BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35591)
(Xem: 33237)
(Xem: 32288)
(Xem: 24653)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phó Thủ tướng & “ấn tượng” chuồng trâu

29 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 473)
Phó Thủ tướng & “ấn tượng” chuồng trâu
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
 Trong lúc từ Tổng Bí thư đến nhiều vị Bộ trưởng đều tỏ ra “khiêm nhường” không muốn (hoặc không dám hay không thể) tạo dấu ấn, thì Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nổi lên là một nhân vật có vẻ rất thích tạo dấu ấn.

 Khi ngồi ghế Bộ trưởng Giáo dục- Đào tạo, ông Nhân đã để lại dấu ấn khá ấn tượng với hàng loạt chương trình “nói không”.

 Mới đây, ông gây một ấn tượng bất ngờ trong cuộc gặp các thủ khoa đại học và học sinh đạt giải Olympic quốc tế khi tiết lộ: ngày xưa từng ngồi học bên chuồng trâu!

 Thú thật, thời nhỏ tôi cũng đã từng gánh sọt đi gắp phân trâu, ra đồng ngồi trên lưng trâu học thường ngày. Nhưng ngồi học bên chuồng trâu thì chưa bao giờ. Vì thế, hình ảnh “cậu bé” Phó Thủ tướng ngồi học bên chuồng trâu thật tình gây ấn tượng mạnh trong tôi.

 Nhiều trang mạng cũng tỏ lời khen khá ấn tượng trước hình ảnh bất ngờ này. Trang Viet-studies của Giáo sư Trần Hữu Dũng tỏ ra ngạc nhiên: ồ, hóa ra “không phải chuồng gà như tin đồn”.

 Trang của tác giả Võ Ngọc Thọ thì bình “nhại” một câu khá ấn tượng: gần trâu mà chẳng hôi tanh mùi... trâu!

 Trong khi trang Loantin.com thì nảy ra một “ý tưởng” thú vị: Vậy có nên làm cái chuồng trâu, rồi bắt con cháu mình ra đó ngồi học không nhỉ?

 Còn bạn, ấn tượng gì trước “ấn tượng” này?

Trương Duy Nhất

29-08-2011

Theo Blog Trương Duy Nhất
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn