BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35655)
(Xem: 33247)
(Xem: 32354)
(Xem: 24669)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tòa phúc thẩm Hà Nội xử y án TS Cù Huy Hà Vũ

02 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 602)
Tòa phúc thẩm Hà Nội xử y án TS Cù Huy Hà Vũ
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tin mới nhất chúng tôi nhận được từ trong nước cho biết vào lúc 7 giời 30 tối ngày hôm nay kết quả xét xử TS Cù Huy Hà Vũ là y như mức án cũ, 7 năm tù giam và 3 năm quản chế.


Phiên xử phúc thẩm lần này kéo dài từ 7:30 sáng đến hơn 12 giờ và tòa nghỉ trưa đến 13:30 mới bắt đầu trở lại cho đến 18:45 .

Kết quả sau hai buổi làm việc trong ngày 2 tháng 8, tòa án nhân dân tối cao tuyên y án sơ thẩm đối với tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ. 

Có bốn luật sư tham gia bào chữa cho tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tại phiên phúc thẩm ngày 2 tháng 8: đó là Ls Trần Quốc Thuận, cựu phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Quốc hội, thuộc đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, và ba luật sư thuộc luật sư đoàn Hà Nội là Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải và Vương thị Thanh.Một trong bốn vị luật sư tham gia bào chữa trong phiên phúc thẩm hôm nay là luật sư Trần Quốc Thuận cho biết thông tin về bản án cũng như tiến trình tranh tụng.

Qua phiên xử ý kiến LS Trần Quốc Thuận như sau:

-Nói chung các LS được nói những gì muốn nói, tuy bị chặn đến 2/3. Có khá hơn 1 chút. Thái độ của Cù Huy Hà Vũ cho thấy tinh thần vững vàng. Bốn luật sư đều nói không có dấu hiệu tội phạm, không phạm tội, thống nhất đề nghị đình chỉ vụ án và trả tự do. Tất cả nói giống nhau, lý lẽ khá vững chắc. Rất tiết mỗi luật sư đều bị chủ tọa phiên tòa nhắc, đúng ra là bị đe dọa đủ thứ, như bị cảnh cáo để mời ra, rồi cảnh sát tư pháp... vân vân và vân vân. Nhưng các luật sư rất nhịn nhục để có thể nói được một số ý kiến họ muốn nói. So với phiên sơ thẩm thì tôi cho là nhiệm vụ luật sư làm được tốt hơn, ở chỗ được nói nhiều hơn trong phiên sơ thẩm.

- Nhưng kết quả là không mong muốn thưa luật sư?

- Kết quả thì biết trước rồi. Vấn đề là phiên tòa diễn ra trên nền pháp lý của những vấn đề các luật sư đưa ra đều không được đáp ứng đầy đủ, nói chung là đều bị gạt hết, không chấp nhận. Đó là một phiên tòa đáng buồn, chữ buồn trong “nháy nháy”, tức là không được tranh tụng đầy đủ.

- Cám ơn LS rất nhiều.

RFA

02-08-2011

Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Tám 20117:00 SA
Khách
Đảng cộng sản Việt Nam núp dưới cái bóng Đảng cộng sản xã hội chủ nghĩa là lũ cướp không hơn không kém chúng đi đến đâu tàn sát dân đến đó. Chúng là lũ cướp bóc không hơn không kém. Cướp đất của dân, cướp khoáng sản núp dưới cái bóng là tài sản của nhà nước không riêng của ai. Bộc lộ một bản chất hút máu vô nhân đạo như Lê Đức Thuý, Lương Ngọc Anh, Nguyễn Trường Tô tĩnh Hà Giang, Nguyễn Bá Thanh Đà Nẵng, Nông Đức Tuấn ở Bắc Giang…V.V. Chúng là một bầy sâu ăn sạch những chồi lá non. Đã đảo đảng cộng sản Việt Nam! Đã đảo, đã đảo!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn