BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35476)
(Xem: 33219)
(Xem: 32174)
(Xem: 24631)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bỗng dưng muốn nhậu

15 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 482)
Bỗng dưng muốn nhậu
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Năm 2009 trang điện tử ĐCSVN đăng bài “Hải quân Trung Quốc diễn tập tại biển Đông” khiến thiên hạ xôn xao, nhiều tiếng nói căm giận đã cất tiếng, bác Đào Duy Quát đã vội vàng lên báo Tuổi trẻ thanh minh thanh nga (Có lẽ bây giờ nên nói thanh minh phương nga, hi hi) là do cậu đánh máy thiếu hai chữ ngang ngược. Mình đã có bài “Muốn ngang ngược cũng chả được”, ông bạn của mình ở TTX rất đồng tình.

Sau vụ đó bác Quát im hơi lặng tiếng không thấy nói năng chi. Chắc bác biết dân minh bây giờ khôn rồi, muốn ngang ngược cũng chả được thật nên mới im. Tưởng sẽ không bao giờ báo chí nước nhà lặp lại những cái lỗi ngu xuẩn như vậy nữa, hôm qua đọc cái tin “Trung Quốc cử tàu ngư chính tuần tra Trường Sa” của Việtnam+ mình lại nổi khùng, chỉ vì kẹt việc quá không viết được, nay mới viết.

Tin này của ViệtNam+ cũng giống cái tin của báo bác Quát, cứ y như Tân Hoa Xã đưa chứ không phải TTXVN đưa, nó lặp lại cái tin của Tân Hoa Xã gần như nguyên xi, chỉ hai câu cuối mới rụt rè nhắc nhở :” Cần nhắc rằng các tàu hải giám và ngư chính của Trung Quốc đã nhiều lần xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Gần đây, các tàu cá Trung Quốc với sự yểm trợ của các tàu ngư chính đã liên tục phá hoại hoạt động khảo sát bình thường do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiến hành trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam“. 

Quá nực cười, sau khi khẳng định giùm người ta: “...hành động tuần tra bảo vệ ngư chính là biện pháp quan trọng thể hiện chủ quyền và sự quản lý của Trung Quốc đối với vùng biển Trường Sa” mới rụt rè nhắc nhở kiểu đó. Cái sự nhắc nhở này cũng na ná như bác Quát cố nhét hai chữ ” ngang ngược” vào để phi tang. Ông Nguyễn Duy Xuân có bài “Bản tin… kì lạ và những người đưa tin… kì lạ!“ đã nói kĩ rồi và mình rất nhất trí, thôi không lặp lại nữa, chỉ biết đã chán đang chán rồi sẽ vô cùng chán đây.

Sáng nay nằm dài, chán, chả muốn làm gì. Tự nhiên nhớ thằng bạn làm to ở TTX. Chả biết nó có phụ trách Viêtnam+ hay không, chắc không, nó làm to, tờ này chắc chỉ giao cho mấy cậu siêu đánh máy làm thôi. Bỗng dưng mình muốn ngồi nhậu với nó quá. Tại cuộc nhậu thế nào mình cũng bày chuyện này ra nói, thế nào nó cũng thanh minh thanh nga ( à quê, thanh minh phương nga), nói phức tạp lắm ông ơi, các ông không hiểu đâu. Mình sẽ trêu nó, nói giả sử nhà tao ở gần nhà mày. Tao muốn chiếm cái vườn nhà mày mới sai vợ con suốt ngày bắc loa rêu rao, nói a lô a lô… khu vườn đó là chủ quyền không thể tranh cãi của ông Nguyễn Quang Lập. Con cái nhà mày ra đấy chơi, tao sai con tao đuổi đánh, cướp đồ chơi chúng nó. Hàng xóm sốt ruột quá mới chạy tới hỏi, nói sao thế sao thế. Mày mới trèo lên cây bắc loa loan báo, nói a lô a lô…hôm qua nhà ông Nguyễn Quang Lập đưa tin ông Lập đưa con cái nhà ông sang khu vườn để khẳng định chủ quyền của nhà ông ấy. Hành động tuần tra bảo vệ khu vườn là biện pháp quan trọng thể hiện chủ quyền và sự quản lý của ông Nguyễn Quang Lập đối với khu vườn nhà ông ấy. Tuy nhiên cũng cần nhắc rằng con cái nhà ông Lập nhiều lần sang phá vườn nhà tôi… a lô a lô.

Chẳng biết thằng bạn của mình phản ứng thế nào, giải thích thế nào. Mình thì sẽ cười khì khì, nói có hai lý do để giải thích cái tin kì khôi của mày. Một là mày mượn tiền tao để chơi gái, đánh bạc, thua lỗ tùm lum. Chỉ vì sợ tao đòi nợ mới đánh bài lờ, nói nước đôi kiểu vậy. Hai là mày hủ hóa với vợ tao, bị tao bắt được quả tang, quay phim chụp ảnh đàng hoàng. Nếu mày không chịu im mồm thì tao” bật mí” chuyện này. Tất nhiên mày phải im vì nếu không , thể nào vợ mày cũng vặt dái mày ném ra Biển Đông. Đúng không?

Hi hi chắc khi đó ông bạn mình lại gãi đầu bứt tai cười gượng, nói phức tạp lắm phức tạp lắm ông ơi, các ông không hiểu đâu.

Nguyễn Quang Lập

15-07-2011

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn