BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66312)
(Xem: 60073)
(Xem: 37314)
(Xem: 29608)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Nàng Diễm Thi" bảo tôi

24 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 1010)
"Nàng Diễm Thi" bảo tôi
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Từ lâu tôi đã có thói quen "gặp nàng DIỄM THI" (rfa) hàng sáng để nghe thời sự.

 Tôi rất thích nghe DIỄM THI nói trong chương trình : duyên dáng , tự tin , chưa bao giờ thấy vấp - giá mà VTV1 có một MC như thế - từ hồi chị KIM TUYẾN nghỉ hưu -MC của VTV1 chẳng ai vào được cặp "mắt toét " của tôi . " Tên này liệu hồn" khi nào" hắn" về thăm quê hương tôi sẽ báo cho công an bắt lại - "tống vào " đài truyền hình quốc gia - giả lương thật cao bắt làm MC chuyên nghiệp - khối hãng truyền thông thế giới phải "toát mồ hôi " cho mà xem.

 Chuyện này để đấy đã - hôm nay tôi thắc mắc một vấn đề nhỏ thôi nhưng mà có thể tương lai nó lại thành một chuyện RẤT LỚN.

 Số là : hôm 12-10-2011 ( youtube : 12-10- 2011 rf a) - gặp tôi nàng bảo : Ông NGÔ BANG QUỐC -chủ tịch quốc hội "họ" - họp với bác TRỌNG mình :

 "HỌ" sẽ cùng mình :

 - "Gia tăng lòng tin chính trị " của mình vào "HỌ" -một cách "chiến lược và dài hạn "(một hai nghìn năm nữa chăng ? hay chỉ cần khi nào hết BÔXIT và hết cá , dầu biển đông?).

 - "Cam kết "sẽ ủng hộ mình "cải thiện khả năng cầm quyền của ĐCS ".

 À ! ra thế ! đúng là tôi ấu trĩ về chính trị thật ! (google : câu hoi của người "ấu trĩ " về chính trị ).

 Thế mà tôi đọc "toét mắt " ở báo cánh phải mà không có hai điều quan trọng nhất này- chứ còn "tuyên bố chung " thì nội dung tôi đã " gạch đầu dòng " từ khi các bác mình chưa đi - không thừa một gạch.

 Hình như hai điều này cũng giải thích cho tôi vì sao các bác đi vội vậy - không mua thịt cho các cháu SUỐI GIÀNG hoặc hết lụt đồng bằng sông CỬU LONG rồi sẽ đi (thấy thủ tướng THÁI xinh đẹp mà quần sắn móng lợn hạ lệnh "tất cả các bộ trưởng - không trừ một bộ nào " phải thức 24 tiếng/ 24 để cùng "chị" chống lụt mà kinh (lại thấy "yêu ,yêu")).

 Vừa rồi thấy" bác lập quê choa" đưa tôi mấy quyển dự thảo luật của ta - song ngữ - tiếng "HỌ " trước tiếng "TA" sau - chẳng biết in bên ta hay bên họ.

 Chẳng lạ loại sách này tôi biết từ lâu : luật của LIÊN BANG SÔ VIẾT hồi xưa cũng vậy - tiếng Nga trước xong là tiếng của nước thành viên cộng hòa sau ví dụ như UCRAINA chẳng hạn (không biết viết có đúng không ?).

 Tôi "ngờ ngợ " vội lật lại thành viên của đoàn đi :

 À ! ra thế - có người làm lý luận (để thanh minh chăng ?)

 À ! ra thế - có người "súng đẻ ra chính quyền " (MAO TRẠCH ĐÔNG).

 À ! ra thế - có người sẽ tuyên bố trước thế giới .

 À !ra thế - và à ! ra thế...

 Vậy là sắp có một MỘT CỘNG HÒA LIÊN BANG ...X...Y...Z -không biết có phải không?.

 Thế thì tôi đồ rằng :

 Từ nay ngư dân ta thoải mái ra khơi .

 Sắp có cảnh hải quân họ -yêu thương ngư dân ta như trong một nước -cho lương khô -cho huy hiệu -xoa đầu và ôm hôn -không bắn nữa đâu.

 VÌ :

 Lãnh đạo ta đã đưa dân tộc ta : ĐI ĐÚNG QUỸ ĐẠO mà họ sắp đặt.

 Tôi chẳng biết nên buồn hay vui ?.

 Mặc lâm - đâu rồi - hôm nọ tôi đã nói : "chu kỳ lịch sử " đã bắt đầu -chỉ còn không biết nó là bao nhiêu năm thôi-và bây giờ là hiện thực.

 Rất cảm ơn DIỄM THI cho tôi biết những điều có thật mà chẳng ai cho tôi biết.

 Tôi cũng cho DIỄM THI biết - chẳng ai nhớ DIỄM THI bằng tôi đâu ( nhớ "xuyên lục địa " chứ không phải "yêu"- vì tôi quá già rồi -60 tuổi - muốn xem dung nhan google : "vi toan nghia" - xong ấn phần : hình ảnh ).

 Không biết những suy nghĩ của tôi có đúng không ?

 Nhân có các bác ĐBQH về họp may chăng giải đáp được.

 Chờ sự chỉ giáo của các bác.

 Một trong những đêm nhớ DIỄM THI.

Kĩ sư 

vi toàn nghĩa

0962412242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn