BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36317)
(Xem: 33502)
(Xem: 33026)
(Xem: 24813)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuyện Buồn Muôn Thuở Của Người Dân Việt Thấp Cổ Bé Họng Dưới Chế Độ Cộng Sản

25 Tháng Tư 201012:00 SA(Xem: 542)
Chuyện Buồn Muôn Thuở Của Người Dân Việt Thấp Cổ Bé Họng Dưới Chế Độ Cộng Sản
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Chuyện Buồn Muôn Thuở Của
Người Dân Việt Thấp Cổ Bé Họng Dưới Chế Độ Cộng Sản


Nguyễn Trung Tôn


Kính thưa quý vị, hẵn chúng ta chẵng ai còn lạ gì việc cán bộ nhà cầm quyền cộng sản cướp đất của dân, của các tổ chức tôn giáo; để bán cho các công ty nước ngoài, làm sân gôn, làm công viên hay chia chác cho nhau, hoặc làm tài sản riêng vì thế những khoản tài sản khổng lồ đều nằm trong tay của những người quyền chức, các nhà lãnh đạo.

Năm nay nhà cầm quyền cộng sản đang rậm rịch với niềm vui lớn; chuẩn bị cho kỷ niệm 1000 năm Thăng Long sẽ tiêu tốn bao nhiêu tỷ đồng cho ngày đại lể này từ máu xương của nhân dân, thì ở làng tôi, bao nhiêu người dân đang hoảng loạn mất ăn mất ngủ, lo lắng bởi đất đai, nguồn tài sản quý hóa duy nhất của người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn để tạo ra bát cơm, manh áo thường ngày từ ngàn xưa, nay đã đang bị cán bộ cộng sản tại địa phương cướp đọat.

Câu chuyện làng tôi xảy ra như sau:

Quê tôi có một khu đất bồi bên sông, diện tích khoảng 20.000.000m2.

Từ những năm 1980-1981 người dân làng đã khai hoang để cấy lúa, khu đất này là nguồn thu đang kể để giúp bao nhiêu gia đình thoát cảnh đói nghèo. Sau này UBND xã đã quản lý vùng dất này của dân mà đáng lẽ theo quy định của pháp luật thì UBND xã phải quản lý hướng dẫn dân nộp thuế cho nhà nước. Nhưng UBND xã tôi không làm vậy mà đến năm 1991 họ lấy quyền hành buộc dân thầu và thu lệ phi hàng năm. NCQCS xã Quảng Yên đã biến đất khai hoang của nhân dân thành của NCQ xã không đúng theo quy định nguyên tắc sử đụng đất. Người dân vì trình độ hạn chế cắm cúi làm ăn, họ chỉ nghĩ rằng mọi thứ là của “chính quyền” nên những người cầm quyền buộc họ làm sao thì làm vậy. Vì thế dân chúng tôi đã phải nộp các khoản thu từ năm 1991 đến nay y như là kẻ làm công trên những thước đất là của mình khai hoang mà có. Những kẻ cầm quyền không chịu dừng lại trước những việc làm bất công của chúng. Thêm điều lấn lướt chúng tước đoạt toàn quyền số tài sản đất đai do người dân đã đổ bao công sức khai phá bao năm qua.

Biết rằng với chính quyền cộng sản, dẫu có đơn từ rõ ràng chúng còn dây dưa không giải quyết thì việc họ có ý kiến bằng miệng tất nhiên là chẵng có nghĩa lý gì.

Tôi hướng dẫn bà con dân oan về viết đơn khiếu nại rõ ràng nộp đến đảng ủy, hội đồng nhân dân và ủy ban nhân dân để mong được giải quyết, điều đáng nói rằng một lá đơn kiến nghị đơn giản thôi họ cũng sợ hãi là mang tiếng khiếu kiện “chính quyền” sẽ bị đàn áp hãm hại sau này và họ cần tôi phải ký tên cùng họ trong đơn.

Thông cảm với những gì họ phải chịu đựng tôi đã cùng đứng đơn nôp cho chính quyền xã nhưng cho tới nay vẫn không được giải quyết. Mặt khác ông Lê Văn Thanh thôn trưởng là người tranh cướp đất của dân lại còn đe dọa đánh những người làm đơn tố cáo, việc làm của ông và của UBND xã. Như vậy chính quyền cộng sản ở địa phương đã trăng trợn biến tài sản đất đai của nhân dân thành tài sản của riêng cán bộ cộng sản và áp bức nhân dân đến cùng đường.

Theo những người dân trong cuộc cho tôi biết thì đây là một thủ đoạn vô cùng độc ác tàn nhẫn của ông trưởng thôn Lê Văn Thanh và chủ tịch UBND xã Lê Quang Long. Hai ông bất chấp mọi phản ứng của dân và làm ngơ trước tình trạng dân nghèo thiếu đất, cố tình cấu kết với nhau để chiếm đoạt trắng trơn mô hôi công sức và cuộc sống của nhân dân.

Than ôi cho những người dân Việt, khi xương máu đã phải đổ xuống quá nhiều cho Tổ Quốc chỉ mong được sống một cuộc sông thật sự bình yên có được quyền tự do dân chủ, để làm ăn ngay trên mảnh đất quê hương mình, mà nay lũ cướp ngày Công Sản thẵng tay không thương tíếc cắt đất nhựng biển cho Trung Cộng, cướp đất của dân để làm giầu cho chính mình. Một chủ nghĩa vô thần chỉ tập trung vào vật chất và địa vị mà tán tận lương tâm, bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích đê hèn ích kỷ. Thật như nhận xét của nhiều người "đảng Công Sản hèn với giặc ác với dân"

Người dân chúng tôi chỉ biết nai lưng chịu đựng, Có người dân nói chuyện với tôi: Có phải “Chính quyền Cộng Sản” là họ có quyền cộng tài sản của nhiều người dân thích lấy lúc nào là quyền của họ không? Tại sao chính quyền hứa hẹn là trong vòng 60 ngày thì có quyết định giải quyết mà không thấy gì? Tôi thật sự đau lòng trước câu hỏi tội nghiệp của người dân.

Tôi đưa sự việc này lên công luận mong nhà cầm quyền cộng sản Việt nam thuộc các cấp hãy suy nghĩ trước khái niệm “chính quyền” và hành quyền của các ông các bà Cộng Sản đối với dân chúng. Đôi với tôi, tôi còn biết nói gì hơn với nhân dân là đưa ra những lời lẽ mà lúc nào tuyên truyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam từ trung ương đến địa phương cứ lảm nhảm trên thông tin đại chúng là “Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền, của dân, do dân và vì dân” Và nhà nước đang ra sức “xây dựng xã hội công bằng dân chủ văn minh…”. Đem luật đất đai cho họ biết việc làm của những người cầm quyền là sai trái để dân chúng hiểu rõ bộ mặt thật chế độ cộng sản. Chứng minh cho họ hiểu rằng nhà cầm quyền cộng sản nói một đường làm một nẻo.

Vì không biết phải làm thế nào trước tình cảnh mất đất canh tác, lại không quen viết đơn từ, một phần do sợ bị trả thù nên những người dân đã tới nhờ tôi viết hộ lá đơn dưới đây để gửi tới các cấp chính quyền cộng sản Việt nam, để xem cấp huyên, tỉnh giải quyết thế nào trong trườn hợp này. Chẵng nhẽ chuyện sờ sờ giữa ban ngày như vậy mà họ có thể tiếp tục làm ngơ? Những người dân tiếp tục đề nghị tôi cùng ký tên vào đơn để phần nào có thêm tiếng nói cùng họ.

Điều đáng buồn thay lá đơn viết xong rồi họ không dám tự cầm đi nộp nên tôi lại phải cùng họ lên đường.

Chúng tôi, không ai có thể biết được đến bao giờ thì người dân Việt Nam thoát khỏi nỗi lo sợ bạo quyền và bất công. Tôi biết đây là một câu chuyện trong trăm ngàn câu chuyện bất công dưới chế độ cộng sản mà người dân lành chúng tôi ở khắp mọi nơi đang phải chịu đựng! Tôi cũng thẳng thắn cảnh báo với nhà cầm quyền Cộng Sản rằng nếu các vị tiếp tục lừa dối nhân dân thì một thời gian không xa cả dân tộc Việt Nam sẽ đứng lên lật đổ chế độ lừa dân phản nước mà quý vị đang muốn bám vào duy trì chúng để đào bới ăn cướp của nhân dân.

Nay tôi xin gửi nguyên văn lá đơn mà tôi đã viết cho dân để mọi người cùng biết và theo dõi sự việc.

Nguyễn Trung Tôn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn