BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68258)
(Xem: 60980)
(Xem: 38151)
(Xem: 30423)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư tố cáo của một sinh viên Bắc Giang bị đuổi học vì yêu nước

10 Tháng Sáu 201112:00 SA(Xem: 1239)
Thư tố cáo của một sinh viên Bắc Giang bị đuổi học vì yêu nước
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Kính gửi các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống truyền thông trong, ngoài nước và quốc tế ! Kính thưa toàn thể quý vị, quý các cơ quan ! Tên tôi thật là : Từ Anh Tú - nam giới. Tôi được sinh ngày : 06/ 07/1986.

 Cách trước đây chỉ có mấy ngày, tôi còn là sinh viên trường Cao đẳng Y Tế Thái Nguyên (CĐYT), nhưng nay tôi đã bị kỷ luật buộc thôi học chỉ vì ủng hộ tinh thần công cuộc đấu tranh đòi dân chủ hóa đất nước và chống Trung Quốc bành trướng xâm lược biển, đảo của tổ quốc Việt Nam chúng ta. Còn địa chỉ chỗ ở cùng gia đình tôi, sau khi bị nhà trường cùng cơ quan an ninh buộc phải trở về quê nhà để giao cho chính quyền, công an địa phương tiếp tục "quản lý, theo dõi, giáo dục", là thuộc : thôn Đại Phú, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Hôm nay ngày 03/06/2011 tôi muốn viết lá thư này gửi tới các cơ quan ngôn luận để can thiệp giúp tôi về những việc tôi đã bị đàn áp, áp bức rất khốc liệt trong thời gian qua. Lý do chỉ vì tôi thường xuyên hay xem tin tức, đọc tài liệu, bài vở trên Mạng internet, cụ thể diễn biến xin được tạm tóm tắt như sau :

 Hồi 10 h sáng ngày 13/ 05/ 2011 khi tôi đang ngồi xem tìm hiểu tin tức tại quán internet trước cổng trường thì bị một nhóm công an, mật vụ an ninh bảo vệ chính trị đông khoảng 20 người ập đến khống chế và bắt giữ. Họ tuyên bố với lý do là những thứ tôi đang đọc trên Mạng đã vi phạm pháp luật nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời họ cho rằng tôi đã tàng trữ những tài liệu có nội dung chống lại chế độ XHCN ở VN ở trong hộp thư cá nhân, rằng tôi đã vi phạm nghiêm trọng luật "an ninh quốc gia", vi phạm điều 88 bộ luật hình sự của "đảng và nhà nước CSVN". Khi tiến hành khám xét máy tính ngay tại tiệm internet ở địa điểm công an đã bắt giữ tôi, họ thu lại được 4 bài viết trên Mạng, đó là những bài có tựa đề và nội dung như sau :

 1. Viết về dân oan tại thành phố Vinh khiếu kiện
 2. Viết về việc đình công của công nhân ở 1 nhà máy tại Hà Nội
 3. Viết về việc sinh viên Nguyễn Anh Tuấn công khai đọc bài về TS Cù Huy Hà Vũ.
 4. Viết về vụ án Ts Cù Huy Hà Vũ, trót vì tay đã nhúng tràm.

 Ngoài ra không còn gì hết. Sau đó họ thu giữ điện thoại di động của tôi và đưa tôi đi thẩm vấn tại trụ sở công an thành phố Thái Nguyên ngay lập tức. Những người trực tiếp thẩm vấn gồm có ông Dương Văn Tuấn, Bùi Văn Chính…vv...Đến tối thì họ tạm cho tôi về nhưng những ngày sau đó họ vẫn tiếp tục yêu cầu tôi lên trụ sở vài lần để tiếp tục thẩm vấn, làm việc rất căng thẳng. Đồng thời ngày 20/ 05/ 2011 họ có yêu cầu gia đình tôi lên để làm cam kết yêu cầu tôi không tái phạm nữa. Tuy nhiên họ không hề thông báo trước cho tôi về việc này, nên đến trưa cùng ngày tôi mới biết gia đình nói lại. Điều đó gây một áp lực rất lớn với tôi vị mẹ tôi thường hay đau ốm mà hôm đó trời lại mưa gió rất to. Mẹ tôi đã phải đi suốt hơn 80 km từ quê nhà để tới trụ sở an ninh Thái Nguyên. Sau đó ngày 30/ 05/ 2011 họ có về trường trực tiếp thông báo về việc của tôi yêu cầu tôi phải nhận về những sai phạm của mình. Đến ngày 02/ 06/ 2011 tôi bị đưa ra trước hội đồng kỷ luật và hình thức mà hội đồng kỷ luật trường CĐYT Thái Nguyên đưa ra, là buộc tôi phải bị thôi học vĩnh viễn, đồng thời phải thu xếp đồ đạc, hành lý cá nhân rời ngay khỏi ký túc xá của trường Cao đẳng y tế nơi tôi đã theo học hơn 2 năm qua. Tôi nhận thấy rằng, Cơ quan an ninh tỉnh Thái Nguyên và của nhà nước Việt Nam đã cáo buộc tôi vi phạm điều 88 là hoàn toàn không có căn cứ, là chụp mũ và là một dạng đàn áp quyền tự do chính kiến, tư tưởng, tự do thông tin...là vi phạm quyền con người của công dân. Tôi đã rõ ràng nhận thấy rằng những điều cáo buộc này của công an trong nước là hết sức phi lý và mong muốn các cơ quan ngôn luận khắp nơi hãy lên tiếng giúp tôi về việc này bởi các lý do sau đây :

 1.  Trước nhất bổn phận của tôi là một công dân phải trung thành với tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam chứ không phải là trung thành với "chủ nghĩa xã hội- CNXH".
  2. Tôi không hề vi phạm điều 88 vì :
- Tôi không hề Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng "chính quyền nhân dân" vì đơn giản tôi chỉ đang ngồi đọc các bài viết đó trên mạng internet mà thôi.
- Tôi không hề Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân vì đơn giản tôi chỉ đang ngồi đọc những bài viết đó.
- Tôi không hề Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì những bài viết đó tôi được một địa chỉ email khác gửi vào hòm thư điện tử của mình và trước đó tôi không hề biết về nội dung của những bài viết này cụ thể là gì.

 Vì vậy tôi khẩn thiết mong các cơ quan, thông tin đại chúng trong và ngoài nước lên tiếng bảo vệ tôi và gia đình đang bị uy hiếp, đe dọa rất nặng nề, căng thẳng. Đồng thời yêu cầu ông Dương Văn Tuấn phải công khai xin lỗi gia đình tôi vì đã quấy nhiễu gia đình tôi trong vụ việc vừa qua khi biết rõ là tôi không có tội, không hề vi phạm luật pháp của nhà nước CHXHCN VN. Trong khi đó thì mẹ tôi sức khỏe luôn đau yếu, thường rất hay đau ốm, bệnh tật và nhất là quá suy nghĩ lo lắng, khiếp sợ cho con cái mình cùng toàn thể gia đình phải sống trong không khí liên tục bị khủng bố, đe dọa.

 Cuối cùng tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm của tất cả quý vị, quý các cơ quan và bạn bè khắp nơi đã đọc và giúp đỡ tôi trong hoàn cảnh gian nan, nguy hiểm như hiện nay đang phải chịu đựng. 

 Tôi cũng chân thành đa tạ chú Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn ở thủ đô Hà Nội đã hướng dẫn, động viên, chỉ bảo, góp ý rất tận tình từ trước đến nay và vào bức thư tố cáo này rất đầy đủ, cũng như điều đặc biệt là chú đã chụp tấm hình của tôi ngay sau khi sự việc xảy ra để đưa lên công luận tỏ tường. Trong thư này tôi có nhờ chú nhà báo đính kèm 1 tấm hình chụp cá nhân tôi đang ngồi trong phòng làm việc của của chú ở số 11 Ngõ Tràng Tiền và 1 tấm hình chụp toàn văn quyết định đuổi học của hiệu trường CĐYT Thái Nguyên ký ngày 02/6/2011 đối với tôi.

Người viết kính thư và tạm biệt quý vị


Cựu sinh viên Từ Anh Tú
Địa chỉ: Thôn Đại Phú- xã Phi Mô- huyện Lạng Giang- tỉnh Bắc Giang

Số điện thoại di động : (0084) - 0914-420-391


Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Sáu 20117:00 SA
Khách
trong tình hình về biển đông hiện nay thì các trang thông tin dường như được cập nhật thường xuyên, có nhiều người trên khắp cả nước quan tâm và lo lắng cho đất nước mà thường theo dõi. nếu những việc như vậy mà chính quyền cũng cho là họ vi phạm pháp luật và nhà trường đuổi học thì phải xem lại hệ thống pháp luật Việt Nam hình như là có vấn đề thì phải. làm gì có chuyện yêu nước mà cũng bị ngăn cản rồi áp đặt người ta như vậy. các cơ quan chức năng khi đọc bài của bạn Tú thì phải xem xét lại và lấy lại công bằng cho bạn. tôi mong rằng pháp luật Việt Nam không sai mà do cơ quan công an và nhà trường có chút hiểu nhầm và chưa xem xét kỹ khi đưa đến kết luận để gây ra những hậu quả xấu cho Tú.
24 Tháng Sáu 20117:00 SA
Khách
theo toi biet tu anh tu thuc su la mot sinh vien yeu nuoc.co trach nhiem truoc van menh dat nuoc.cau da dung so tien it oi ma bo me cho an hoc de mua son viet 6 chu vang:truong sa ,hoang sa la cua viet nam, cung vi 6 chu nay ma cau bi bon cong an o thai nguyen dien nhu cho dai lung suc ban .rinh mo ban va chung da rinh ban ay doc bao roi vien co ban ay vi pham luat hinh su de ep nha truong duoi hoc ban mot cach khong co can cu ,khong con tinh nguoi,tat ca lu cong an thai nguyen ma dung dau la thang duong van tuan cung thang hieu truong cao dang y te thai nguyen deu la mot lu ban nuoc de hen.chung khong dam len tieng khi ro rang biet trung quoc dang xam chiem bien dao cua nuoc minh...toi rat kham phuc ban tu anh tu da dung cam len tieng khang dinh lai cho moi nguoi dan viet nam biet truong sa hoang sa la cua viet nam .moi nguoi dan viet nam hay doan ket de bao ve manh dat thieng lieng cua to quoc.dung nhu lu de hen duong van tuan va hoang anh tuan cua tinh thai nguyen,cau chuc cho tu duoc binh yen /neu ke nao dan dong vao tu thi ke do la cho san cua trung quoc....
15 Tháng Sáu 20117:00 SA
Khách
Toi khong hieu cau cuu sinh vien nay yeu nuoc o diem nao?Neu yeu nuoc sao cau hoc that gioi sau nay mang kien thuc ra ma giup dan giup nuoc.Hay cau yeu nuoc o cac quan game online (game bao luc va doi truy)
20 Tháng Tám 20117:00 SA
Khách
Hay tra lai cong bang cho Tu Anh Tu.Do la cach khon ngoan nhat cua chinh phu viet nam,chinh phu viet nam dung danh mat long dan them nua.theo hien phap nuoc viet nam thi Tu khong he pham bat cu toi gi.that bat cong khi ma cong an thai nguyen duoi hoc ban ay.da dao cong an thai nguyen lam bay.da dao te cho hieu truong y thai nguyen lam bay.da dao .da dao!
20 Tháng Tám 20117:00 SA
Khách
Hay tra lai cong bang cho Tu Anh Tu.Do la cach khon ngoan nhat cua chinh phu viet nam,chinh phu viet nam dung danh mat long dan them nua.theo hien phap nuoc viet nam thi Tu khong he pham bat cu toi gi.that bat cong khi ma cong an thai nguyen duoi hoc ban ay.da dao cong an thai nguyen lam bay.da dao te cho hieu truong y thai nguyen lam bay.da dao .da dao!
17 Tháng Sáu 20117:00 SA
Khách
yêu nước là có tội à
17 Tháng Sáu 20117:00 SA
Khách
Sao moi nguoi cu nhin vao cai tit "YEU NUOC BI DUOI HOC" ma khong tim hieu ky xem cau sinh vien nay yeu nuoc nhu the nao?da co thanh tich gi ma goi la yeu nuoc?doc bai bao keu oan nay toi cang thay ro co ban tay cua bon phan dong nhung vao chu voi trinh do va lua tuoi do chua the co nhung luan dieu mang tinh chinh tri ma tu tung lech lac nhu vay duoc.....
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn