BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bài học Gadhafi!

24 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 1050)
Bài học Gadhafi!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Cung vàng điện ngọc tưởng muôn năm!

Mạt vận chui vô ống cống nằm!

Bạo lực đắc thời gây tội ác!

Cường quyền thất thế bị vằm băm!

Nước tràn tới cổ mồm kiêu mạn!

Lửa bén ngang đầu miệng dọa hăm!

Đến phút cận kề bên họng súng:

Van nài không mủi được lòng căm!

(21/10/2011)

 Bắt chước bọn Việt gian CS, sau năm 1975 đã đổi tên nước thành "Cọng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Độc lập- Tự do- Hạnh phúc" Nhưng thực chất là một chế độ độc tài, đảng trị, đàn áp khủng bố những người bất đồng một cách tàn bạo, dã man. Đảng cầm quyền hoàn toàn tự do cướp bóc và độc quyền bán nước!

Năm 1977, Gadhafi cũng đổi tên nước thành "Đại dân quốc Nhân dân Xã hội chủ nghĩa Ảrập Libya", cho phép người dân được nêu lên quan điểm trong các đại hội nhân dân. Nhưng thực chất chính quyền của Gadhafi là thể chế độc tài quân phiệt, kìm hãm xã hội dân sự và đàn áp bạo ngược những người khác chính kiến. (Theo Al-Jazeera)

Vì vậy hai chế độ nầy khá gần gũi, gắn bó với nhau!

Mới 27 tuổi vào năm 1969, Gadhafi đã lãnh đạo một cuộc đảo chánh lật đổ vương quyền Idris, y đã tự phong mình là "Người dẫn đường của cách mạng, người bảo vệ 6 triệu dân Libya!" Rằng mình là "Vua của các vị vua châu Phi!""Lãnh tụ của toàn thể người Hồi giáo!"

Kiêu căng, ngạo mạn không khác gì bọn VC tự xưng là "Đỉnh cao trí tuệ của loài người" là đảng "lãnh đạo 3 dòng thác cách mạng" để "Dắt năm Châu tới đại đồng!" theo di chỉ và ảo tưởng của đại Việt gian Hồ Chí Minh!

Không những gây tội ác đối với nhân dân Libya, Gadhafi còn gây chết chóc cho thường dân vô tội các nước khác:

Năm 2003, Gadhafi mới chịu thừa nhận trách nhiệm vụ đánh bom máy bay chở khách (năm 1998) tại Lockerbie, Scotland khiến 270 người tử vong, (sau một thời gian dài y đã phủ nhận trách nhiệm trong vụ nầy) và y chịu bồi thường cho thân nhân các nạn nhân. Khá hơn bọn VC!

 Dã man hơn đối với chính dân tộc, đồng bào của mình, Hồ Chí Minh và đảng CS của y đã tàn sát hàng trăm ngàn nông dân Miền Bắc trong những đợt "Cải cách ruộng đất" rồi chúng đổ thừa là do Staline và Mao Trạch Đông ép buộc và hối thúc thi hành! Hồ nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu đổ lỗi cho Trường Chinh là xong chuyện! Cũng như cuộc tàn sát Tết Mậu Thân 1968 ở Huế, chúng cũng loanh quanh chối tội ác để ăn mừng chiến thắng Mậu Thân hàng năm!

 Tháng 2/2011, người dân Libya chống Gadhafi đã dấy lên chỉ vài tuần lễ sau khi các tổng thống của Tunisia và Ai Cập từ chức do các cuộc biểu tình rầm rộ của nhân dân ở các nước đó.

Gadhafi đưa quân đội để trấn áp cuộc nổi dậy và tuyên bố rằng y sẽ truy đuổi những người chống đối trên từng tấc đất, trong từng ngôi nhà, trên mọi con đường. Y gọi những người chống đối nầy là "lũ chuột!"

Ngày 27/6, những hành động bắn giết dân thường của đương quyền Gadhafi đã bị đưa lên Tòa án Hình sự Quốc tế. Cơ quan này ra lệnh bắt Gadhafi, con trai của y và người đứng đầu cơ quan tình báo Libya vì tội ác chống nhân loại.

Khi lực lượng nổi dậy tiến chiếm thủ đô Tripoli, Gadhafi tháo chạy về thành phố quê nhà, Sirte, y vẫn hung hăng lớn tiếng thề tiêu diệt "quân phản loạn" và vẫn tin rằng "tuyệt đại bộ phận" dân chúng Libya vẫn ủng hộ y!

Thế nhưng cuối cùng, ngày 20/10/2011 quân nổi dậy đã lôi y ra khỏi miệng ống cống, nơi y đang lẩn trốn. "Người dẫn đường của cách mạng, Vua của các vị vua là Gadhafi" đã phải hạ mình van xin "lũ chuột": "Xin đừng giết tôi, các con tôi!"

Nhưng lời khẩn khoản van nài của Gadhafi đã không được đáp ứng, nỗi căm hận sâu sắc lấn át mối từ tâm, mủi lòng! Gadhafi phải đền tội!

"Vua của các vị vua, Gadhafi" có hàng chục cung vàng điện ngọc nguy nga tráng lệ, có những hầm ngầm trú ẩn bom đạn, nhưng cuối cùng phải chui xuống ống cống và chết dưới tay của những người dân bình thường mà chỉ cách đây hơn nửa năm những người dân nầy không được phép mở miệng nói một lời xúc phạm đến "Ngài Gadhfi" quyền uy tối thượng, người đang có trong tay một lực lượng công an, bộ đội hùng hậu sẵn sàng đàn áp, khủng bố.

BCT (Bầy Chó Tầu) trung ương đảng cs Việt gian có học được gì từ cái chết của Gadhafi?

Tội ác của bọn VC đối với nhân dân và đất nước Việt Nam lớn gấp nhiều lần so với tội ác của Gadhafi đối với người dân Libya. Thế nhưng nhân dân Libya may mắn, ngoài lòng dũng cảm, cương quyết... họ được khối NATO và các nước Phương Tây yểm trợ tích cực. Trong khi lòng dũng cảm của nhân dân Việt Nam tuy không thiếu nhưng đã và đang bị đảng cs tiêu diệt dần mòn, chúng nương theo sách lược mập mờ của Mỹ và phương Tây để duy trì độc tài bạo ác, nhất là chúng núp dưới bóng râm của bọn siêu thực dân đế quốc Tầu Cộng để mặc sức đàn áp khủng bố chính nhân dân trong nước, Tầu Cộng nâng đỡ, vuốt ve và nuôi dưỡng bầy chó Hà Nội và được chúng nó dâng nhượng mọi thứ quyền lợi, kể cả biên cương lãnh thổ.

Giữa tháng nầy (10/2011) Nguyễn Phú Trọng và bầy đàn mới qua Bắc Kinh để thỏa thuận và cam kết "hợp tác toàn diện trên tầm cao chiến lược!" Bao gồm những lãnh vực an ninh, quốc phòng... nếu nhân dân Việt Nam đứng lên, Tầu Cộng có thể sẵn sàng đưa công an, quân đội qua hỗ trợ, hợp đồng tác chiến... sau đó chúng sẽ ở lại chiếm đóng luôn để biến VN thành một Tây Tạng thứ hai.

Cũng mù quáng như Gadhafi, bọn VC tin tưởng rằng "tuyệt đại bộ phận nhân dân" VN đều ủng hộ chúng, nhất là lực lượng công an, bộ đội "trung với đảng, hiếu với Tầu!" Chỉ có một nhóm nhỏ phần tử xấu xa "phản động" cấu kết với thế lực "thù địch" bên ngoài mà lúc nào chúng cũng phải tìm cách để "ngăn chặn" và "làm thất bại âm mưu..."

Hãy chống mắt chờ xem! Lòng tham không đáy, tính ác không cùng của bọn Tầu Cộng (cũng như bọn VC) mà nanh vuốc của chúng đang nhe ra đã làm thức tỉnh thế giới loài người. Nhân loại đang tìm cách bao vây, ngăn chặn để loại trừ. Người dân Trung Hoa lương thiện, yêu chuộng tự do, người dân Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông... đang bị xâm lăng, bị cướp bóc, bị chà đạp nhân phẩm sẽ đứng lên.

 VC hãy học lời van xin của Gadhafi để áp dụng trước phút lâm chung, cùng khốn!

 23/10/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn