BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64465)
(Xem: 58954)
(Xem: 36394)
(Xem: 28671)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chỉ cần 3 tờ báo công khai là “rút ngắn” tuổi độc trị của Cộng sản Việt Nam

20 Tháng Mười Một 200612:00 SA(Xem: 872)
Chỉ cần 3 tờ báo công khai là “rút ngắn” tuổi độc trị của Cộng sản Việt Nam
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính thưa quý vị!

Việt Nam là một nước chưa có tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền. Người dân cũng chưa thực sự hiểu những nội cơ bản của: tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền.

Cộng sản độc trị ở bất kỳ quốc gia nào cũng tìm mọi cách để người dân không biết được rõ tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền, là gì? Hơn nữa, cộng sản luôn luôn có trong tay lực lượng an ninh: công an và quân đội hùng mạnh, luôn sẵn sàng đàn áp đẫm máu các phòng trào đòi tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền. Cộng sản Trung Quốc đem xe tăng nghiền nát cả ngàn sinh viên biểu tình đòi tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền chỉ là đỉnh điển thô bạo của sự dã man, tàn ác mà thôi, thực tế, bất kỳ quốc gia cộng sản nào, sự tàn ác đối với tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền cũng đều như nhau, cái khác chỉ là biện pháp tiến hành mà thôi.

Ở Việt Nam, do chưa xẩy ra biểu tình lớn, nhưng công an, quân đội, đã từng qua mấy cuộc chiến tranh đẫm máu và tàn khốc, đã có kinh nghiệm từ vịêc đàn áp thủ tiêu người trong các đảng phái, trong cải cách ruộng đất, trong phong trào nhân văn, trong vụ án ”xét lại”, vân vân, chắc chắn kinh nghiệm dìm phong trào đòi tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền của cộng sản Việt Nam trong biển máu sẽ tàn bạo và thiện nghệ hơn người cộng sản anh em -Trung Quốc- nhiều lần.

Dân Việt Nam nói chung chưa thấy và chưa hiểu điều này. Thấy và hiểu điều này chỉ có trí thức từ 45 tuổi trở lên và một phần cán bộ. Và cũng chỉ có lực lượng này là hiểu: còn cộng sản độc trị thì không có tự do, dân chủ, dân sinh, dân quyền. Bởi vậy, lực lượng này, tuy biết cộng sản đang bóp nghẹt tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền, nhưng rất ngại đấu tranh. Bởi vậy, trong năm 2006 này, nhiều tổ chức đối lập với cộng sản đã ra đời, nhưng cán bộ, công nhân viên, nhân dân tham gia hưởng ứng vẫn không lớn, không nhiều. Ngoài những nguyên nhân sợ cộng sản đàn áp, theo tôi còn có nguyên nhân rất cốt lõi là: nhân dân chưa thực sự biết: tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền đối với họ là gì? Cho họ những gì? Tuyên truyền một cách bài bản để nhân dân thực hiểu: tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền là gì, thực sự là con đường khó khăn và phải mất nhiều thời gian.

Thế nhưng, tại sao, bằng những tư tưởng: tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền mà cộng sản Việt Nam lại kêu gọi được toàn dân Việt Nam theo họ để làm khởi nghĩa cách mạng tháng 8 thành công. Xin thưa, tuy là, chẳng mấy người dân hiểu được tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền mà cộng sản bảo họ sẽ được hưởng là gì, nhưng họ vẫn theo cộng sản vì cộng sản hứa với họ là, đi theo họ thì “người cày có ruộng, cơm áo về cho nông dân”; rồi sau này, khi miền Nam tiếp tục đấu tranh giải phóng, miền Bắc tiến hành xây dựng xã hội chủ nghĩa, ông Hồ Chí Minh và những người cộng sản Việt Nam lại bảo: theo họ thì “ Ai cũng có cơm ăn, áo mắc, ai cũng được học hành”. Họ hiểu tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền chỉ là vậy. Cho nên, khi cộng sản Việt Nam, cướp ruộng của họ để tập trung vào cái trại lính khổng lồ - HTX sản xuất nông nghiêp - đã không có mấy ngươì chống lại; rồi, cải tạo tư bản, tư doanh, đàn áp phong trào nhân văn, cầm tù những người “ xét lại”, cũng không có mấy người can ngăn, tức là nhân dân, công nhân, trí thức chẳng có ai hiểu được, đấy là ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản của ông đang vi phạm dân chủ, nhân quyền, dân sinh, để vùng lên đấu tranh.

 Ngày nay, dân Việt Nam, ở trong đầu họ vẫn còn đọng lại những tư tưởng mà ông Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn rêu rao: “Người ta sinh ra đều có quyền bình đẳng, ai cũng có quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc”. Hơn nữa, những người lao động thất nghiệp, những người đi làm thuê, những cán bộ, công nhân viên chức bình thường trong các cơ quan nhà nước, thậm chí cả những nhà lãnh đạo hàm cấp bộ trưởng, thứ trưởng của Việt Nam cũng chỉ hiểu: tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền, một cách làng màng, như nó đang tồn tại. Cho nên, hầu hết họ hài lòng với công việc họ đang làm. Dù sao thì miếng cơm, manh áo ngày nay họ kiếm được đã hơn cha chú của họ ngày trước. Dù sao thì, so với đại bộ phận những ngươì dân khác, họ cũng thuộc loại “ giá áo, túi cơm trung bình”. Thế là đủ! Đấu tranh rồi thì tránh đâu? Thực sự, hiện tại có tới 70- 80% những cán bộ ăn lương nhà nước không hài lòng với phẩm chất đạo đức, trình bộ, bản lĩnh, và sự hiểu biết của lãnh đạo, nhưng cả 70, 80% này cũng an phận theo nhà nước, để hàng tháng có lương mà lĩnh, mà sống, trực diện đấu tranh với cộng sản, thì lấy gì mà lĩnh, mà sống? Còn đất nước chậm phát triển, dân chúng nghèo đói, lãnh đạo tham ô, tham nhũng tràn lan, họ đều cho rằng: chẳng có gì liên quan đến họ, đến vợ con họ.Và điều tệ hại nhất của công chức, viên chức, quân đội, công an ở Việt Nam hiện nay là, họ vẫn đang hiểu, họ nhận đồng lương hàng tháng là do nhà nước trả, tức là Đảng Cộng sản Việt Nam trả mà chưa mấy công chức, viên chức, công an, quân đội hiểu rằng: lương hàng tháng họ lĩnh là do nhân dân trả, nhân dân đóng thuế, nộp vào kho bạc để rồi từ kho bạc nhà nước lấy ra trả cho họ. Thành ra, họ luôn đứng về phía cộng sản để đàn áp nhân dân, cũng là điều dễ hiểu.

Chỉ với những lý do này, nếu những người có vai trò trụ cột trong đấu tranh giành: tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền cho Việt Nam mà không tìm ra được biện pháp cốt lõi nhất áp dụng vào Việt Nam, thì lòng người Việt Nam hiểu và tồn tại như trên sẽ kéo dài thêm 15- 20 năm nữa, tức là cộng sản Việt Nam sẽ độc quyền cai trị Việt Nam thêm 15 – 20 năm nữa.

 Điều cốt yếu ấy là gì?

 Dù Cộng sản Việt Nam đã tự biệt mình không còn đủ uy tín trong dân, bất lực trong điều hành bộ máy hành chính của đất nước, nhưng, cũng như những nước cộng sản khác, cộng sản Việt nam không bao giờ tự nguyện rời bỏ quyền cai trị độc tôn của mình, điều này giống như người ta không thể vừa ngồi trên cái ghế ấy mà lại tự nâng cái ghế ấy lên được. Để cộng sản phải rời độc trị, tất nhiên, phải có sức ép của phòng trào đòi tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền ở trong nước và quốc tế.

Nhưng, nếu chỉ đem luận thuyết về: tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền mà tuyên truyên dần vào các tầng lớp nhân dân, thì con đường này vừa khó khăn, vừa lâu dài, vậy có cách gì để “ sử dụng” khâu hiệu: tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền để từ đó, nhân dân vùng lên, rút ngắn sự độc trị của cộng sản Việt Nam?

Theo tôi, chỉ có một cách duy nhất, đó là tự do báo chí. ở Việt Nam hiện nay chỉ cần có 3 tờ báo in của người Việt Nam được hình thành ở 3 miền Bắc, Trung, Nam và dăm, bẩy tờ báo mạng nữa, được hoạt động trên tinh thần Hiến pháp Việt Nam, và những quy chuẩn báo chí tự do của Liên hiệp quốc, thì tuổi độc trị của Cộng sản Việt Nam sẽ không dài hơn 7 năm nữa.

Tại sao lại như vậy?

Tại vì, tuy dân Việt Nam mù mờ về nội dung tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền, nhưng họ là những con người:

- Trọng danh dự

- Yêu, ghét rõ ràng: căm ghét sự dối trá, trọng sự thật.

- Bức xúc trước sự bất công

- Sẵn sàng tranh đấu, hy sinh cho sự công bằng và lẽ phải.

 Sở dĩ Cộng sản Việt Nam còn chưa bị toàn dân liên hiệp lại để “hạ bệ” là vì hiện nay, đa số họ còn đang tin những người cộng sản Việt Nam có những phẩm chất đó. Nhưng khi có báo chí đối lập phanh phui cái sự thật không phải là sự thật đó, thì đó là cơ sở để nhân dân phản tỉnh. Chẳng hạn, hiện nay, đa số người dân chỉ biết, ông Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, đã vì họ mà hy sinh đời riêng ( không yêu, không vợ, không con, không gia đình) để giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, nhà hiền triết vĩ đại, nhà thơ lớn, nhạc sĩ chỉ huy tài ba, nhà chính trị, quân sự lỗi lạc, vân vân. Họ không biết rằng, ông Hồ Chí Minh có cả tá người yêu và có đến 4, 5 vợ, ba con ( 1 trai, 2 gái). Vợ thứ nhất là bà Tăng Tuyết Minh (người Trung Quốc), lấy tại Trung Quốc; vợ thứ 2 là bà Nguyên Thị Minh Khai (người Việt Nam) lấy tại Liên Xô; vợ thứ 3 là bà Đỗ Thị Lạc (người Việt Nam); người thứ 4 là bà Nông Thị Xuân (người Việt Nam), có con là Nguyên Tất Trung, sinh năm 1956, hiện mang tên Vũ Trung, con nuôi ông Vũ Kỳ, thư ký riêng của ông Hồ Chí Minh. Còn yêu thì, đi đâu yêu đây. Khi chưa đến 20 tuổi, rời xứ Nghệ vào Sài Gòn, không có một xu dính túi, chân ướt, chân ráo, hướng tương lai còn mù mịt, đã bập ngay vào út Huệ, để lại mối sầu cả một cuộc đời cho bà. Với cái lý lịch này, có thể kết luận, Hồ Chí Minh sống và yêu như một kẻ du thủ, du thực…Đã có đến “ tứ phẩm phu nhân” mà mồm miệng luôn lem lẻm: “ Bác là người không có vợ, có con”.

Khi đã có báo chí độc lập, chỉ đưa tin về sự thật, thì chính những thông tin này sẽ được đăng tải trên báo. Đầu tiên, người đọc - dân Việt Nam - sẽ “ngã ngửa” ra, liến thoáng hỏi nhau: có thật thế không nhỉ? Và cuối cùng, với phẩm chất tôn trọng sự thật, căm ghét sự dối trá, nhân dân Việt Nam sẽ không thể không nói : Hoá ra ông Hồ Chí Minh còn là kẻ dối trá, hèn hạ, bỉ ối đến như vậy nữa?

Rồi, trong sự nghiệp chính trị “cứu nước, cứu dân”, ông Hồ Chí Minh còn nhờ Pháp tiêu diệt toàn bộ Đảng Tân Việt, tiêu diệt cả Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Hà Huy Tập; đã báo cho Pháp bắt cụ Pham Chu Trinh để lấy 1.700 quan, đã sai Lâm Đức Thụ báo cho Pháp biết cuộc khởi nghĩa Yên Bái của cụ Nguyễn Thái Học, để Pháp dìm cuộc khởi nghĩa trong biển máu; rồi, ra lệnh cho Trường Chinh, Hồ Viết Thắng… giết bao nhiêu bạn bè, đồng chí trong cải cách ruộng đất, thế mà còn nỏ mồm “ Một đảng không biết tự phê bình là một đảng hỏng…” và rồi, còn đưa khăn mùi xoa lên thâm thấm vào đôi mắt cáo..; rồi, thẳng tay đàn áp văn nghệ sĩ, trí thức trong vụ án nhân văn với một bản án dài tới 30 năm; rồi, năm 1969 khi nông dân đang chết đói vì vào hợp tác xã nông nghiệp lại hý hửng tự tay ký bản Điều lệ hợp tác xã nông nghiệp bậc cao, vân vân. Người dân Việt Nam cũng sẽ ớ ra mà hỏi nhau, và cái phẩm chất tôn trọng sự thật, căm ghét sự dối trá của đồng bào lại lên tiếng: Hoá ra ông Hồ Chí Minh còn là một kẻ đểu cáng, sát nhân giấu mặt, rắp tâm và đã tiêu diệt tất cả những ai không cùng chung con đường yêu nước với ông ta. Hơn thế, để lập danh, trở thành người anh hùng dân tộc, nhà chính trị thiên tài, nhà quân sự lỗi lạc, nhà thơ vĩ đại, nhà chỉ huy âm nhạc tài ba, và là thánh nhân, là cha già dân tộc… ông ta cũng không ngần ngại tiêu diệt tất cả các tài năng .Sư thật không thể chối cãi được, nếu những Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, cụ Nguyễn Thái Học, Phan Chu Trinh… mà còn, thì Hồ Chí Minh đâu dám nhận mình là bác, là cha gìa dân tộc với nhiều cái đuôi: vĩ đại, lỗi lạc, như thế; nếu không cầm tù Phan Khôi, Nguyễn Hữu Đang, Trương Tửu, Trần Đức Thảo, Phùng Quán, Lê Đạt, Trần Dần, Hoàng Cầm, Văn Cao, Hữu Loan… thì Hồ Chí Minh làm sao dám coi mình là nhà thơ, nhạc sĩ… Và nếu cụ Trần Hưng Đạo, Lê Lợi mà sống lại thì Hồ Chí Minh làm sao dám vỗ vào ngực mình, nói với con cháu, giám tiếp dạy hai cụ Trần, Lê này, rằng : “bác phải vĩ đại hơn Trần Hưng Đạo và Lê Lợi” - Theo sách :“Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch” của Trần Dân Tiên (Trần Dân Tiên, tức là Hồ Chí Minh)

Thế mới hay, “khôn thiêng lừa lọc đã dành có nơi - truyện Kiều”, nên cái xác trong lăng nằm ở khu Ba Đình (Hà Nội) kia, chính là sự quả báo của lòng người và trời đất. Hết thế hệ Việt Nam này đến thệ hệ Việt Nam khác cứ đến lăng Hồ Chí Minh để nhìn ngắm sự phơi bầy khuôn mặt quỹ nhân mà nghiền ngẫm một số kiếp gian manh, tàn bạo, bất hiếu, bất nhân, đã lìa đời 35 năm mà vẫn chưa được về tới nơi vĩnh hằng.

Chỉ thông kê sơ bộ cái lý lịch “ cha đẻ” của chế độ cộng sản Việt Nam đã thấy “mùi” không thể ngửi được. Còn những “học trò xuất sắc của Người” thì sao? Cũng chỉ là “cha nào , con nấy”, mùi còn kinh khủng hơn nhiều. Lê Đức Anh, cho phục kích giết trung tướng Nguyễn Bình; còn tướng Hòang Văn Thái, Lê Trọng Tấn, ai giết; rồi vụ T4, bịa đặt ra CIA để đồng chí hãm hại lẫn nhau; rồi tướng Giáp, chỉ đào mấy cái hào, và đem mấy nghìn con em dân tộc lấp đầy vào phủ Điên Biên để riêng mình hưởng chiến thắng lẫy lững, ghi danh vào lịch sử, để rồi, hèn đến mức, cúi đầu làm trưởng ban sinh đẻ có kế họach trung ương, chấp nhận để bọn tiêu yêu vu cáo là định giết ông Hồ Chí Mình, mà vẫn ngậm tăm, cầu toàn tính mạng, như không có chuyện gì xẩy ra. Tướng kiểu gì vậy? Anh hùng kiểu gì vậy? Hay cũng là anh hùng kiểu Hồ Chí Minh?

Rồi, bây giờ, những học trò nào của Hồ Chí Minh, những “ đày tớ trung thành của nhân dân” nào của Hồ Chí Minh, tên nào, tên nào “ trong bụng” không chứa hàng triệu USD mà mồn vẫn leo lẻo nhận mình là cộng sản. Cộng sản kiểu gì vậy. Cụ Marx, cụ Anghen mà sống lại, hẳn cụ cũng phải vái cộng sản Việt Nam nghìn cái lạy.

Tất cả sự dối tra, sự thật mươi mươi về con người cộng sản và số phận của dân tộc, kể từ khi cộng sản nắm quyền, đã bị cộng sản bao che, bưng bít. Thành ra, dân tộc đang đi xuống thì cộng sản bảo đang lên; tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền không có thì cộng sản bảo đã nhiều lắm; những kẻ tội đồ của dân tộc, coi mạng người như cỏ rác, thì cộng sản lại bảo là thánh nhân; những tên lưu manh, những kẻ vô học, vô đạo đức thì cộng sản bảo, đấy là những gương sáng, những người tốt, việc tốt, vân vân.

Để cho nhân dân thấy rõ sự thật trắng đen, con đường nhanh nhất “trao vũ khí cho dân”, là con đường tự do báo chí. Báo chí đối lập, tôn trọng sự thật khách quan, sẽ lần lượt vạch trần bộ mặt dối trá, phản động, tàn ác, bất nhân, bất nghĩa của cộng sản Việt Nam. Và khi cả triệu triệu người nhận rõ sự thật họ sẽ thay đổi nhận thức, họ sẽ phỉ nhổ vào bộ mặt giả dối của cộng sản, họ sẽ phỉ nhổ vào cái tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền bấy lâu nay của cộng sản. Và, đó là thời cơ để các lực lượng yêu nước chân chính, đồng loạt đứng lên lãnh đạo nhân dân lật đổ chế độ cộng sản, xây dựng một xã hội tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền theo tiêu chí tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền của những nước có truyền thống tự do, dân chủ, dân sinh, nhân quyền trên thế giới.

Thưa quý vị!

Tôi chỉ là một công dân Việt Nam, yêu tự do, dân chủ sống trên một đất nước chưa có tự do, dân chủ, nhân sinh, nhân quyền, muốn thông qua Hưng Việt để báo cáo với quý vị - những ông lớn về tự do dân chủ trên thế giới như Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Italia, Ha Lan, Thuỵ Điển …- rằng, nếu muốn giúp dân Việt Nam chúng tôi làm cuộc “cách mạng nhung” lật đổ chế độ độc trị của cộng sản Việt Nam, giành tự do, dân chủ, nhân sinh, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam, thì các ngài nên sử dụng quyền và ảnh hưởng của mình buộc nhà cầm quyền Việt Nam, ngay lập tức, phải tôn trọng Hiến pháp Việt Nam, tôn trọng những điều khoản về tự do, dân chủ cho nhân dân mà cộng sản Việt Nam đã ký vào công ước về tự do và nhân quyên của Liên hiêp quốc, để cho trên lãnh thổ Việt Nam, trước hết, phải có 3 tờ báo in (miền Bắc: 1 tờ, miền Trung:1 tờ, miền Nam; 1tờ) và dăm, bẩy tờ báo mạng độc lập, hoạt động theo Hiến pháp Việt Nam và theo chuẩn mực của tự do báo chí quốc tế.

Chỉ như vậy là đủ. Chỉ như vậy là người Việt Nam tự biết mình phải làm gì để lật đổ chế độ độc trị của cộng sản Việt nam, và xây đựng một nhà nước pháp quyền, đa nguyên, đa đảng.

Tôi tin răng, kể từ khi có 3 tờ báo in và dăm, bẩy tờ báo mạng độc lập, thì sự tồn tại độc trị của cộng sản Việt Nam, không thể kéo dài quá 7 năm. Các vị nên suy nghĩ để giúp đỡ. Tôi tin rằng, nhất định đây là phương án “ đầu tư” ít mà hiệu quả có được là vô cùng to lớn.

Kính mong quý vị – những ông lớn của thế giới - quan tâm.

Trùng Nhĩ

Tháng 11 năm 2006
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn