BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72333)
(Xem: 61943)
(Xem: 39033)
(Xem: 30952)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bài nói của đ/c Đặng Tiểu Bình 16/3/1979

15 Tháng Sáu 201112:00 SA(Xem: 2101)
Bài nói của đ/c Đặng Tiểu Bình 16/3/1979
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ngày 16/3/1979, đúng ngày quân đội của các đồng chí Tàu cộng rút khỏi xứ Thiên đường sau khi bất ngờ mở cuộc tấn công lớn vào 6 tỉnh biên giới VN 1 tháng trước đó (17/02), đồng chí Đặng Tiểu Bình đã có bài nói tại một hội nghị nội bộ.

Gần đây bài nói này được đưa lên mạng. Tiệc ta và Tiệc Tàu đều là để tử trung thành của chủ thuyết Mạc- Lê. Dẫu lãnh đạo xứ Tàu có sáng kiến 16 chữ vàng còn lãnh đạo Tiệc ta vẫn chủ trương “4 phương vô sản đều là anh em”, nhưng như là những đứa con vô phúc của Mạc Lê, nên thỉnh thoảng Nhà Sản và Nhà Cộng lại dùng súng ống nói chuyện với nhau.

Nhân vụ xung đột ở Biển Đông vừa rồi, xin được Post lại bài nói của đồng chí Đặng tiên sinh về tình anh em láng giềng hữu nghị của hai nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt của hai Tiệc.

P.T.H

 

“Đồng chí Vương Thượng Vinh (Phó Tổng Tham Mưu trưởng kiêm Cục trưởng Cục Tác chiến quân giải phóng Trung Quốc-ND) đã báo cáo, tôi không báo cáo mà nói mấy câu thôi.

Lần đánh trả tự vệ Việt Nam này quyết tâm tiến hành một cuộc tác chiến trừng phạt có giới hạn, gọi là giới hạn tức là độ sâu đả kích nông một chút, thời gian ngắn một chút, mục đích là dạy cho, dạy cho tên Cuba phương đông điên cuồng này để đạt được biên giới Trung Việt là đường biên giới tương đối ổn định. Đồng thời cũng là một sự ủng hộ các đ/c Cămpuchia chống Việt Nam xâm lược.

Tất nhiên xét từ ý nghĩa rộng lớn hơn thấy, đó là một hành động quan trọng của chúng ta mở rộng mặt trận thống nhất quốc tế phản đối bá quyền. Hôm nay trận đánh đó thực sự xong rồi, ngày 5 tuyên bố kết thúc chiến tranh, bộ đội bắt đầu rút về phía sau, đến hôm nay rút hết. Mười một ngày này trên đưòng trở về đã quét dọn một số hang, có một số vật tư giấu ở hang này hang nọ, một số thôn trang, cũng quét dọn mấy ngàn ngưòi, trên vạn nguời.

Đồng thời khi kinh doanh chuyện chống đối Trung Quốc, Việt Nam đã đánh nhau nhiều năm, ngay lúc chúng ta tăng cường viện trợ cho chúng, có công sự đã xây bẩy năm, có cái đã được ba năm, chỗ nào cũng thấy công sự, tích trữ rất nhiều vật tư, rất nhiều vật tư là do chúng ta viện trợ, gạo, đạn, vũ khí, lần này lấy về một loạt, Việt Nam cậy có hiệp ước Xô- Việt mới dám như thế. Nó cũng nghĩ là cậy hiệp ước này kéo Liên Xô xuống nước, cũng cậy có hiệp ước này cho rằng chúng ta không dám áp dụng trừng phạt qui mô tưong đối lớn. Ngay trước khi chúng ta ra quân mấy ngày nó còn dự đoán rằng ch
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn