BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35744)
(Xem: 33267)
(Xem: 32457)
(Xem: 24689)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vài lời xin ngỏ cùng các bác đại biểu quốc hội khóa mới

11 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 628)
Vài lời xin ngỏ cùng các bác đại biểu quốc hội khóa mới
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thưa các bác !

Các bác vừa họp xong kỳ họp đầu tiên - tôi thấy ti vi bảo rằng : THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP !.

 Riêng tôi (tôi nói là riêng tôi ) thì chưa thấy các bác nói gì ! - có lẽ buổi đầu tiên chỉ gặp mặt để liên hoan và chúc mừng cho thắng lợi của bầu cử - trong tình hình nước sôi lửa bỏng (về mọi mặt ) của lòng dân - thế nước như thế này liệu có là lãng phí thời gian ? (tôi tự hỏi). Thưa các bác ! Rất tin tưởng vào các bác - qua lá phiếu mọi niềm tin đều đã chuyển nhượng cho các bác cả - có nhiều - rất nhiều điều muốn ngỏ cùng các bác nhưng hôm nay tôi chỉ muốn ngỏ với các bác một vài suy nghĩ mà tôi đang lo lắng nhiều nhất :

 Có một lãnh đạo nói thế này : " ...ta ngèo nên phải bán khoáng sản..." (tôi không cần để ý ai nói).

Vậy các bác có biết trên thế giới ở đâu bán nhiều khoáng sản nhất không- không những nhiều mà toàn khoáng sản quý hơn nhôm : đồng, vàng, đá quý... thậm chí cả kim cương. Họ bán nhiều , bán lâu lắm rồi và hiện vẫn còn đang bán , bán nữa (hàng trăm năm rồi).

Đó là CHÂU PHI : thế các bác thấy đời sống của dân họ thế nào : sướng ? khổ ? ai là người giàu trong xã hội ấy ? (mong các bác vào google tự trả lời - nhà nước cho các bác máy tính rồi mà ).

 Ta bán bô xít sao chẳng giống bán than ? dự án này mang tính chất "bán lấy đươc", "bán bằng mọi giá" chưa xong đường cũng bán - kiểu xuất khẩu này mang tính : "cung tiến" hơn là xuất khẩu bình thường - chắc các bác cũng tự thấy !

 Ta đã "gương mẫu " đi đầu trong phong trào - toàn dân bán khoáng sản "nhà nước và nhân dân cùng đào".

Xót xa lắm các bác ơi ! mỗi khi thấy báo cánh phải đưa các phóng sự ảnh rừng chắn biển miền trung tan hoang vì khai thác ti tan -rồi man gan ,thiếc ,an ti moan...thái nguyên , lạng sơn , cao bằng... Hết vài "nhiệm kỳ" của chúng ta thì còn gì cho con cháu nữa các bác ơi?.

 Máy bay thì làm bằng đuy ra - một hợp kim của nhôm - vỏ quả tên lửa bằng hỗn hợp nhôm và ma nhê để gây cháy không dập tắt - ta đang bán nhôm cho ai đây ? Liệu có chắc nhôm ta xẽ thành máy bay ném bom vào đầu ta ? Thành tên lửa để giết dân ta ?

 Kế hoạch tươi sáng của ta là "đến năm xyz chúng ta sẽ là một nước công nghiệp hiện đại" - thế nhưng lúc ấy còn kim loại đâu mà hiện đại nữa hỡi các bác ?

Thưa các bác ! Tôi cũng có một ông thầy - giáo sư và là viện sĩ của nhiều viện khoa học nước ngoài -là uvtw , đại biểu quốc hội cụ có nói thế này "nước ta kim loại gì cũng có - nhưng trữ lượng không nhiều lại phân bố không tập trung - muốn khai thác hết phải đào tung đất nước lên mà đào lên sẽ không bao giờ có thể hoàn thổ sinh thái được" . Vậy đây rõ ràng là một dự án vô lương tâm với thế hệ đang sống - vô trách nhiệm với thế hệ mai sau .

Thưa các bác ! Tất cả niềm tin ,tương lai của dân tộc qua lá phiếu đã chuyển nhượng cho các bác cả - là những người dân chúng tôi mong mỏi ở tinh thần trách nhiệm với dân với nước của các bác - chớ đem "quyết tâm chính trị " ra dọa nạt chúng tôi . Mà phải xem cái gì lợi cho dân cho nước thì nên làm - lợi ích của dân phải thể hiện ngay trong tên của dự án - ví như "đường sắt cao tốc " -sẽ làm nhưng không phải bây giờ dân ta còn đang chóng mặt vì "cao tốc"lạm phát - đồng bào THANH HÓA còn phải ăn cả thóc giống .

Không biết các bác nghĩ sao ? nhưng với riêng tôi dự án BÔ XÍT (với quy mô này) là : CỰC KỲ PHẢN ĐỘNG ! (xin nhắc lại - với riêng tôi ).

Trên quan điểm "nhìn thẳng- nói thật " tôi đã nói hết (riêng vấn đề này ) . Rất mong với tấm lòng - sự tinh tương , hiểu biết - các bác sẽ xứng đáng với niềm tin của chúng tôi.

kĩ sư vi toàn nghĩa

0962412242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn