BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53543)
(Xem: 49485)
(Xem: 34863)
(Xem: 26623)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tầu nào cũng thực dân xâm lược! Vẹm nào cũng bán nước giết dân!

22 Tháng Sáu 201112:00 SA(Xem: 703)
Tầu nào cũng thực dân xâm lược! Vẹm nào cũng bán nước giết dân!
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Tầu Mao, Tầu Tưởng cũng là Tầu!

Bản chất xâm lăng có khác đâu?

Cộng Sản Tầu Mao dùng thủ đoạn

Tự Do Tầu Tưởng dụng mưu sâu

Ngây thơ Mỹ rước ong nuôi áo?

Hiểm độc Tầu chui ruột bám bâu

Riêng Vẹm hèn ngu dâng bán nước:

Dù ôm gót Mỹ vẫn thờ Tầu!

Đài Loan trước đây là mục tiêu hàng đầu bị Tầu Cộng đe dọa, khống chế. Nhưng nhờ có Mỹ đứng sau lưng, hơn nữa hầu hết người dân Đài Loan không chấp nhận chế độ cs độc tài. Rút kinh nghiệm thất bại trong cuộc chiến quốc- cộng, chính phủ Đài Loan từng bước cải tổ chính trị, nâng cao quốc phòng. Tầu Cộng thấy khó nuốt nên tạm xếp hồ sơ, quay sang ve vãn, cài đặt gián điệp, mua chuộc nội ứng như vụ một viên tướng Đài Loan bị bắt vì làm tình báo cho Bắc Kinh. Như vậy chuyện xóa sổ Đài Loan vẫn không nằm ngoài kế sách của Tầu Cộng.Thế nhưng theo tin báo Đất Việt ngày 21/6/2011, viên tướng tư lệnh hải quân Đài Loan là Doãn Thịnh Tiên tuyên bố: “Nếu xung đột xẩy ra giữa Hoa Lục và Phi Luật Tân thì quân đội Đài Loan ở Thái Bình Dương sẽ trợ giúp quân đội Hoa Lục.” Viên tướng nầy cũng kêu gọi Bắc Kinh nên giúp Đài Loan nếu quân đội Phi mưu chiếm Biển Đông, y kêu gọi quân đội Trung Cộng và Đài Loan nên hợp thành một “liên minh quân sự” để cùng bảo vệ “tài sản chung của tổ tiên”. Và với những gì mà cha anh họ để lại, không chỉ quân giải phóng của Trung Quốc mà của cả quân đội Đài Loan cũng đều phải có trách nhiệm. Theo y một số căn cứ quân sự lớn của Đài Loan trên Biển Đông “là một hậu phương vững chắc trong việc cung cấp nước ngọt và nhu yếu phẩm cần thiết cho quân Trung Quốc”.

Y cũng cho rằng, “để giải quyết các vấn đề tranh chấp lãnh hải giữa Trung Quốc với các nước tại khu vực biển Đông thì quan trọng nhất là ở thái độ của Trung Quốc.” Theo nhận xét của y, thái độ của Trung Quốc với tình hình căng thẳng trên vấn đề biển Đông hiện nay “chưa đủ cứng rắn”.

Tầu Cộng đã phủ dụ lôi kéo Đài Loan về phe, hay Đài Loan tự nguyện làm quân khuyển mã cho Bắc Kinh để chia phần? Lại thêm một kẻ mau quên, vì mục tiêu chống ngoại xâm, Tầu Tưởng đã để cho Tầu Mao CS lớn mạnh và bị chúng đánh bại phải chạy ra đảo quốc Đài Loan, không phải là do Mao buông tha, mà vì Tầu Cộng chưa đủ lực để truy diệt kẻ thù. Ngày nay Bắc Kinh đang đối đầu với hàng loạt kẻ thù, không dưng Đài Loan lại tự nguyện làm tên lính xung kích cho “người anh em cùng tổ tiên!”. Đoạt ngôi bá chủ rồi liệu Tầu Cộng có thưởng công, chia phần cho hay là Đài Loan lại chịu số phận “chó săn phải mổ” một khi “thú săn đã hết!” Hãy nhìn gương bọn “Mặt trận giải phóng Miền Nam VN.”

Phi Luật Tân đưa tàu chiến ra Biển Đông thách thức, đối đầu với Tầu Cộng, có thể được Mỹ ngầm hỗ trợ. Vì “trách nhiệm với những gì cha anh để lại (?)” Tầu Đài Loan xúi Tầu Cộng phải “cứng rắn” hơn nữa.

Mỹ nghĩ sao về tình huống nầy?

Riêng đối với VN, sách lược vừa vuốt ve vừa đe dọa vẫn được Bắc Kinh duy trì. Giữa lúc tàu thăm dò dầu khí bị cát dây cáp, ngư dân VN bị cướp bóc mà Lương Quang Liệt bảo với Phùng Quang Thanh rằng những việc đó không do quân đội Bắc Kinh thực hiện. Vì thế 2 tàu hải quân VC sau khi tháp tùng “tuần tra chung” với tàu hải quân Trung Cộng đã được cho cập cảng thành phố Trạm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc và được tướng tá hải quân Tầu Cộng “ra tận cảng đón” với đủ ngôn từ tâng bốc nhau: “nhiệt liệt chúc mng” nhau, hữu nghị, hợp tác, 16 chữ vàng, bốn tốt…

“Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc rất mong muốn hải quân hai nước có những hoạt động tích cực, thiết thực góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Trung Quốc-Việt Nam.” Những vấn đề liên quan đến biển Đông, Thiếu tướng hải quân Tầu Cộng Yêu Chí Lâu cho rằng, Quân đội và Hải quân hai nước cần phải luôn giữ sự tỉnh táo, góp phần vào sự ổn định của khu vực.”

Đại tá VC Nguyễn Văn Kiệm, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân “chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Hạm đội Nam Hải, đại diện sâu sắc cho tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Quân giải phóng, Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc dành cho đoàn, cho Quân đội nhân dân và Hải quân nhân dân Việt Nam.”

Kiệm khẳng định: “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, chính trị; nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị từ lâu đời, tình hữu nghị ấy đang được Đảng, Nhà nước và Quân đội, Hải quân hai nước giữ gìn, vun đắp để hy vọng phát triển tốt đẹp.”

Hoạt động tuần tra liên hợp, đưa tàu hải quân đi thăm lẫn nhau, phối hợp diễn tập trên biển không những đã tạo điều kiện tốt để sĩ quan, thủy thủ hải quân hai nước giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau, mà còn nâng cao khả năng đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống của Hải quân hai nước, góp phần duy trì an ninh, trật tự trên vùng biển vịnh Bắc Bộ. (VTC News 21/6/2011)

Vậy là quân đội VC khỏi lo chuyện đối đầu, đánh đá, chỉ lo làm sao cho tròn thân khuyển mã là an toàn. Cứ từ từ mà dâng hiến! Hải tặc Tầu Cộng cứ tiếp tục cướp bóc ngư dân Việt, ngoại giao VC cứ giả vờ “hợp tác chiến lược với Mỹ” Bộ chính trị VC cứ âm thầm hữu nghị 16 chữ vàng để cho Tầu Cộng xây dựng những phố Tàu khắp nước, những làng công nhân Tàu, những doanh trại quân đội Tầu trá hình đã và đang hình thành khắp lãng thổ VN. Quân đội VC cứ việc theo quân đội Tầu tuần tra chung dưới mỹ từ 4 tốt…

Trong khi đó:

Ngày 20/6 Lý Hồng Mai, nữ bình luận gia của Nhân Dân Nhật Báo ở Bắc Kinh, cảnh cáo Việt Nam là một nước nhỏ mà có tham vọng “vô bờ”, nhưng Trung Quốc sẽ không nhượng bộ dù chỉ một tí chút trong “lợi ích cốt lõi về chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ và luôn luôn đương đầu với bất cứ giá nào”.

Sau khi nêu ra các hoạt động của Việt Nam từ tập trận hải quân đến biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, Lý Hồng Mai đe dọa “Việt Nam nên tỉnh táo trước sự nguy hiểm”.

Lý Hồng Mai khuyến cáo Việt Nam “kềm chế tham vọng quá xa về biển Đông, và cũng đừng trông mong vào nước Mỹ vì một lý do giản dị là một khi Mỹ thấy quyền lợi của họ bị đe dọa, họ sẽ sẵn sàng hy sinh quyền lợi của các nước Á Châu ở cái biển Đông xa xôi”.

(Theo NV 20,6/2011)

Như vậy Bắc Kinh báo trước cho Hà Nội là đừng “trông mong” dựa vào Mỹ, vì Bắc Kinh sẽ chia quyền lợi cho Mỹ để gạt ra ngoài tất cả, nhất là VN! Phi Luật Tân ngoan cố sẽ bị Tầu Cộng đánh đã có quân đội Đài Loan hợp tác chiến đấu!

“Bất chiến tự nhiên thành” Không cần đánh VN cũng sớm trở thành quận huyện của Tầu Cộng. Ở tương lai xa nếu Tầu Cộng vì lý do gì mà mệnh hệ: Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ …vùng dậy quật khởi, Tầu Cộng bị tiêu diệt. Tầu Đài Loan sẽ vào cai trị Việt Nam!? Tầu Đài Loan hợp tác với Tầu Cộng thuê rừng đầu nguồn của VN, mưu gian đã hé lộ!

22/6/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn