BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53546)
(Xem: 49489)
(Xem: 34863)
(Xem: 26623)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an CSVN khủng bố, dọa dẫm gay gắt Phái đoàn dân biểu Quốc hội Ca Na Đa

18 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 1688)
Công an CSVN khủng bố, dọa dẫm gay gắt Phái đoàn dân biểu Quốc hội Ca Na Đa
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

 Công an CSVN khủng bố, dọa dẫm gay gắt Phái đoàn dân biểu Quốc hội Ca Na Đa nhằm ngăn cản sự tiếp xúc với một số nhân vật đối kháng và đại diện dân oan tại Hà Nội !!!


 

 Thưa qúy vị, như kế hoạch đã thảo luận kỹ với nhà báo Nguyễn Khắc Toàn - Tổng Biên tập Tập San Tự Do Dân chủ - một nhân vật bất đồng chính kiến tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền tiêu biểu tại Hà Nội từ 1 vài hôm trước đây. Chiều qua 16/7/2010, phái đoàn của một số dân biểu quốc hội Ca Na Đa đã dự tính sẽ đến khách sạn Metropol ở trung tâm thành phố Hà Nội, thuộc quận Hoàn Kiếm để gặp gỡ với nhà báo đối lập này và 1 hoặc 2 đại diện đồng bào dân oan đang tá túc chầu trực khiếu kiện ở các cơ quan công quyền CSVN của trung ương đầu não tại thủ đô của CSVN. Cuộc gặp gỡ của phái đoàn có dự tính đã mời cả nữ luật sư Lê Thị Công Nhân cùng đến dự, nhưng vì trường hợp này khi tôi gọi điện đến để thông báo mời thì cô nói không thể đi được do đang bị án quản chế 3 năm tại địa phương. Điều đặc biệt, là cô tỏ ý rất ái ngại có thể sẽ bị lực lượng an ninh CS ra tay ngăn cản thô bạo như các lần trước cách đây chưa lâu nếu tìm cách đến tham gia cuộc tiếp xúc này. Cô có cho tôi biết thêm là sẵn sàng tiếp phái đoàn tại nhà nếu họ chủ động đến gặp gỡ, trao đổi.

Cần nhắc lại, là địa điểm Hotel này cũng là nơi Phái đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Quốc hội Hoa Kỳ đã tiến hành gặp gỡ nhà báo Nguyễn Khắc Toàn và một số trí thức đấu tranh dân chủ khác vào hồi tháng 5-2009, như Ls Lê Quốc Quân, Bs Phạm Hồng Sơn… Còn hồi cuối tháng 3 – 2010, nơi đây cũng là địa điểm đã diễn ra cuộc gặp gỡ với bà Aude Genet, giám đốc văn phòng hãng thông tấn xã Pháp – AFP tại Hà Nội với ông Nguyễn Khắc Toàn mà tôi và chị Dương Thị Xuân được cùng tham dự…

 Sau khi trao đổi để biết rõ tình hình thực tế trong nước với ông Nguyễn Khắc Toàn qua 1-2 hôm liền từ trước, và vì tình hình khó khăn như vậy nên phái đoàn đã đồng ý sẽ tiếp xúc với cả các nhà tranh đấu khác đang sống tại Hà Nội nhưng hiện nay không bị án quản chế tại phường, xã… Điều đặc biệt nữa của cuộc tiếp xúc này, là cần phải có hiệu quả cao, nên phái đoàn rất cần những người phải có dũng khí, can đảm dám nói mọi sự thật với các vị khách ngoại quốc quan tâm đến tình hình nhân quyền, dân chủ, các bất công xã hội đang lan tràn ở Việt Nam mà họ đang cần tìm hiểu sự thật chứ không phải chỉ diễn ra cho có hình thức, hoặc gặp gỡ có tính chất xã giao vô bổ, vô tích sự, hoặc chiếu lệ…vv… Vì thế nên phái đoàn có đồng ý mời gặp thêm 2 nhà báo tự do đối kháng, là chị Dương Thị Xuân 52 tuổi và tôi - Lê Thanh Tùng 42 tuổi cùng tham dự, về đại diện dân oan có chị Vũ Thị Hải hiện cư trú tại huyện Nho Quan, tỉnh ninh Bình sẽ cùng tham gia để nói cho đoàn biết tình hình cuộc sống của dân oan khiếu kiện ra sao ở trong nước. Lẽ ra theo lịch trình đã định, phái đoàn và chúng tôi sẽ gặp nhau lúc 2 giờ chiều trong khoảng gần 2 giờ trao đổi những nội dung cần thiết, sau đó đoàn sẽ tiếp xúc với tiến sĩ Nguyễn Quang A hồi 4 giờ chiều cùng ngày cũng tại đây. Xin lưu ý quý vị, chính nhà trí thức này cũng là một trong những người đã tham gia sáng lập Viện nghiên cứu phản biện xã hội IDS đã bị nhà cầm quyền và đảng CSVN bức tử, ép buộc giải tán vào hồi năm ngoái 2009.

 Thế nhưng, khi đến sát giờ gặp gỡ như đã hẹn trước là đúng 14 giờ, thì phái đoàn đã phải cử phiên dịch viên là ông Phạm Huy Bách gọi điện thoại khẩn cấp đến khách sạn nơi chúng tôi đã đến từ trước gần nửa giờ đồng hồ để chờ đón làm việc với đoàn “để xin lỗi và thông báo hủy bỏ hoàn toàn cuộc gặp” đã dự trù sẽ diễn ra vì “lý do an ninh cho cả phái đoàn chúng tôi…”. Qua nội dung nói chuyện của người thông ngôn đại diện phái đoàn dân biểu Quốc Hội Ca Na Đa với nhà báo Nguyễn Khắc Toàn ngay trong khách sạn, thì được biết thêm, là vào ngay buổi sáng ngày hôm qua 16- 7 -2010, do nghe trộm được điện thoại, Skype, đọc trộm được mail cá nhân của nhà báo Nguyễn Khắc Toàn và kể cả của Ts Nguyễn Quang A nên bộ máy công an bảo vệ chính trị của CSVN đã biết rất rõ kế hoạch công tác cụ thể của phái đoàn này tại Hà Nội. Vì thế, để ngăn chặn bằng được cuộc tiếp xúc quan trọng nói trên giữa 2 bên, các sĩ quan an ninh chính trị CSVN có nhiệm vụ theo dõi phái đoàn từ khi họ đến thủ đô Hà Nội đã gián tiếp tung tin dọa dẫm, khủng bố rất gay gắt một số thành viên trong đoàn về phương diện “an ninh cá nhân”, là “sẽ không được đảm bảo cho tất cả, nếu phái đoàn cố tình tiến hành buổi tiếp xúc” với chúng tôi và Tiến sỹ Nguyễn Quang A vào ngày, giờ và địa điểm mà họ đã quá biết rõ. 

 Tôi còn được biết là phái đoàn cơ quan dân cử này của Quốc hội Ca Na Đa đang công tác tại Việt Nam đã phải hủy bỏ cả 2 cuộc tiếp xúc nói trên, mặc dù đã được sắp xếp từ trước rất công phu, chu đáo và thận trọng. Dẫn đầu phái đoàn dân biểu QH Ca na đa sang Việt Nam lần này để làm việc với chính giới CSVN, là bà Thái Thị Lạc, một dân biểu gốc Việt và cũng là người phát ngôn về Nhân quyền của cơ quan lập pháp này. Trong phái đoàn có một số dân biểu khác gốc người da trắng rất quan tâm đến vấn nạn dân oan gây nhức nhối ở Việt Nam, điển hình như ông Guimongd... Thế nhưng chuyến làm việc của phái đoàn tại Việt Nam kỳ này cũng rất may mắn, vì trước đó họ đã tiếp xúc được với các linh mục đấu tranh nổi tiếng chống chế độ CSVN ở Huế như ngài Phan Văn Lợi và Nguyễn Văn Lý...

 

Một số anh chị em đấu tranh dân chủ và dân oan miền Bắc đứng chụp ảnh kỷ niệm tại khách sạn trước khi ra về do cuộc gặp với phái đoàn dân biểu Quốc hội Ca Na Đa đã bị công an CSVN đe dọa, khủng bố, phá hoại. Hình do nhân viên bảo vệ Hotel Metropol thực hiện lúc 14 giờ 5 phút chiều ngày 16-7-2010


 

  Như vậy, là với hành vi này, công an nhà nước độc tài CSVN đã ngang nhiên bất chấp công luận văn minh trên quốc tế, bất chấp các chuẩn mực tối thiểu trong quan hệ ngoại giao thông thường nhất để trắng trợn khủng bố, đe dọa, cản trở các hoạt động dân sự hợp pháp của cả phái đoàn của Quốc hội Ca Na Đa sang tìm hiểu mọi sự thật một cách khách quan, trung thực và công bằng tại Việt Nam. Lãnh đạo nhà nước CSVN đã chỉ đạo bộ máy an ninh độc tài làm điều mờ ám, gian manh này nhằm để ngăn cản, che giấu những vấn đề bất hảo liên quan đến lĩnh vực nhân quyền, dân chủ, tự do và công bằng xã hội tại Việt Nam, điều vốn đang được dư luận các nước dân chủ, văn minh, tiến bộ trên toàn thế giới rất quan tâm. Cần nhấn mạnh điều quan trọng nữa là, việc tiếp xúc, trao đổi với các quan chức cao cấp đại diện nhà nước, quốc hội CSVN và gặp gỡ các thành phần dân cư trong xã hội Việt Nam để tìm hiểu sự thật về đất nước này trên các lĩnh vực mà phái đoàn dân biểu Quốc Hội Ca Na Đa đặc biệt quan tâm là không hề vi phạm luật pháp của nước sở tại - CHXHCN VN cũng như hệ thống luật pháp quốc tế. Ấy thế mà công an trong nước theo chỉ đạo của đảng CSVN vẫn trắng trợn chà đạp thẳng tay đến như vậy, thì thử hỏi rằng đời sống các quyền con người, quyền công dân của nhân dân Việt Nam thấp cổ bé miệng tại quốc nội còn bị trù dập, đàn áp, đạp vùi xuống tận bùn đen đến mức nào nữa đây !?

  Dư luận chúng ta cần đấu tranh, cực lực lên án và mạnh mẽ tố cáo hành vi bất xứng, hết sức thô bạo này của nhà cầm quyền độc tài đảng trị CSVN đối với phái đoàn dân biểu Quốc hội Ca Na Đa như tôi đã trình bày ở trên. Trong khi đó Ca Na Đa là một quốc gia trong mấy năm qua và hiện nay đang rất tích cực hợp tác, nhiệt tình, hỗ trợ cho chính phủ CS Việt Nam rất nhiều về mọi phương diện như kinh tế, tài chánh, khoa học kỹ thuật, văn hóa xã hội, đào tạo cán bộ quản lý, nhất là về phương diện cải cách hệ thống tư pháp, luật pháp đảng trị và toàn trị CS đã quá lạc hậu lỗi thời...vv...

Sau khi biết tin bất ngờ về cuộc tiếp xúc bị phá hoại như vậy, chúng tôi đã yêu cầu nhân viên bảo vệ khách sạn nói trên chụp giùm một vài bức ảnh làm kỷ niệm rồi ra về. Chính những tấm hình này cũng là các bằng chứng tố cáo sai lầm nghiêm trọng của bộ máy an ninh CSVN phạm phải trong quan hệ đối ngoại của nhà nước độc tài vốn không hề đại diện cho toàn thể nhân dân Việt Nam gây ra. Chúng tôi quyết tâm đưa sự kiện này ra ánh sáng công luận trên toàn thế giới để đấu tranh ngăn ngừa nhà nước CSVN không tái diễn điều tồi tệ này nữa trong tương lai với các phái đoàn quốc tế khi sang Việt Nam công tác muốn thị sát thực tế cuộc sống của người dân trong xã hội.

Cũng vào tối hôm qua, sở công an Hà Nội đã cử thượng úy cảnh sát khu vực Bùi Đình Toàn gọi điện trực tiếp, rồi xuống tận nhà xin gặp nhà báo Nguyễn Khắc Toàn để dò la tin tức về vụ việc này. Đồng thời cũng vào tối hôm qua, dân oan Nguyễn Thị Kỷ quê tỉnh Thái Bình đã gọi điện thông tin cho nhà báo Nguyễn Khắc Toàn và chúng tôi cho biết thêm, là công an Hà Nội đang đe dọa sẽ hốt tất cả gần 30 đồng bào dân oan sang trại xã hội Đồng Dầu bên huyện Đông Anh trong những ngày sắp tới để ngăn chặn phái đoàn QH Ca Na Đa có thể sẽ ra tận vườn hoa Mai Xuân Thưởng Hồ Tây để gặp gỡ tiếp xúc với họ. Phái đoàn cũng có thể đã phải hủy bỏ cả chuyến đi thăm Giáo xứ Thái Hà do sự đe dọa và tăng cường quấy nhiễu nặng nề của công an CSVN... 

Hiện nay phái đoàn dân biểu quốc hội Ca Na Đa này vẫn ở Hà Nội để tiếp tục công tác theo chương trình của họ. Trước đó họ đã tiếp xúc với đại diện lãnh đạo “Cuốc hội CSVN” và một số cơ quan hữu quan của chính phủ độc tài chuyên chế CS Hà Nội, nhưng mọi di chuyển của đoàn đều bị công an CS theo dõi, khống chế rất chặt chẽ.

Tôi sẽ thông tin thêm về mọi diễn biến tiếp theo khi cập nhật được tình hình mới để dư luận tỏ tường.

Trong bài này tôi có kèm mấy bức hình làm bằng chứng do nhân viên bảo vệ của khách sạn nói trên đã giúp thực hiện để minh họa thêm sinh động cho bản tin khẩn cấp này được trân trọng gửi tới dư luận trên toàn thế giới.

Viết tại nhà ở khối 13, Phố Chợ, thị trấn Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội


Chiều tối ngày 17 và sáng ngày 18-7- 2010


Phóng Viên tự do khối 8406 – công dân Lê Thanh Tùng


Điện thoại : 0199 - 777- 5733


Email : aiquocle@gmail.com


 

Một số Anh chị em đấu tranh dân chủ và đại diện dân oan miền Bắc ngồi chờ đón phái đoàn dân biểu Quốc Hội Ca Na Đa tại phòng tiếp khách của khách sạn Metropole ở số 15 phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, TP- Hà Nội. Hình do nhân viên bảo vệ Hotel chụp giúp lúc hơn 14 giờ chiều ngày 16/7/2010 khi biết tin cuộc gặp đã bị công an phá hoại.Bà dân biểu Thái Thị Lạc gốc người Chăm – Việt Nam và giáo sư Nguyễn Chính Kết, đại diện Khối 8406 tại hải ngoại. Hình chụp trong một chuyến đi công tác ở TP Ottaoa - Ca Na Đa trong năm 2009, tấm hình này do Gs Nguyễn Chính Kết gửi tặng nhà báo Nguyễn Khắc Toàn mới đây.

Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Bảy 20107:00 SA
Khách
Dang cong san VN vi thieu hoc cho nen dau co biet gi ve cach cu xu va giao tiep voi mot phai doan ma ho dai hien cho mot quoc gia cua ho. Dang cong san VN vi so nguoi ta biet duoc nhung chuyen ma dang cong san VN da va dang vi pham trong trong doi voi dan va doi voi dat nuoc nen ho moi toi bai doa dam gay gat voi phai doan Canada nhu the. That la NHUC cho mot dang cong san VN ma luc nao mo mom ra cung cho ta day la gioi va van minh. Bon cong san VN nay du co dem di xu ban thi cung chua the nao rua sach het toi cua bon chung. Dang cong san VN ngay nay nen doi ten lai vao hoi dang lan thu XI thanh Dang Ban Nuoc Hai Dan moi dung hon. Lu cong san CHO DE, NGU SI KHONG CON CHO NAO DE TA DUOC.
21 Tháng Bảy 20107:00 SA
Khách
Dang cong san VN vi thieu hoc cho nen dau co biet gi ve cach cu xu va giao tiep voi mot phai doan ma ho dai hien cho mot quoc gia cua ho. Dang cong san VN vi so nguoi ta biet duoc nhung chuyen ma dang cong san VN da va dang vi pham trong trong doi voi dan va doi voi dat nuoc nen ho moi toi bai doa dam gay gat voi phai doan Canada nhu the. That la NHUC cho mot dang cong san VN ma luc nao mo mom ra cung cho ta day la gioi va van minh. Bon cong san VN nay du co dem di xu ban thi cung chua the nao rua sach het toi cua bon chung. Dang cong san VN ngay nay nen doi ten lai vao hoi dang lan thu XI thanh Dang Ban Nuoc Hai Dan moi dung hon. Lu cong san CHO DE, NGU SI KHONG CON CHO NAO DE TA DUOC.
18 Tháng Bảy 20107:00 SA
Khách
Đất nước VN này không có luật pháp , chỉ có luật rừng ! NCQCSVN họ muốn làm gì thì làm ,ngay đến cả những người nước ngoài dù đó là phái đoàn dân biểu quốc hội CANADA .
18 Tháng Bảy 20107:00 SA
Khách
Dang cong san VN la nhu vay dao, ho chi biet ra tay dan ap, cuop boc va coi re mang song cua nhung nguoi vi Tu Do Dan Chu va vi dat nuoc VN. Doi voi Trung Quoc thi dang cong san VN nhu nhuoc, hen nhat va xem TQ nhu la Ong Cha Cua Dang cong san cho du TQ dang ngan nhien dan ap cuop boc, danh dap tra tan ngu dan VN. Dang cong san VN la mot dang thoi nat, la mot dang cong cuop nguoi cuop cua cua dan, la mot danh hai dan va ban nuoc.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn