BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35618)
(Xem: 33242)
(Xem: 32314)
(Xem: 24659)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Không khí căng thẳng bên ngoài phiên tòa phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ

02 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 500)
Không khí căng thẳng bên ngoài phiên tòa phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Hôm nay tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội tiến hành phiên xử phúc thẩm đối với vụ án tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN’.

Tải xuống để nghe.

Phiên xử diễn ra sớm hơn lệ thường là từ 7:30 phút sáng và cũng vô cùng giới hạn đối với công chúng; mặc dù ngay trước phiên xử nhiều người quan tâm, trong đó là những nhân sĩ trí thức, lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí.. từng ký kiến nghị đối với chánh án tòa án tối cao Trương Hòa Bình cho họ được vào tham dự để biết sự việc đúng sai thế nào.

Tuy nhiên trong phiên xử sáng hôm nay, ngay cả người em gái của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là bà Cù Thị Xuân Bích cũng không được tham dự.

Vào lúc 7:40 bà bày tỏ nổi bức xúc vì phải đứng ngoài tòa, trong khi tiếng loa của cơ quan cảnh sát vang vang về việc giữ trật tự:

“Tôi là Cù thị Xuân Bích, con gái nhà thơ Cù Huy Cận- người đã tiếp ký với chủ tịch Hồ Chí Minh Bản tuyên ngôn thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa; hôm nay xử anh trai tôi là Cù Huy Hà Vũ, người yêu nước mà không được vào phải đứng ngoài đường đây.”

  Blogger Người Buôn Gió trước đó ít phút cũng cho biết: “Ra đấy, tôi bị người ta áp tải ra chổ khác, không chứng kiến gì cả.” 

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, một trong những người ký kiến nghị được tham dự phiên tòa vào lúc 8:08 phút cũng cho biết việc nhiều người tập trung nhưng không được dự phiên xử: “Chúng tôi đang tập trung bên ngoài khá đông, nhưng không thể vào bên trong tòa được.”

Đến 8:20 phút, blogger Lê Dũng trình bày cụ thể hơn về hiện trạng nơi nhiều người muốn đến để theo dõi phiên xử:

“Tôi đang đứng ở ngã tư Lý Thường Kiệt- Quang Trung. Tôi đi vòng xem phiên xử anh Vũ nhưng ngã đường nào họ cũng căng dây cấm hết. Các quán xá gần tòa cũng bị đóng cửa, khách sạn Mélia cũng vậy. Họ bảo cấm và có biển nên mấy chục người đi xem phải đứng đây. Có mấy xe buýt chờ sẵn nếu ai mà xông vào mà họ bảo không được chắc sẽ bị đưa lên xe buýt.”

Trong lần tham dự phiên tòa phúc thẩm tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ lần này, bà Nguyễn thị Dương Hà mang theo biển ‘Chồng tôi vô tội’, và cô Cù thị Xuân Bích với bản ‘Anh trai tôi vô tội’.

Gia Minh, biên tập viên RFA

01-08-2011

Theo RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn