tiến sĩ -sĩ quan có biết " thế đứng " của chúng ta đang ở đâu không ? luật của ta chưa sửa xong - quốc hội chưa thông qua - mà đã phải xuất bản bằng "tiếng họ" để họ duyệt trước - thế là sao ?

Gắn thêm sao cờ mình vào quốc kỳ cờ " họ" -trước mặt thế giới -nghĩa là thế nào.Lãnh đạo ta thăm họ - máy bay hạ cánh động cơ còn chưa kịp nguôi -" họ " đã tuyên bố với thế giới sẽ cho ta và phi líp pin "nghe tiếng đại pháo"- vậy là ra răng ?.

"HỌ "bảo ta phải "tóm bọn quỷ nước nam " biểu tình chống họ xâm lấn biển đông - ta nhiệt tình làm ngay thậm chí còn hăng hái thể hiện bằng cách " đạp vào mặt " bọn này . Ta đã" ngoan " đến thế rồi - mà họ còn đòi ta muốn " chơi " với ai phải "báo cáo và hỏi họ " không họ sẽ tìm mọi cách phá bằng được. (báo hoàn cầu - nhân dân nhật báo) -mình "kiên định " nhịn đến đoạn nào nữa bác đại tá ơi?.

Bô xít -mình phải làm đường chở quặng thêm 100.000 tỷ nữa để cung tiến họ -biết chắc lỗ (TKV đã kết luận )- mà mình vẫn "đồng thuận cao " để dành cho họ - sắp tới còn gì nữa đây - hỡi bác?.

.......

.......

.......

Quái ! lạ! 2 bác đại tá ở hai nơi cách xa nhau trên trái đất thế mà có cùng quan điểm về "nhân dân".

Chỉ khác là bác gaddafi chưa có bằng tiến sĩ- Tài thật !- bác phi còn gọi nhân dân là chuột , zòi bọ nữa cơ ...

Thưa bác ! Qua bài của bác có lẽ nhiều người Việt nam phải giật mình - kể cả đồng bào ta ở nước ngoài - theo tiêu chuẩn "để đạt là nhân dân " thì dân ta có đến 80% không đạt - tỉ số này nghiêng ngửa với số thí sinh đạt điểm không kỳ thi vừa rồi.

Thôi thế này bác nhé ! vì tôi chưa đạt tiến sĩ hơn nữa có thể bài này có nhiều người xem mà dân ta cũng ít tiến sĩ -tiến sĩ thành lãnh đạo hết rồi - tôi trình bày đơn giản thôi - cho mọi người : Xem -Hiểu - ĐỂ ĐỠ SỢ :

Ở trong "vương quốc các loài chim " có nhiều "nhân dân chim " : sáo sậu , vành khuyên , chim sâu , tu hú ,chèo bẻo, quạ , diều hâu ....cứ cho là mỗi loại là "một giai cấp".

Quạ , diều hâu cậy mình là "giai cấp trên - giai cấp lãnh đạo toàn diện "-chuyên bắt nạt bọn sáo sậu , vành khuyên ,chim sâu...tha hồ ăn cắp trứng , lại còn ăn cắp cả gà con- bọn "giai cấp bị bắt nạt "này lành ,yếu đuối lại kém hiểu biết nên chẳng bao giờ dám kháng cự - có đau - có khổ đấy - nhưng cũng đành "đồng thuận cao "mỗi khi có" đại hội dân chủ các loài chim".

Ngược lại - "giai cấp chèo bẻo "tuy nhỏ lại không sợ - vì nó hiểu biết - mỗi khi bắt quả tang quạ hay diều hâu ăn cắp trứng hay gà con -là nó lao vào đánh - rất dũng mãnh cả khi chỉ đơn độc có một con -làm cho quạ , diều hâu khỏe thế mà phải chạy chối chết (hồi xưa đi chăn trâu tôi hay được chiêm ngưỡng những cuộc chiến này -chèo bẻo lao từ trên cao xuống - như MIC bổ nhào vào F105 - cứ đầu mà mổ bao giờ quạ và diều hâu cũng thúc thủ -nó làm cho con người phải suy nghĩ .

Rõ ràng chèo bẻo chẳng thể giết được quạ và diều hâu nhưng nó vẫn "chiến " để đuổi bọn "khệnh khạng , ăn cắp " đi .VẬY : theo bác chèo bẻo có phải là "nhân dân của vương quốc chim " không nhỉ ?.

Thưa bác! Trong bác có "2 cái":

- một là "tiến sĩ "- tôi không dám nói (tôi mới kỹ sư).

- hai là ĐẠI TÁ - vậy nghề của bác là "ngoéo cò " (súng - giống bác phi). Đây mới là cái lo ngại của tôi ."Tiêu chuẩn nhân dân" của bác cao thế mà bác đem áp dụng vào "hành nghề của bác" + "chuyên chính vô sản " nữa thì chẳng đáng ngại lắm sao ?.

---------

"Dân là ai? dân là ta !

Lãnh đạo mà tốt -ta ra hồn người.

Nếu họ thuộc loại đười ươi

Ta thành ăn cướp -ngậm cười , đắng cay.

Ngàn năm trên đất nước này

"Chế độ dân chủ" đến ngày nào ra ?.

Thua bác ! rất thích ĐÀM ĐẠO CÔNG KHAI với bác - vui đáo để !

Mong bác !

tham khảo:

google ::

"triết học đức"

"tinh thần pháp luật"

"nhật ký rồng rắn"

"vi toan nghia "

Chào bác

kĩ sư vi toàn nghĩa

0962412242.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn