BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59760)
(Xem: 55327)
(Xem: 35228)
(Xem: 27163)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn khiếu nại của thân mẫu anh Nguyễn Khắc Toàn - Bà Trần Thị Quyết

15 Tháng Bảy 200212:00 SA(Xem: 672)
Đơn khiếu nại của thân mẫu anh Nguyễn Khắc Toàn - Bà Trần Thị Quyết
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
 

 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


ĐƠN KHIẾU NẠI
(gửi lần thứ 2)


Trân trọng kính gửi: - Ông: Nông Đức Mạnh - Tổng Bí Thư Đảng CSVN
- Ông: Trần Đức Lương - Chủ tịch nước
- Ông: Phan Văn Khải - Thủ Tướng Chính phủ
- Ông: Nguyễn Văn An - Chủ tịch Quốc hội
- Ông: Lê Minh Hương - Bộ Trưởng Bộ Công an
- Ông: Hà Mạnh Trí - Viện Trưởng Viện Kiểm sát NDTC
- Ông: Trịnh Hồng Dương - Chánh án Tòa án NDTC

Tôi tên: Trần Thị Quyết, 76 tuổi - hiện ngụ tại 21 Tràng Tiền Thành phố Hà Nội. Nay làm đơn này xin kiếu nại một việc như sau:

Con trai tôi là Nguyễn Khắc Toàn: 47 tuổi - Cựu chiến binh trong kháng chiến chống Mỹ. Chiều ngày 8/01/2002 đang đi trên đường thì bị Công an bắt giữ, rồi giải về nhà để khám xét chỗ ở với lý do: Tuyên truyền chống Nhà nước XHCNVN. Sau đó bị đưa đi đâu thì gia đình không được biết. Đến chiều ngày 09/01/2002 có hai anh công an đến gia đình yêu cầu gia đình không tiếp xúc trả lời báo chí, cũng như không thông báo cho ai, kể cả hàng xóm. Mãi đến ngày 12/01/2002 gia đình mới nhận được thông báo của cơ quan Anh ninh điều tra - Bộ Công an do Phó Thủ trưởng Nguyễn Ngọc Thuấn ký với nội dung: Con trai bà là Nguyễn Khắc Toàn hiện đang bị tạm giam tại trại tạm giam B14 - Bộ Công an. Với tội danh: Lưu hành các tài liệu có nội dung chống Nhà nước XHCNVN. Như vậy chỉ sau có 04 ngày bi giam giữ cơ quan An ninh điều tra đã có 2 thông báo với 2 nội dung khác nhau - thiếu tính thống nhất làm cho gia đình tôi rất hoang mang. Không những thế tôi thấy ở đây có điều gì đó không rõ ràng, không minh bạch của cơ quan An ninh điều tra. Tại sao lại yêu cầu gia đình không tiếp xúc với người ngoài kể cả hàng xóm. Và từ đó đến nay đã hơn 6 tháng bị tạm giam gia đình chúng tôi không được gặp mặt con một lần nào cũng như không nhận được thêm sự giải thích hay thông báo chính thức của Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an. Cơ quan đã tiến hành bắt giữ con trai tôi.

Kính thưa các ông. Cách đây đúng 30 năm, 1972 con trai tôi vừa học xong phổ thông, mặc dù có giấy báo trúng tuyển vào đại học. Chấp hành pháp luật. Cháu đã lên đường đi bộ đội. Ngày tiễn con lên đường đi chiến trường B (vào Nam) cũng là ngày tôi (người mẹ) khóc thầm chờ mong. Bởi vì hy vọng ngày gặp lại con mình thật là mỏng manh. Song thật phúc lớn cho gia đình tôi sau ngày 30/4/1975 - Ngày thống nhất đất nước, tôi nhận được tin báo cháu còn sống và đang điều trị vết thương tại bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn. Nhận được tin này tôi quá vui mứng, xúc động. Với tất cả tình cảm của người mẹ giành cho con, đầu năm 1976 tôi đã đi nhờ xe của các anh bộ đội theo từng chặng vào gặp lại con mình, sau khi điều trị vết thương, tôi xin cho cháu phục viên về với gia đình để tiếp tục theo học đại học. Song không may cho gia đình tôi năm 1980 chồng tôi là Nguyễn Văn Bái bị đổ bệnh nặng. Vì ý thức được là con trai cả trong gia đình cháu đã gánh vác hết việc gia đình, lo toan chữa bệnh cho bố, bỏ dở cả việc học hành. Chính vì vậy việc hạnh phúc riêng của cháu đến nay cũng chưa vẹn tròn.

Kính thưa các ông !. Đúng 30 năm sau một lần nữa tôi lại khóc thầm chờ mong ngày gặp mặt con trai trở về với gia đình - Nhất là từ ngày con bị bắt - chồng tôi tuổi cao, bệnh nặng đã bị đột quị cộng với căn bệnh liệt rung (Parkínson) hơn 2 chục năm nay. Mọi nhu cầu sinh hoạt cá nhân của chồng tôi đều phải có người phục vụ. Những lúc tỉnh ông đều hỏi đến con trai. Tôi có linh cảm ông sắp đi gặp các cụ tổ tiên. Nên muốn gặp mặt con trai lần cuối. Mặc dù không nói được rõ ràng vì nay ông đã ngoài 80 tuổi mà bệnh ngày càng một nặng.

Kính thưa các ông. Trước sự việc tôi trình bày ở trên nay tôi làm đơn này khiếu nại những điểm sau:

Việc bắt giam con trai tôi, của cơ quan An ninh Điều tra có đúng pháp luật không ?

Yêu cầu cơ quan bắt giam con trai tôi giải thích về sự không thống nhất và không minh bạch như tôi đã trình bày ở trên.

Thời hạn bắt giam con trai tôi là bao nhiêu lâu ?. Khi nào thì tôi được gặp mặt con tôi trong lúc vẫn còn bị giam giữ.

Nếu có đủ bằng chứng tội phạm thì sớm đưa ra tòa xét sử công khai.

Nếu không có tội thì phải trả lại tự do ngay lập tức để chúng tôi có cơ hội được đón nhận sự phụng dưỡng tuổi già của con trai những năm tháng cuối đời cũng như có cơ hội được chứng kiến yên bề gia thất của con.

Một lần nữa chúng tôi khẩn thiết mong các ông lưu tâm tới trường hợp của vợ chồng chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn.

Hà Nội, ngày 15 tháng 7 năm 2002
Người làm đơn
Trần Thị Quyết


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn