BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73134)
(Xem: 62190)
(Xem: 39291)
(Xem: 31119)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bụt khóc !

05 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 1180)
Bụt khóc !
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52Mấy hôm rày - các báo cánh phải và cánh trái đưa tin : đê vỡ - đồng bào nông dân Cửu Long trắng tay.- phó thủ tướng xuống tận nơi "bốc đất đắp đê "(không tin thì vào ti vi mà xem)

 Ông TRẦN ĐĂNG TUẤN : xuất ăn của các em nhỏ trên SUỐI GIÀNG trong một ngày (2000vnd) không bằng một cốc trà đá (3000vnd). Các báo cánh phải rầm rầm "đẩy xe TOYOTA 4 chấm 5 - kéo theo ban bệ -hoa hậu đủ sizi " lên SUỐI GIÀNG "mua thịt cho các cháu". (Tôi trộm nghĩ : giá mà" bác gì" sắp sang tàu chúc tụng nhau mà lên SUỐI GIÀNG thăm các cháu trước rồi sẽ đi thì hay biết bao nhiêu ).

 Cái ông này ! cách đây 1 năm khi ông ấy tự dưng "đùng đùng bỏ mâm cùng các bác lãnh đạo "(rời khỏi VTV -thuộc loại mâm trên) . Tôi đã có mấy dòng giải thích hộ ông ấy đăng trên :BÁO DÂN (dân làm báo) : 

 - Đó là ông có sĩ diện của một tri thức thực sự.

 - Đó là người yêu dân thực sự - với danh diện của mình dù đang được ngồi mâm trên cùng các bậc "cha dân" cũng sẵn sàng bỏ đi mà không thèm luyến tiếc "cơm gà , cá gỡ ".

 ÁI CHÀ ! LÃO NÀY KINH THẬT ! -NHƯNG TÔI YÊU ÔNG LẮM ÔNG ƠI !.

 Cũng may - ông ấy rời khỏi VTV rồi chứ không đợt này mất chức là cái chắc !- vì không "đúng định hướng " mà.

 Cách đây không lâu - một tờ báo có phóng viên nhiệt tình , tâm huyết đưa bài về ngừời dân xã PÁC CỦNG -TUYEN QUANG đói ăn cả cỏ dại - liền ăn đòn luôn - cháu gái xinh của tôi làm đến thư ký tòa soạn mà phải "bỏ tòa soạn " ra đi . Cho chết ! Làm báo cách mạng mà " không kiên định , không thấm nhuần đấu tranh giai cấp ""bỏ tính định hướng" - NỐCK-AO là cái chắc - tấm gương bố con lão gì đấy ở tạp chí "DU LỊCH " hay sao ấy - tự dưng lại nhận HOÀNG SA là của mình - cả 2 tên đành phải "trai tren " luôn ! (google : PAC CUNG TUYEN QUANG - lang đang đao xa).

 Nhân đây tôi xin kể chuyện này vừa xảy ra đối với tôi :

 Tối hôm kia 23 h -có một khách đi xe ôm lên LIỄU GIAI tôi lấy 40.000 vnd ( khoảng 6km) khi về bị mưa trú tạm ở HASINCO -t ôi gặp một ông cụ rất đẹp lão , râu tóc bạc phơ - chống gậy chạm rồng - vừa đi vừa khóc . Tôi giật mình ! đúng là bụt rồi ! (cụ NGUYỄN ĐỔNG CHI cho tôi biết từ khi tôi biết đọc -ở trong "TẤM CÁM "ấy ) - tôi vội chạy theo kéo cụ lại - lấy khăn giấy ăn thơm thơm của tàu lau râu cho cụ và kính cẩn hỏi :

 - Thưa bụt -làm sao bụt khóc ? ( trong tấm cám bụt hỏi : - tấm ơi tấm ! làm sao con khóc...)

 Bụt lấy gậy chạm rồng chỉ lên trời mà nức nở :

 -Mưa thế này ! lụt to rồi ! đồng bằng CỬU LONG vỡ đê rồi ! dân đói là cái chắc ! năm ngoái suất 6 triệu tấn gạo thu 3,2 tỷ đô mà thanh hóa còn phải ăn cả thóc giống (dân lỗ 600-1000vnd/kg) . Bụt vừa cưỡi mây ra " cơ quan tiếp dân " báo cáo thì họ nói : Bụt cứ để đơn đây ! bây giờ "tam quyền không phân lập mà có sự chỉ đạo thống nhất " - nên dẫu có là Bụt cũng phải chờ - để thẩm tra xem Bụt là "con ai đã "- rồi mới có chỉ đạo sau . Dân chết mất thôi anh ạ !.

 Nge BỤT nói mà tôi cũng thấy "nao, nao" liền hỏi :

 - Thưa BỤT ! BỤT có nhiều phép thần thông thế sao không dùng để cảm hóa họ - để họ thương dân như BỤT ?

 Tôi tưởng đã hiến cho BỤT một sáng kiến - ai dè BỤT càng khóc to hơn :

 - Anh làm BỤT thêm đau lòng ! Họ là phường "vô thần " thì làm sao phép của BỤT hiển linh được - họ có "kiên định " có "quyết tâm chính trị " có "biết cách đi tắt đón đầu " có "kim chỉ nam chỉ bắc gì đấy " với họ thì : NGỌC HOÀNG , BỤT , PHẬT hay đến cả GIÊ SU thì cũng là " phường dở hơi " thôi . Họ "ăn cắp" còn nhanh gấp vạn lần phép biến hóa của BỤT . Hôm nọ - họp quốc hội -NGỌC HOÀNG sai bụt xuống xem tình hình "ra răng" ?- BỤT nấp ở tên nóc nhà ấy (công an họ không cho vào -vì không có "thẻ cử chi") BỤT đã nhìn ra mấy đại biểu có lòng yêu nước thương dân để "hóa thân vào mà phát biểu":

 BỤT can họ :- dân còn nghèo chưa vội làm đường sắt cao tốc.

 Họ bảo : không phạm luật (vì thương dân không có trong luật) - năm nay "ông quyết tâm làm đsct" nắm chức "quản ca của quốc hội rồi" rồi chắc là làm thôi.

 Bụt khuyên họ : BOXIT để dành cho con cháu. NGỌC HOÀNG Sẽ không cho thêm khoáng sản đâu để mà "hiện đại hóa đất nước".

 Họ bảo : đây là chủ trương LỚN CỦA XYZ - họ còn ký tiếp bán 300triệu tấn BOXIT ở CAO BẰNG "cho biết mặt" (không biết có đào đến hang CỐC PÓ không ?).

 Mẹ THỨ nhắn xuống : -có thương mẹ thì sang sửa cái nhà mẹ ở cũ - khoảng vài trăm triệu gì đấy - để làm chỗ thờ mẹ - để cho khách trong và ngoài nước đến thăm mẹ -đơn sơ thôi nhưng chắc chắn và thiêng liêng - như nhà BÁC HỒ ấy -ngoài mẹ ra còn rất nhiều mẹ khác đang nghèo khổ.

 Họ bảo : -thế thì lấy lý do "đếch gì "để lấy tiền ra ?.

 HU ! HU! Anh có biết không ? đến cả BÁC HỒ nhắn " để cái nhà quốc hội lại làm truyền thống dân tộc - vì tại đây bác đã đọc lên điều thiêng liêng nhất của dân tộc : "KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO" (1967) mà họ còn phá - BỤT về thiên đình biết ăn nói với cụ thế nào bây giờ.

 Đấy anh xem ! đã không nghe lại còn mắng BỤT là "phát biểu hồ đồ "- anh chẳng là người giời - anh chẳng thương dân -anh chẳng bao giờ hiểu được lòng của BỤT này đâu ? BỤT đòi cho dân số tiền 4,5 tỷ đô mà VINASIN đã tiêu bậy bạ - số tiền mà có thể cứu được 3 lần đói như ất dậu 1945 (2 triệu người chết).

 HỌ lại "tưng tửng " - chuyện nhỏ - "chua đến mức phải kỷ luật " . Xe họ đi toàn 3 , 4 chấm (1000 con trâu-báo cánh phải) giá như họ chỉ giảm mỗi người nửa chấm hay một chấm thì các cháu SUỐI GIÀNG quanh năm mỗi bữa cũng được 1 miếng thịt bé. Mà anh biết không SUỐI GIÀNG là suối của trời đấy . Suối này chảy qua cổng nhà giời vậy mà các cháu ở đây còn phải mơ ước đến "miếng thịt dù nhỏ " thì cũng là coi thường nhà giời quá !

 HU ! HU ! Đất ơi là đất ! nước ơi là nước ! Giời ơi là giời ! ( lạ nhỉ - BỤT là người giời - mà còn phải kêu giời ! thế tôi khổ thì kêu ai ? -từ giờ không dám kêu nữa ).

 ....... 

 ....... 

 Đâm ra tự nhiên tôi mắc họa . BỤT còn kể lể bao điều nữa . Nào là BỤT thương dân nên khi cưỡi mây BỤT chỉ cưỡi mây ngũ sắc "phóng" với tốc độ cấp 8 thôi (60-80 km/giờ )- BỤT sợ phóng nhanh hơn cấp 10-12 ( 120-180 km/giờ) -sẽ gây ra bão - làm khổ "dân oan". Đợt này bọn NAM TÀU BẮC ĐẨU cứ giục BỤT đi "công tác" nhanh về còn "đánh cờ ăn tiền " nên mới có bão số 4 ,5 ,6 liền nhau . BỤT hối hận lắm rồi ! Nge phong phanh sắp có "tàu cao tốc " NGỌC HOÀNG dã chỉ dụ cho BỤT phải đi "công tác" bằng tàu cao tốc cho thiên đình "bớt tốn kém về năng lượng" (ngọc hoàng vốn công minh -thương dân -tiết kiệm và sống đạm bạc lắm ) . Anh xem - già như BỤT rồi "mát chậm , chân run "- mà cao tốc chúng nó phóng với tốc độ 300 -400 km/giờ - BỤT đến say tàu mà chết mất.

 Lại còn NGỌC HOÀNG bắt BỤT phải tìm cách "làm muối sạch " để cứu bà con SA HUỲNH -10 kg muối của họ không mua nổi một cân gạo -nước mát họ còn mặn hơn muối . Mà BỤT đã bao giờ được "học hóa" đâu - anh biết chỗ nào bảo BỤT với !.

 Càng lúc - BỤT càng nói càng buồn - tôi buồn , BỤT buồn -anh ĐĂNG TUẤN đâu rồi ? -cho tôi địa chỉ với -may chăng anh đã làm ở truyền thông ,có kinh nghiệm mới an ủi được BỤT -còn xe ôm như tôi thì hết cách . À quên anh có " giáo trình học bơi cho trẻ mới sinh " cho BỤT mượn để pho tô cóp pi gửi cho đồng bào miền trung - nhớ nhé !.

 Rất may là BỤT khóc và nói mỏi mồm quá nên buồn ngủ - tôi an ủi bụt về nhà tôi ngủ - sáng mai tôi đèo lên SÓC SƠN -đi nhờ "ngựa có tim "của THÁNH DÓNG -về giời báo cáo -BỤT không muốn cưỡi mây ngũ sắc nũa - BỤT sợ gây ra báo số 7 khổ dân - đúng là "người giời sống đạo đức thật".

 ........

 ........

 Tất cả câu chuyện này là có thật - tôi có chụp ảnh BỤT nhưng máy kỹ thuật số chỉ chụp được BÁC HỒ thôi - chụp BỤT KHÔNG ĂN ẢNH.

Ai không tin chuyện này : HÃY GẶP BỤT.

 Kính trọng anh ĐĂNG TUẤN XIN ĐƯỢC TẶNG ANH CÂU CHUYỆN CÓ THẬT NÀY.

 Bão số 6 - đang mưa.

 kĩ sư

 vi toàn nghĩa

 0962412242


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn