BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35625)
(Xem: 33244)
(Xem: 32317)
(Xem: 24663)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tụ tập đông người được phép và trái phép ?

22 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 679)
Tụ tập đông người được phép và trái phép ?
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56


Cùng tụ tập một chỗ, cùng hò hét, cùng nhảy múa nhưng lại khác nhau.


Ví dụ tụ tập ăn chơi, trải chiếu uống rượu, mang đài đóm bật loa nhảy múa tưng bừng gần nghìn người, không cần xin phép gì ai hết. Đó là được phép, không bị nhắc nhở.Ảnh trên ở công viên Lê Nin, các bạn có thể thấy ngay nơi này tha hồ được phép tụ tập, nhảy nhót, vui chơi thoải mái, thỏa mãn những vui thú cá nhân. Nhà nước rất rộng rãi và độ lượng trong việc này, thậm chí là khuyến khích. Không có ngăn cấm về thời gian cũng như không gian. Nhất là không bị cảnh sát tóm lôi đi như con lợn hoặc đạp vào mặt.


Thế nhưng nếu bạn tụ tập để bày tỏ sự phản đối ôn hòa về hành vi bắn giết ngư dân Việt Nam của bọn hải quân Trung Quốc, thì lập tức cảnh sát, an ninh Việt Nam sẽ khép bạn vào tội tụ tập trái phép, gây mất trật tự công cộng. Cho dù mức độ người tụ tập và hành vi của bạn còn kém xa những đám nhảy múa, ăn nhậu này về mọi mặt. Lúc đó cho dù bạn là cựu chiến binh từng đổ cho đất nước này, hay một vị tiến sĩ trăn trở tâm huyết với đất nước, một trí thức, một doanh nhân đóng góp nhiều cho xã hội. Nhưng bạn vẫn không được coi trọng bằng một đứa thanh niên choai choai tóc vàng nhảy híp hop, uống bia và hút thuốc lá phì phèo ở tuổi 14. Đó là sự khác nhau về tụ tập ở cùng một nơi.
Bạn nhảy múa vui vẻ khi đồng bào mình bị bắn giết trước mặt đại sứ quán của bọn giết người không ai cấm bạn cả. Người ta còn gọi bạn là công dân gương mẫu, hãy lo đến bản thân mình, đừng lo việc khác nhất là việc đồng bào, ngư dân của bạn bị giết, vì đó là vấn đề phức tạp trong quan hệ hai nước anh em. Bạn hãy nghĩ đơn giản là việc biển đảo bị mất, ngư dân bị giết chỉ là một trong những vấn đề về quan hệ ngoại giao, dĩ nhiên là phải có những chuyện đó. Đừng bức xúc, đừng ngạc nhiên, hay cứ thoải mái mà xả láng cuộc đời ngăn ngủi của bạn, công dân Việt Nam gương mẫu là phải thế. Chớ có bận tâm làm gì.Và tụ tập như thế này là trái phép.Người Buôn Gió


22-07-2011


Theo Blog Người Buôn Gió


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn