BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35714)
(Xem: 33262)
(Xem: 32426)
(Xem: 24687)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trò cười dẫn chứng trận Hải chiến Hoàng Sa 1974

07 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 541)
Trò cười dẫn chứng trận Hải chiến Hoàng Sa 1974
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Mấy bữa nay đọc báo nhà nước thấy lác đác nhắc đến trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Báo Đại Đoàn Kết còn mạnh dạn đề nghị vinh danh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) trong trận chiến bi hùng bảo vệ biển đảo của tổ quốc. Tờ báo nói trên còn đề nghị (thông qua trích dẫn lời độc giả) là, "cần vinh danh những người con đất Việt đã hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974”.Ai cũng biết những trang báo như Đại Đoàn Kết thì đều là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) cả. Vì vậy một khi họ đã dám nhắc đến quốc công của hải quân VNCH thì phải có sự nhất trí của Đảng.

ĐCSVN phải công khai trận Hải chiến Hoàng Sa 1974 là vì họ muốn lấy sự kiện ngày 19/1/1974 ấy làm bằng chứng về chủ quyền, chứ họ không có ý định công khai vinh danh quân lực VNCH. Vậy chuyện vinh danh nếu có, thì hoàn toàn là giả dối.

Chuyện nhà nước hô hào “hòa giải hòa hợp” với các cựu quân cán chính VNCH chỉ là chuyện bịp, vì hàng năm họ vẫn ăn mừng “chiến thắng 30/04” với những màn pháo hoa hoành tráng nặng phô trương với các lễ hội lãng phí tiền bạc của dân.

Nhiều đoàn thể người Việt hải ngoại đã hàng chục lần về nước xin thành lập các câu lạc bộ cựu chiến binh VNCH và thương phế binh chiến tranh, để trợ giúp vật chất và động viên tinh thần cho các cựu binh, nhưng không được nhà nước Việt Nam hiện nay cho phép.Một ví dụ điển hình là khu Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa của VNCH đã không được trùng tu trong 36 năm qua. Không những thế, năm 2006 ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn ký quyết định 1568/QD TTg chuyển 58 Ha đất nghĩa trang sang sử dụng vào “mục đích dân sự xã hội để phát triển kinh tế”. Nghia trang này đã bị trồng hàng ngàn cây có thể lấy gỗ, trực tiếp sát cạnh những ngôi mộ. Hiện nay rễ của các loại cây ấy đã đủ lớn để phá hủy những ngôi mộ của các chiến sĩ VNCH từ bên dưới. Chỉ ít năm nữa thì Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa có thể sẽ thành một phế tích hoàn toàn.

Người Cộng Sản nổi tiếng là vô ơn. Chỉ khi nào họ cần sử dụng ai đó vào mục đích có lợi cho mình thì họ mới tỏ ra quan tâm. Chuyện Hải chiến Hoàng Sa 1974 cũng không là ngoại lệ. Nếu không bị áp lực dư luận nhân dân tỏ thái độ bất bình trước việc nhà nước để Trung Quốc ngang nhiên xâm lấn Biển Đông, thì họ sẽ chẳng bao giờ nhắc đến những hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Hải quân VNCH.

Nói về một trò cười, nhưng chẳng thể nào cười được!

Lê Nguyên Hồng

07/07/2011

Theo http://lenguyenhong.blogspot.com/2011/07/tro-cuoi-dan-chung-tran-hai-chien-hoang.html
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn