BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35715)
(Xem: 33262)
(Xem: 32427)
(Xem: 24687)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thấy gì qua cách hành xử của Việt cộng đối với những người biểu tình

30 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 513)
Thấy gì qua cách hành xử của Việt cộng đối với những người biểu tình
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Đoạn video quay cảnh đại úy công an tên Minh đạp vào mặt người tham dự biểu tình chống Tầu cộng ngày 17/7 tại Hà Nội khiến dư luận trong và ngoài nước hết sức phẫn nộ. Sự việc ấy và những vụ đàn áp biểu tình khác cho thấy lòng căm thù rất tự phát của công an Việt cộng đối với những người yêu nước, đồng thời cho thấy nhiều tên công an Việt cộng −và cả chế độ CSVN khi đồng ý với thái độ của tên công an ấy bằng việc không xử lý hắn một cách nghiêm minh− đã đứng hẳn về phía Tầu cộng để chống lại nhân dân và phản bội tổ quốc.Để “” bớt lòng căm phẫn của người dân đã quá “căng” có thể “bùng nổ”, ngày 2/8, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh phát biểu: “.… các cuộc biểu tình tỏ thái độ yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lấn Biển Đông… là những hành vi mang tính chất yêu nướcCông an thành phố và cấp trên không ai chủ trương đàn áp, trấn áp và bắt giữ người trong các cuộc biểu tình”. Ông còn xác định: công an chỉ tiến hành cưỡng chế những người cố tình tập trung đông người, cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự thành phố theo Nghị định 38 năm 2005 của Chính phủ. [1]

Nghe ông Nhanh nói, những người yêu nước những tưởng nhà cầm quyền cộng sản đã bắt đầu đứng về phía nhân dân chứ không còn về phía kẻ thù của dân tộc để đàn áp những người yêu nước nữa. Ông Nhanh đã tuyên bố như thế thì chắc hẳn từ rày về sau những người yêu nước sẽ được tự do biểu tình chống Trung Quốc. Nhưng than ôi, lời ông Nhanh chỉ có giá trị tại Hà Nội vào hai Chúa nhật liền sau đó khi hai cuộc biểu tình này tại Hà Nội không bị đàn áp. Còn tại Sàigòn, vào hai Chúa nhật ấy, công an được lệnh bao vây chặt chẽ những người biểu tình khiến họ chỉ biết biểu tình bằng cách ngồi tại chỗ.

16 ngày sau khi ông Nhanh tuyên bố những lời tưởng là đáng hy vọng đó, người dân hết sức ngỡ ngàng và thất vọng khi nghe tin: Ngày 18/8, Ủy ban Nhân dân Hà Nội ra thông báo yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát [2]. Thông báo cho rằng những cuộc biểu tình đã bị “các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước kêu gọi, kích động…; gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô…; gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội…; gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Thông báo cũng đe dọa: “Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Như vậy là muốn chấm dứt biểu tình, giới cầm quyền chỉ việc chụp cho những người yêu nước một cái mũ”: “bị các thế lực chống đối nhà nước kích động”. Cũng như từ xưa đến nay, nhà nước Việt cộng này muốn bắt ai, bỏ tù ai thì cứ việc chụp cho người ấy “cái mũ”: “âm mưu lật đổ chính quyền”, “tuyên truyền chống nhà nước”, “phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc”… Với những “cái mũ” ấy, công an cứ việc tự do đàn áp người dân một cách “vô tội vạ”. Thế là lời tuyên bố của ông tướng công an đã bị vứt vào sọt rác, chẳng còn giá trị gì, và giờ đây nó đã hiện nguyên hình là một lời dối trá, mị dân [3].

Điều đặc biệt là thông báo cấm biểu tình này rất khác với những thông báo bình thường khác ở chỗ: không ai ký tên và cũng không đưa được một căn cứ pháp lý nào có giá trị cho lệnh cấm đoán này [4]. Điều này cho thấy: chính những kẻ chủ trương ra thông báo biết rõ đây là một thông báo phi pháp [5], phản lại ý chí chống ngoại xâm của cả dân tộc… nên không ai trong bộ chính trị, quốc hội, nhà nước, hay ủy ban nhân dân thành phố dám đứng ra chịu trách nhiệm [6]. Nói chung, những gì mà đảng CSVN và bộ máy tay sai không dám chịu trách nhiệm hoặc quyết tâm dấu diếm thì đều là những việc sai trái, là có tội với nhân dân, là phản quốc.

Để thông báo phi pháp này được thi hành ngay nhằm ngăn chặn cuộc biểu tình vào Chúa nhật 21/8 liền sau đó, thì ngày 19/8, tức một ngày sau khi ra thông báo cấm biểu tình, nhà cầm quyền CSVN liền vội vàng “hối lộ” bộ máy công an, nô bộc trung thành của mình, bằng cách cho 4732 công an được lên chức, được hưởng một mức lương cao hơn. Hy vọng nhờ sự ưu đãi hối lộ này, cả bộ máy công an sẽ hứng hết mọi oán trách, thù ghét của dân chúng, và chịu trách nhiệm thay cho họ trong việc đàn áp những người yêu nước biểu tình [7]. Không biết trong bộ máy công an này có bao nhiêu người cảm nhận được việc hối lộ như thế của cấp trên là một sự coi thường và nhục nhã đối với mình? Cuộc biểu tình ngày 21/8 tại Hà Nội với 40 người bị bắt đã trả lời cho câu hỏi này [8].

Qua những sự kiện trên, chúng ta có thể thấy được rất rõ ràng bộ mặt gian trá, lật lọng, đội trên đạp dưới và rất hèn hạ của bộ máy cầm quyền Việt cộng, nói chính xác hơn là bộ chính trị. Bộ này hy vọng rằng, bằng việc thăng cấp, tăng lương, mua chuộc, hoặc dọa dẫm, gài bẫy… thì tất cả quốc hội, nhà nước, tòa án, công an, quân đội đều sẵn sàng làm nô bộc, làm công cụ “kiểu robot” cho họ, nghĩa là lệnh bảo sao thì làm như vậy, không cần xét xem lệnh đó có hại cho đất nước, cho nhân dân hay cho chính bản thân mình không. Họ mong rằng với những thứ “bả” rẻ tiền ấy, “bộ-máy-người-nhưng-giống-hệt-robot” này sẽ sẵn sàng tiếp tay cho mưu đồ bán nước cầu vinh của họ…

Tuy nhiên, chúng ta vẫn hy vọng rằng, gương hy sinh và can đảm của những người biểu tình yêu nước sẽ đánh thức lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm của mọi người đối với sự hưng vong của dân tộc, trong đó có nhiều người đang hoạt động trong các bộ máy công cụ của cộng sản hiện nay.

Houston, ngày 28/8/2011.

Nguyễn Chính Kết

Theo Blog Nguyễn Chính Kết

______________

Phụ chú:

[1] Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh nói: “Biểu tình phản đối Trung Quốc mang tính chất yêu nước”: http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/33465/-bieu-tinh-phan-doi-trung-quoc-mang-tinh-chat-yeu-nuoc-.html.

[2] Hà Nội ra thông báo yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát: http://phapluatvn.vn/vanbanmoicapnhat/201108/Ha-Noi-ra-thong-bao-yeu-cau-cham-dut-bieu-tinh-va-tuan-hanh-tu-phat-2057330/

[3] Xin xem thêm: − Chân dung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội: http://ttxphongck.multiply.com/journal/item/374

[4] Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP được trưng ra không có giá trị gì đối với những cuộc biểu tình, vì những cuộc biểu tình này vẫn luôn luôn cố gắng bảo đảm trật tự công cộng. Nếu trật tự công cộng có bị xáo trộn là do chính công an đàn áp biểu tình gây ra. Đúng ra, khi có những cuộc biểu tình như thế, dù đông đảo đến đâu, thì nhiệm vụ công an phải là giữ trật tự, điều hành giao thông, ngăn cản những người phá đám biểu tình hầu bảo vệ đoàn biểu tình được an toàn khi thi hành quyền biểu tình đã được điều 69 hiến pháp 1962 công nhận.

[5] Người dân có quyền thưa kiện kẻ ra thông báo cấm biểu tình vì thông báo này vi phạm hiến pháp, điều 69: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.

[6] Họ đã có kinh nghiệm qua việc Nguyễn Tấn Dũng bị Ts Cù Huy Hà Vũ kiện về việc vi phạm pháp luật khi ký quyết định cho phép Trung Quốc khai thác quặng bauxit ở Tây nguyên mà không thông qua quốc hội (dù quốc hội chỉ là công cụ bù nhìn sẵn sàng biểu quyết theo ý “chủ”), và về việc “ban hành nghị định cấm công dân khiếu nại tập thể, trái với Hiến pháp và pháp luật”.

[7] Công an Thành phố thăng cấp hàm cho 4.000 cán bộ chiến sĩ: http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/www.anninhthudo.vn/CATP-thang-cap-ham-cho-4000-can-bo-chien-si/6836314.epi;

Thư gửi 4732 bạn công an Hà Nội: http://danlambaovn.blogspot.com/2011/08/thu-gui-4732-ban-cong-ha-noi.html.

[8] Trên 40 người bị bắt trong cuộc biểu tình lần thứ 11 : http://changevietnam.wordpress.com/2011/08/21/tren-40-ng%E1%BB%ABoi-b%E1%BB%8B-b%E1%BA%AFt-trong-cu%E1%BB%99c-bi%E1%BB%83u-tinh-l%E1%BA%A7n-th%E1%BB%A9-11/; Trấn áp biểu tình yêu nước 21/8: http://www.youtube.com/watch?v=h_v7yy-tdCI
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn