BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35646)
(Xem: 33245)
(Xem: 32346)
(Xem: 24667)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tin cập nhật bên ngoài phiên xử TS Cù Huy Hà Vũ

02 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 472)
Tin cập nhật bên ngoài phiên xử TS Cù Huy Hà Vũ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Tiếp tục cập nhật tin tức bên ngoài tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội nơi tiến hành phiên xử phúc thẩm đối với vụ án tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN’. 


Xô đẩy, dẫm đạp


Đến lúc 10:05’ chúng tôi liên lạc với giáo sư Nguyễn Huệ Chi, một trong những người chủ xướng Mạng Bauxite Việt Nam, và được ông mô tả chi tiết hành trinh đến tham dự phiên xử được loan báo là công khai nhưng rồi hầu như tất cả đều phải bị xua dần ra khỏi tòa án. Ông cho biết: 

“Thế rồi có người nào đó giơ tay đẩy tôi một cái. Họ đẩy nhiều người nhưng trong đó có tôi, và tôi nói ngay ‘máy ảnh ở đâu’ để tôi đưa lên thông tin quốc tế, các anh cứ đẩy đi’. Lập tức họ biết ý và nói ‘không được đẩy bác này. Khi họ nói thế tôi biết họ biết ý; nhưng tôi nói ‘ nếu các anh thử động vào một trong những người của tôi đây thì sẽ xem, vì chúng tôi đến xem phiên tòa xử công khai, nội dung thế nào với nhiều thiện chí. Chúng tôi đứng một nơi không có biển cấm mà cũng bị xem như nơi cấm. Vậy trên đất nước Việt Nam này có nơi nào không cấm đây.
Họ bảo chúng tôi phải lùi xuống đường Quán Sứ, rất xa.
Chúng tôi cười với nhau và xem đó là một trò diễn hơi vụng. Đến đường Quán Sứ, mọi người quá đông và biến nơi không biểu tình thành nơi biểu tình.”
 
 
  

Một người sáng hôm nay có đến tại khu vực phiên tòa với mong muốn theo dõi phiên xử có chứng kiến tình trạng một phụ nữ bị bắt đưa lên xe công an, cũng như việc dẫm đạp lên chân tại khu vực cạnh Chùa Quán Sứ, và trường hợp cô Cù thị Xuân Bích:  

“Tôi thấy chị Minh Hằng, dân oan bị bắt đưa lên xe, cùng một số người bị công an dẫm vào chân và bị chảy máu chân. Đó là tại ngã tư Lý Thường Kiệt và Quán Sứ, ngay bên cạnh Chùa Quán Sứ.
Chị Cù Thị Xuân Bích, em gái tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ bị một số người xông vào đánh, chị bị đau và ói mửa.”
 Gia Minh, biên tập viên RFA 

02-08-2011 

Theo RFA
 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn