BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35563)
(Xem: 33234)
(Xem: 32262)
(Xem: 24647)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chúc mừng đoàn biểu tình chiến thắng!

18 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 480)
Chúc mừng đoàn biểu tình chiến thắng!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Vậy là lại một “ngày chủ nhật biểu tình” nữa đã diễn ra tại Hà Nội và Sài Gòn. Nhưng cũng giống như những lần trước, nó lại bị công an Việt nam ra tay đàn áp thô bạo: Hàng chục người đã bị bắt giữ đưa về các đồn công an, mặc sự phản đối gay gắt của những người dân yêu nước…

Theo dõi trên các diễn đàn và liên lạc viễn liên, nhiều người đều than thở, ngao ngán cho sự ươn hèn của chế độ Cộng Sản Việt Nam. Căm phẫn cho lực lượng công an an ninh, cảnh sát, đã ra tay đàn áp biểu tình, chà đạp lên quyền tự do bày tỏ chính kiến chính đáng của nhân dân…

Trên Diễn đàn Chính trị Tranh luận Dân chủ (Paltalk), MC Nguyễn Nam Phong khi theo dõi trực tiếp diễn biến cuộc đàn áp người biểu tình, đã cay đắng thốt lên: “Tôi không còn biết nói gì được nữa với quý vị và các bạn, tôi buồn vô hạn…”
Chúng ta buồn cho việc đồng bào bị bắt bớ, nhưng chúng ta vui vì thành công lớn của họ. Trước khi cuộc biểu tình sáng hôm nay nổ ra, ai cũng có thể tiên đoán được là sẽ lại có bắt bớ giống như chủ nhật trước. Nhưng đồng bào vẫn cứ xuống đường. Đó là một quyết tâm rất lớn, riêng điều đó đã là một chiến thắng: Chiến thắng của lòng dũng cảm, chiến thắng của những người yêu nước!

 Gỉa sử như cuộc biểu tình hôm nay có 100 ngàn người tham gia trong trật tự (một con số trong tương lai), và không có ai bị bắt, thì mục đích cuối cùng của cuộc biểu tình cũng chỉ là bày tỏ lòng yêu nước, gửi thông điệp quyết tâm bảo vệ biển đảo ngàn đời của cha ông đến những dã tâm xâm lược của ngoại bang mà thôi. Sau vài giờ nhóm họp hô khẩu hiệu và giương biểu ngữ thì ai lại về nhà nấy.

Nhưng những cuộc biểu tình của người Việt Nam hôm nay và các chủ nhật trước đã cho toàn thế giới thấy rõ sự ươn hèn của chế độ Cộng Sản, trước ngoại bang. Thấy rõ rằng quan chức lãnh đạo Đảng Cộng Sản yêu sự bình an cho ngôi vị cầm quyền của họ, yêu sự yên ấm cho gia đình họ hơn yêu nước. Vì nếu phải chiến đấu chống xâm lược thì họ không còn được ăn ngon ngồi yên nữa. Đó chính là một thắng lợi của những người biểu tình!

Hơn ai hết, chính Bắc Kinh là người sẽ phải theo dõi sát sao nhất những diễn tiến biểu tình của người dân Việt Nam. Qua đó họ biết được sự thần phục của nhà cầm quyền Việt Nam thể hiện như thế nào, và tất nhiên là họ cần biết lòng dân Việt quyết tâm bảo vệ tổ quốc đến đâu. Vì một khi nhà nước quyết chống, mà lòng dân không thuận thì Trung Quốc không có gì phải bận tâm. Nhưng ngược lại điều đó thì rõ ràng là họ phải dè dặt hơn với tham vọng Biển Đông. Đó chính là chiến thắng quan trọng của những người biểu tình!

Dù với số lượng người tham gia biểu tình chưa đông, nhưng Trung Quốc cũng có thể đánh giá được là, nếu không có những thủ đoạn ngăn cấm từ xa, tại các xã phường, đến các trường học, tổ dân phố, Đoàn thanh niên, Hội phũ nữ vv.., kết hợp cùng với lực lượng công an an ninh chìm nổi, cảnh sát cơ động hùng hậu đã ra tay, thì các cuộc biểu tình sẽ lên đến con số hàng vạn, hàng triệu người trên khắp cả nước. Cuộc biểu tình đầu tiên ngày 05/06/2011 đã cho thấy khả năng đó. Vậy thông điệp quyết tâm bảo vệ tổ quốc của nhân dân Việt Nam, dù bị ngăn cản phũ phàng nhưng vẫn được gửi đi khắp Năm châu, và đặc biệt nó chính là lời cảnh báo dứt khoát với âm mưu xâm lấn của Trung Quốc. Có ai dám phủ nhận thắng lợi này của những người biểu tình?

Biểu tình là một sinh hoạt văn hóa, thể hiện sự văn minh của một chế độ. Nó ôn hòa vì người ta thể hiện chính kiến trong hòa bình. Mục đích cuối cùng là bày tỏ quan điểm, bày tỏ tình cảm, bày tỏ chính kiến, không có gì khác. Nhiều người cứ nghĩ rằng biểu tình sẽ làm cho giặc lui quân, hay làm cho kẻ Độc tài từ bỏ quyền lực. Đó là những suy nghĩ hết sức ấu trĩ. Biểu tình là để thể hiện ý chí quyết tâm, thể hiện tình đoàn kết trong một vấn đề chính trị xã hội nào đó, sau đó nó mới biến thành các hành động cụ thể khác. Đôi khi một cuộc biểu tình đơn thuần chỉ là để chào mừng một cái gì đó mà thôi…
Như vậy dù là với quy mô lớn hay nhỏ, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam những ngày qua đã thành công, vì những người biểu tình đã đạt được mục đích cuối cùng là bày tỏ lòng yêu nước, họ đã gửi được thông điệp quyết tâm bảo vệ tổ quốc ra toàn thế giới. Nếu không bị ngăn cản, không bị đàn áp, chắc chắn là cả nước sẽ sẵn sàng xuống đường. Xin chúc mừng chiến thắng của những người yêu nước!

Lê Nguyên Hồng

Theo http://lenguyenhong.blogspot.com/2011/07/chuc-mung-oan-bieu-tinh-chien-thang.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn