BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62757)
(Xem: 57985)
(Xem: 35511)
(Xem: 27746)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lễ thượng kỳ VNCH tại tòa thị chính thành phố Grand Rapids Michigan ngày 17-07-2010

19 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 1159)
Lễ thượng kỳ VNCH tại tòa thị chính thành phố Grand Rapids Michigan ngày 17-07-2010
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

LỄ THƯỢNG KỲ VNCH TẠI TÒA THỊ CHÍNH THÀNH PHỐ GRAND RAPIDS MICHIGAN NGÀY 17-07-2010


  Cách nay 10 năm, vào ngày Thứ Bảy 15 tháng 7 năm 2000, Hội Đồng Thành Phố Grand Rapids thuộc Tiểu Bang Michigan đã chấp thuận chọn ngày này là “Ngày Việt Nam”, để người Việt Quốc Gia định cư trong vùng làm lễ kỷ niệm 25 năm tỵ nạn Cộng Sản tại đây. Buổi lễ do Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Grand Rapids và Phụ Cận tổ chức, đã diễn ra rất long trọng bằng hình thức Festival, với Lễ Thượng Kỳ VNCH ngay trụ cờ chính tại kỳ đài trước Tòa Thị Chính của thành phố này, cùng với sân khấu lộ thiên trình diễn văn nghệ đặc sắc, và với những gian hàng bán những tặng phẩm, những món ăn ngon miệng, tất cả đều mang đậm nét đặc thù của văn hóa Việt Nam. Riêng Lá Cờ VNCH với nền Vàng Ba Sọc Đỏ, là lá cờ của Chính Nghĩa - Dân Chủ và Tự Do, được ngạo nghễ tung bay trong 48 tiếng đồng hồ.

 Từ đó về sau, vì thiếu điều kiện về nhân sự và tài chánh, cho nên Ngày Việt Nam được thu hẹp lại, với buổi lễ thượng kỳ VNCH cũng tại kỳ đài chính của thành phố nói trên, trong 48 giờ vào trung tuần tháng bảy hàng năm.

 Năm nay, buổi Lễ Thượng Kỳ VNCH cũng do Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia sở tại phối hợp với Hội Trưng Nữ Vương, Hội Cựu Chiến Binh VNCH cùng trong thành phố tổ chức, được ấn định vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bảy 17 tháng 7 năm 2010.

 

 Buổi lễ này còn được sự hưởng ứng của các phái đoàn người Việt Quốc Gia cư ngụ trong cùng Tiểu Bang, kể cả ở các thành phố xa cũng nồng nhiệt về tham dự. Đó là các Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Michigan, Ban Đại Diện Cộng Đồng NVQG Thành Phố Holland/Michigan, Mục Sư Quản Nhiệm Nhà Thờ Tin Lành Giám Lý/Grand Rapids, quý vị chức sắc thuộc Nhà Thờ Đức Mẹ La Vang/ Wyoming, Chùa Linh Sơn/Belmont, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi/Grand Rapids, Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia VN/Grand Rapids, Hội Cựu SVSQTB Thủ Đức/Michigan, Hội Cựu Quân Cán Chính VNCH/Detroit, Quý chiến hữu Kỵ Binh Thiết Giáp VN/Michigan, Đài Truyền Hình SBTN Người Việt Michigan, và rất đông đồng hương đến từ các thành phố xa như Detroit, Lansing, Holland và Kalamazoo.

 Buổi lễ diễn ra một cách long trọng và trang nghiêm, dưới sự điều khiển của Chiến hữu Nguyễn Thanh Vân Hội Trưởng Hội CCB/VNCH/GR/MI, cùng với sự rực rỡ của những chiếc áo dài đủ màu sắc xinh tươi, mà có lẽ đặc biệt nhất, là những tà áo dài xanh đồng phục của quý bà trong Hội Trưng Nữ Vương, đã làm dịu đi phần nào cái nắng đúng Ngọ chói chang trên dưới 90 độ F này. Xen lẫn vào đó là những bộ binh phục, của nhiều chiến hữu trong hầu hết các quân binh chủng đều có mặt hôm nay, kể cả bộ Cảnh phục Cảnh Sát Dã Chiến… làm sống lại những nét hào hùng của một đội quân đầy chính khí... trước ngày bị bức tử 30-4-1975 !

 Cũng xin được nhắc lại, ngày 30 tháng 9 năm 2003, Thành Phố Grand Rapids đã ban hành Nghị Quyết công nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng về sự tự do, dân chủ và nhân quyền của người Việt quốc gia định cư trong thành phố này. Đến ngày 27 tháng 5 năm 2007, một Đại Hội Cờ Vàng được cử hành trọng thể tại Thành Phố Lansing, thủ phủ của Michigan, để tiếp nhận 3 Nghị Quyết công nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ do Thượng Viện, Hạ Viện và Thống Đốc ban hành ở cấp Tiểu Bang.

 Sau buổi Lễ Thượng Kỳ VNCH nêu trên, một bữa ăn nhẹ được CĐNVQG/Grand Rapids phối hợp với Hội CCB/VNCH/Michigan, chiêu đãi những hội đoàn và đồng hương ở từ các thành phố xa về tham dự. Tất cả cùng xiết tay nhau trong tinh thần đoàn kết, quyết tâm tổ chức Ngày Việt Nam mở rộng hơn nữa trong tháng 7/2011, như là một lễ hội tưng bừng náo nhiệt, để các cư dân địa phương hiểu rõ thêm về truyền thống văn hóa tốt đẹp, của người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản chúng ta.

 Liêu Xuyên
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn