BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57337)
(Xem: 53031)
(Xem: 35098)
(Xem: 26903)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phát biểu trước cuộc biểu tình của đồng bào người Việt ở thủ đô Oasinhtơn - DC phản đối chuyến thăm của ông Nguyễn Minh Triết tại Hoa Kỳ

22 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 684)
Phát biểu trước cuộc biểu tình của đồng bào người Việt ở thủ đô Oasinhtơn - DC phản đối chuyến thăm của ông Nguyễn Minh Triết tại Hoa Kỳ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
 Kính thưa các quý vị !

 Thưa toàn thể đồng bào đang hiện diện trong cuộc mít tinh, biểu tình tại Thủ đô Oasinhtơn – DC !

Tôi - Nguyễn Khắc Toàn, là nhà báo tự do, phó tổng biên tập Tập san Tự Do Dân Chủ, một người tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền tại Việt nam. Từ Hà Nội tôi rất hân hạnh được phát biểu cùng với quý đồng bào đại diện cho cộng đồng người Việt tỵ nạn tại nước Mỹ để cùng bày tỏ ý kiến đối với đoàn đại biểu cấp cao do chủ tịch nhà nước CHXHCN Việt Nam ông Nguyễn Minh Triết cầm đầu đến thăm Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 23 /6 / 2007.

 Tôi cám ơn các quý vị đã dành cho thời gian quý báu để được gửi một vài suy nghĩ của cá nhân tôi.

 Đây là chuyến công du lần đầu tiên của một đại diện cấp cao nhất cho chế độ độc tài cộng sản toàn trị trong nước đến thăm nước Mỹ kể từ sau khi cuộc chiến ở Việt Nam kết thúc cách đây hơn 32 năm. Sự kiện này diễn ra chỉ cách hàng loạt các sự kiện quan trọng đầy ý nghĩa vừa xảy ra dồn dập tại Việt Nam cũng như trên thế giới và ngay chính tại nước Mỹ vừa qua. Đó là các diễn biến mà tôi xin được nhắc lại :

 * Trong 2 tháng vừa qua, ngoài việc đàn áp, khủng bố nhân dân hàng ngày, nhà nước CSVN chỉ đạo bộ máy gọi là “ bảo vệ luật pháp” đã tiến hành chiến dịch trấn áp dân chủ, nhân quyền trong cả nước thật tồi tệ. Cụ thể họ đã dành tổng số 45 năm tù cho những công dân yêu nước, đó là Linh mục Nguyễn Văn Lý, các công dân Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành; các trí thức : bác sĩ Lê Nguyên Sang, nhà báo Huỳnh Nguyên Đạo, các Luật sư Nguyễn Đắc Truyển, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân và Trần Quốc Hiền. Ngoài ra còn rất nhiều công dân khác bị bắt giam chưa đem ra xét xử như Hồ Thị Bích Khương, nhà báo Trương Minh Đức, cựu chiến binh Lê Trí Tuệ , các anh chị em là người nông dân, công nhân trực tiếp lao động đã tham gia sáng lập tổ chức Hiệp Hội Công Nông Đoàn Kết như Nguyễn Tấn Hoành, Đoàn Huy Chương, Lê Thị Hồng... ; các công dân trong khối đấu tranh dân chủ 8406 như Phạm Bá Hải, Trương Quốc Huy, Nguyễn Ngọc Quang …v v…

 * Ngày 29/05/2007 Tổng thống G. W. Bush và phó tổng thống Dick Cheney lần đầu tiên đã dành thời gian tiếp phái đoàn đại diện cho cộng đồng người Việt tại tòa Bạch Ốc để chuyển thông điệp ủng hộ công cuộc đòi Dân chủ, Tự do tại Việt Nam.

 * Ít ngày sau trên đường đến dự hội nghị nguyên thủ các nước khối G - 8 tại CHLB Đức, Tổng thống Hoa Kỳ G. W .Bush đã đến dự Hội nghị Dân chủ hóa toàn cầu tại thủ đô Praha của nước cộng hòa Séc ( tức nước Tiệp Khắc cũ ). Trên diễn đàn tại đây, ông đã ngợi ca các giá trị Dân chủ Tự do và mạnh mẽ đòi trả tự do cho các nhân vật tranh đấu mà trong đó có Việt Nam.

 * Trở về nước Mỹ ông đã dự buổi khánh thành đài tưởng niệm trên 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản đặt tại thủ đô Oasinhơn - DC. Tổng thống G. W Bush đã có bài diễn văn quan trọng lên án tội ác của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, những nơi mà học thuyết này xâm nhập và được thử nghiệm.

 * Gần đây nữa, là phó tổng thống của Hoa Kỳ - Dick Cheney đã tiếp đoàn đại biểu của Đảng nhân dân hành động do bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi dẫn đầu và nhận trực tiếp bức thư của Cụ Hoàng Minh Chính gửi Tổng thống G. W Bush để nêu những đề nghị khẩn thiết đòi Nhân quyền và Dân chủ, Tự do cho nhân dân Việt nam khi Ngài tiếp đón ông Nguyễn Minh Triết trong cuộc gặp mặt tới đây…

 * Tôi còn được biết trong các ngày khi đoàn đại biểu của ông Nguyễn Minh Triết đã có mặt tại nước Mỹ. Nhưng Tổng thống G. W Bush vẫn mời gặp đại diện dân cử cũng như các nhân sĩ cuả cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ để lắng nghe và tìm hiểu các nguyện vọng, tâm tư về công cuộc đấu tranh vì Tự do, Dân chủ và các Quyền Con người cuả Nhân dân Việt Nam

 * Chúng ta cũng không quên rằng, năm ngoái một sự kiện chấn động thế giới vào ngày 25 /01/2006, Hội đồng Châu Âu thông qua Nghị quyết 1481 lên án những tội ác chủ nghĩa Cộng sản toàn trị đã ngự trị trên lục địa này gần một trăm năm trong thế kỷ 20.

 Như vậy là, chủ nghĩa tội ác cộng sản đã bị cả loài người đồng thanh loại bỏ và lên án mạnh mẽ khắp nơi trên địa cầu.

 Trước bối cảnh thời đại và thế giới như vậy, đáng lẽ ra những người cầm nắm vận mệnh quốc gia là đảng CSVN phải thức tỉnh, nhận thức lại cho đúng đắn, phải tỏ ra thức thời và tiến bộ để mau chóng cải tổ thể chế chính trị lỗi thời đã hiện tồn mấy thập kỷ qua trên đất nước ta trở thành chế độ chính trị văn minh hơn, phù hợp với quy luật tiến hóa của nhân loại. Thế nhưng, những người nắm giữ quyền lực trong ban lãnh đạo của đảng CSVN và nhà nước gọi là XHCN của họ vẫn với não trạng bảo thủ nặng nề và với chiêu bài “ bảo vệ thành quả cách mạng , giữ vững an ninh chính trị và ổn định tình hình xã hội…”. Nên họ vẫn thi hành chính sách cai trị bằng sức mạnh vũ lực, sử dụng bạo lực chuyên chế, chủ trương chính sách “chuyên chính cộng sản ” để giữ độc quyền cai trị. Họ đã biến toàn bộ “hệ thống bảo vệ pháp chế XHCN ” bao gồm : bộ luật hình sự, cảnh sát, công an, tòa án, viện kiểm sát, kể cả lực lượng quân đội nữa… thành công cụ trấn áp riêng của đảng cộng sản để đè bẹp, đàn áp và tiêu diệt mọi khát vọng Tự do, Dân chủ của nhân dân ta. Họ ngang nhiên biến đất nước ta thành sở hữu riêng cho đảng Cộng sản bằng sự minh định độc quyền cai trị : “ tuyệt đối, triệt để, toàn diện, trực tiếp toàn xã hội và cả đất nước ” thông qua điều 4 Hiến pháp hiện hành. Họ tước đoạt hầu hết các quyền con người căn bản và sơ đẳng nhất của toàn bộ xã hội và tất cả nhân dân bằng hệ thống luật pháp chuyên chế độc đoán vừa tinh vi, vừa trắng trợn !!!...

 Chính vì thế nhân dân ta phải sống trong hoàn cảnh mất hoàn toàn Tự do, Dân chủ và Nhân quyền không được tôn trọng. Cuộc sống của đồng bào ta trong nước thật cay đắng, khắc nghiệt, tủi nhục và bất công giống như thân phận của những người dân bị mất nước, những người dân bị ách nô lệ đè nén. Mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội sống ngắc ngoải trong nỗi khiếp đảm, lo âu không nhìn thấy tương lai, tiền đồ tươi sáng của Tổ quốc. Bởi thế, nên có nhiều công dân yêu nước, có lương tri và hoài bão đã đứng lên đòi hỏi quyền tự quyết, đòi Dân chủ, Tự do, Nhân quyền cho nhân dân. Thay vì đảng CSVN nên phải có thiện chí để đối thoại với nhân dân, với những người con ưu tú, can đảm của đất nước, có lòng yêu nước thương nòi để tìm lối ra cho nước nhà. Thì trái lại họ vẫn ngạo mạn và bạo ngược đã dùng cả bộ máy cai trị trấn áp để đáp lại bằng những bản án bất công vi hiến và phi pháp, bằng nhà tù, trại giam để giam cầm, đọa đầy những người con đất Việt ái quốc đó.

 Hoàn cảnh đất nước Việt Nam ta hiện nay thật bi thảm và bế tắc, chỉ có con đường đúng đắn và cũng là lối thoát duy nhất cho nước nhà, đó là :

 Từ bỏ hoàn toàn chế độ chính trị đã quá lạc hậu và lỗi thời hiện nay một cách vĩnh viễn và ngay tức khắc bằng việc hủy bỏ điều 4 hiến pháp dành độc quyền thống trị cho đảng CSVN để tạo điều kiện cho dân chủ và đa nguyên phát triển. Khi đất nước được giải phóng khỏi chế độ độc tài toàn trị, thì mới thiết lập được Tự do Dân chủ thực sự, Quyền Con Người mới được thực thi, Hòa giải và Hòa hợp dân tộc mới trở thành hiện thực. Chỉ có cải cách triệt để về chính trị như vậy, thì nước ta mới có cơ hội phát triển mạnh mẽ, lành mạnh và bền vững về mọi phương diện khác như kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, khoa học kỹ thuật, công nghệ …vv…

 Hiện nay đồng bào ta ở cả trong và ngoài nước đang dốc lòng phấn đấu, nỗ lực không ngừng cho mục tiêu đấu tranh đòi dân chủ hóa đất nước toàn diện. Sự đóng góp của đồng bào ta ở hải ngoại là vô cùng cần thiết, vô cùng quý báu. Cùng với sự ủng hộ của cộng đồng các quốc gia dân chủ, văn minh trên thế giới với sự nghiệp tranh đấu của dân tộc ta, những yểm trợ của đồng bào là những đóng góp rất quan trọng và lớn lao.

 Tôi tin tưởng sâu sắc rằng Tự do, Dân chủ, Nhân quyền nhất định sẽ chiến thắng độc tài và lạc hậu, cho dù con đường dẫn đến thắng lợi sau cùng của cả dân tộc ta còn có thể gặp rất nhiều thử thách và gian nguy.

 Thời gian, lịch sử và lương tri tiến bộ toàn nhân loại đang đứng về phía nhân dân ta, dân tộc ta !!! Chính nghĩa và lẽ phải đang đứng về công cuộc tranh đấu của chúng ta. Đồng bào trong và ngoài nước hãy xiết chặt tay tiến lên phía trước vì tiền đồ ngày mai tươi sáng cho Tổ quốc Việt Nam !!!

 Cuối cùng tôi xin kính chúc các quý vị và toàn thể đồng bào mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Trân thành cám ơn các quý vị và đồng bào đã lắng nghe.

Nguyễn Khắc Toàn

22-06-2007
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn