BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44625)
(Xem: 41007)
(Xem: 34354)
(Xem: 25883)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trò Hề Con Rối Bầu Cử Của CSVN Qua Thư của một Nữ Sinh viên Nghệ An

27 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 1332)
Trò Hề Con Rối Bầu Cử Của CSVN Qua Thư của một Nữ Sinh viên Nghệ An
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Mến chào tất cả các bạn Internet,Tôi muốn hét thật to lên cho mọi người biết chút ít sự thật về VN mà ko biết nói làm sao, đành la toáng lên trên Internet vậy, may ra cũng có người chuyển đi giúp, rồi cũng có người nghe. Mong các bạn khác cũng la toáng lên như tôi đây về những gì các bạn đang ấm ức. Cám ơn Internet nhiều.

Như mọi người đã biết hôm 22/5/2011 vừa qua ở Việt Nam đã diễn ra ko phải 1 cuộc TỔNG TUYỂN CỬ mà là 1 cuộc TỔNG TIÊU CỰC, 1 ĐẠI BI HÀI KỊCH rất vui nhộn và nhiều lo sợ. Chính xác hơn, CSVN gọi là Ngày Hội Toàn Dân Đi Bầu Cử Đại Biểu QH và HĐND các cấp. Nhưng thực ra mọi người đang mắc lừa : Chế độ CSVN diễn kịch 1 mình. Chỉ là 1 trò hề múa rối, từ Trung Ương đến Địa Phương, vở tuồng chi phí quá đắt, hơn 700 tỉ đồng VN. Những đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân và là món nợ khổng lồ dân phải gánh trả, lại bị CS quá phung phí.

Ở huyện Nghi Lộc và Diễn Châu quê tôi và các bạn tôi là 2 điển hình cụ thể. Những điểm bầu cử y như 1 trò hề diễn vụng, vắng teo rất thưa thớt, hầu hết người dân ko đi bầu, gần như chỉ đi lén ko muốn cho ai biết khoảng 20% thôi. Số người còn lại, hiên ngang đi Lễ và thắp nến cầu nguyện ở Nhà Thờ cho công lý hòa bình, số khác đi chơi du ngoạn... Họ nói ko đi bỏ phiếu, vì chế độ độc tài CSVN ko công bằng, ko dân chủ, nên đi bầu là làm mất giá trị của bầu cử.

Những Cán bộ CS, từ Trung ương đến Địa phương, tự tổ chức như một trò hề, họ diễn kịch 1 minh, đáng chê cười lắm. Họ hô lên là người dân đi bỏ phiếu rất đông hơn 99 %, nhưng thực ra số phiếu bầu là do các Cán bộ CS tự viết và bỏ vào. Họ tự độc diễn như con rối. Tôi tiếc là ko dám đem điện thoại di động để chụp lại những điểm bầu cử ở quê tôi cho quý vị xem rất là vui. Tôi còn nhát gan lắm các bạn ơi, sợ bị CA cướp mất dt ko biết xin lại ai.

Hai Đức Giám mục và các Lm Quản xứ quanh vùng tôi thuộc Giáo phận Vinh ko đi bầu cử. Các Nữ tu các Dòng và các Sở hầu hết đều ko đi bầu. Tại tỉnh Nghệ An, ở các Giáo xứ đông Giáo hữu, mỗi xứ từ 1.500 đến 16.000, đa số khỏang 4-5.000 Giáo hữu, như Cầu Rầm, Cửa Lò, Bùi Ngọa, Kẻ Gai, Lan Anh, Lộc My, Lộc Thủy, Lưu Mỹ, Nghi Lộc, Ngọc Long, Ngọc Luyện, Nhân Hòa, Phú Vinh, Quỳnh Lưu, Sơn La, Thuận Nghĩa, Trại Gáo, Tràng Canh, Tràng Nứa, Trề Mui, Xã Đoài, Yên Đại, Yên Thành... hầu hết giáo hữu ko đi bầu, chỉ đi bình quân khỏang 20% thôi. Vài xứ dân còn nhiều sợ hãi thì đi bỏ phiếu cùng lắm là 30%. Ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, có lẽ tình hình cũng tương tự, vì cùng chung một tinh thần gần giống nhau của Giáo phận Vinh, nhưng tôi chưa nắm được cụ thể.

Tại Giáo xứ Nghi Lộc, có một cuộc tập trung hơn 300 giới trẻ và sinh viên lương-giáo, thắp nến cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình VN từ ngày 21-5, suốt đêm đó và cả ngày 22-5. Ba Linh mục phụ trách và tất cả các bạn trẻ này đều ko đi bầu. Buổi cầu nguyện ấy được các Bạn chụp nhiều hình lắm, ko biết các Linh mục trách nhiệm và các Ban tham dự muốn công bố ko, tôi chỉ kể lại vậy thôi.

Ở Nghệ An quê tôi, ko những đồng bào Công giáo chúng tôi ghét chế độ CS, mà hầu như đa số người dân cũng đều ghét. Các Cha Xứ giải thích cho dân ko nên đi bầu cho chế độ ko công bằng và thiếu dân chủ này. Mấy Cha phê bình CS công khai sau các buổi Lễ ở Nhà Thờ ghê lắm. Chúng tôi biết hiện nay Thiên Chúa giáo (Công Giáo - Tin Lành) và CSVN ngày càng có nhiều bất đồng và xung đột rất gay gắt, ko biết rối sẽ ra sao ?

Trên địa bàn tôi học có 4 trường Đại học, hơn 10 trường Cao đẳng và Trung cấp Chuyên nghiệp, có trên 10.000 Sinh viên. Nhưng số đi bỏ phiếu bầu QH và HDND chỉ khỏang 40% thôi, số còn lại hơn 6.000 ko đi bầu, số SV Công giáo ko đi bầu khỏang 2.000. Họ tuyên bố là ko thèm cầm 1 lá phiếu bầu nào, vì thiếu dân chủ, thiếu công bằng, chỉ thêm dơ tay đau mắt buồn lòng. Ai trúng cử, ai họ cho rớt, đã sắp xếp cả rồi, lá phiếu là tấm màn che bên ngoài thôi, mà người trúng cử, người bị cho rởt, cũng đều là một duộc CS cả, dân chán lắm rồi.

Buồn cười nhất là nhiều trường Đại học Thầy Hiệu Trưởng và Cán Sự lớp còn dọa : Ai ko đi bỏ phiếu, sẽ cho hạnh kiểm loại yếu kém, rồi ghi vào Học bạ, để sau này gây khó khăn khi đi xin việc làm, và thậm chí nếu ai kiên quyết ko vâng theo, có thể bị đuổi học và ko cấp bằng tốt nghiệp ra trường. Nhưng SV đều phát biể là họ ko sợ các điều đe dọa đó, nếu xảy ra các chuyện đó, họ biết cách kiện lại Ban Giám hiệu của trường, vì trên Internet đã chỉ cho họ cách kiện rồi. SV nói với nhau đi bỏ phiếu làm gì, bọn CS đó chỉ làm trò mèo thôi, chứ lấy ai trúng cử, ai họ cho rớt ko được vào, họ đã sắp xếp rồi, có công bằng đâu mà đi bỏ phiếu.

Các SV đều quyết tâm nếu vì ko đi bầu cử mà bị đàn áp, gây khó dễ, thì đồng loạt noi gương SV Nguyễn Anh Tuấn ngay, vùng Nghệ An khỏang 400 như thế. Nghe nói vùng Hà Tĩnh khoảng 400, vùng Huế – Quảng Nam – Quảng Ngãi chừng 300, vùng Khánh Hòa 200, vùng Sài Gòn 500, vùng Tây Nguyên 300… Nếu vị bầu cử mà có thêm hơn 2.000 Nguyễn Anh Tuấn thì chắc CA và các Ban Giám hiệu các Trường Đại học chỉ dọa to mồm vậy thôi, chứ ko dám động vào khối SV sẵn sàng liều mạng đâu. SV quá bức xúc nhức nhối đến cuồng rồi. Nghe mà đã quá, rung người luôn. Tôi cũng muốn tìm dịp thuận tiện để thử làm NAT xem sao. Anh í đẹp trai nữa đó. Hễ bị o ép quá mức là bung liền. BUNG LIỀN, các bạn ạ. Tôi nghĩ ngọn lửa NAT ngày càng bùng cháy to rồi. SV 2011 ghê thật !!!

Một chế độ CS luôn miệng nói là quyền của Dân, tất cả do Dân vì Dân, nhưng mà Dân có ý kiến họ đều bác bỏ, đe dọa, rồi còn trả thù rất bẩn thỉu nữa. Dân còn khổ nhiều, còn bi áp bức, còn bị hành hạ, vì những người Công An hung dữ luôn cầm gậy bên mình, như đi săn bắt dã thú. CS biết dân chán ghét họ mà họ cố tình trơ mặt chai lì thôi. CS càng trơ mặt chai lì thì dân lại càng rất chán ghét thêm nữa. Cứ thế mà tăng lên theo cấp số nhân.

Họ tự phô diễn lên mọi chuyện rất kêu, rất hòanh tráng, nhưng bên trong là 1 chế độ thối nát. Rõ chán quá đi mất. Rồi 1 ngày gần đây sẽ bị sụp đổ, lúc đó họ mới sáng mắt ra. Chúng tôi chỉ mong mau đến ngày chấm dứt chế độ CS trên Quê hương chúng ta cho rồi, để cho mọi người nhẹ nhõm và vui sướng.

Xin lỗi các bạn, lần đầu tiên tường thuật, lời lẽ quá lẩm cẩm, chỉ muốn nói lên sự thật thôi, mong các bạn bỏ qua cho sự vụng về của tôi. Mong mùa bầu cử trò hề con rối 2016 ko có nữa. Bất hạnh mà còn nó, nếu gặp lại các bạn, đến lúc đó chắc sẽ tường thuật trơn tru hơn, và thế nào cũng có hình chụp kèm theo cho oách các bạn ạ. Mến chào tất cả các bạn.

Tôi chưa dại gì mà ghi tên thật và địa chỉ ra đâu. Ghi bút hiệu cho có vẻ nhà báo thôi. Thông cảm đừng cười nhe. Ai ko sợ CA CS, cứ sống gần họ ít bữa là biết liền. Tường thuật vậy là đã phải vận dụng hết 12 thành công lực dũng khí rồi đó, hơn nữa xin bật mí tôi chỉ là 1 đứa con gái rất yếu ớt thôi. Mến chào.

Nghệ An, 26-05-2011

Thỏ Con, Nghệ An
Ý kiến bạn đọc
01 Tháng Sáu 20117:00 SA
Khách
Gửi nguoicongsan & hieu! Hai vị không đưa ra được cái chi để phản bác Thỏ con sao mà chỉ dùng những lời thô cộc như vây? Con người có thực học đâu có Phê bình một bài viết kiểu ấy!? Hãy tạm bỏ qua, chưa bàn đến các tỷ lệ 20, 30% như Thỏ con đưa ra, kể cả 98, 99% như công bố trên báo chí và đài của nhà nước. Vì người VN từ lâu đã quá quen với các con số của nhà nước trên mọi lĩnh vực rồi. Khi tuyên bố tỷ lệ đi bầu ở nhiều nơi cao ngất ngưởng chứng tỏ đảng ta đã gián tiếp thừa nhận dân trí Việt Nam cao hơn "các nước thù địch" nhiều lắm. Nhưng khi bảo trả lại nhân quyền, tự do cho dân thì đảng lại bảo dân trí... thấp quá, chưa được! Vậy đâu là sự thật hỡi nguoicongsan & hieu? Để "phụ họa" với Thỏ con tý tý, tôi 74 tuổi chỉ nêu thêm vài trường hợp nhỏ: - 22/05 tôi về quê chơi. Mấy lần bầu cử giả hiệu gần đây tôi không đi bầu rồi, vì thấy nó… thúi quá trời! Hỏi một người chú trong họ nhưng còn trẻ mai chú bầu cho ai? Ông trả lời: Tôi có biết thằng nào vào thằng nào đâu! Mai gạch phứa cho đủ lệ đi bầu là được chứ gì. Tôi nói: Đảng viên về hưu, cựu chiến binh chiến tích đầy mình mà vậy sao? Ông xì một tiếng rõ to rồi nói thêm tiếng: dào. Các gia đình khác tôi đến chơi đều mỗi gia đình chỉ 1, hoặc cùng lắm là 2 người đi bầu cho cả nhà. Thảo nào khi qua địa điểm bầu cử ở trường mẫu giáo tôi thấy vắng hoe... Thế mà đài phường, xã ra rả nói điếc tai một điều quy định của luật bầu cử: Không được bầu thay! - Trở lại HN hỏi tình hình thấy cũng không có gì hay ho hơn. Một ông bạn ở phường Thanh Xuân nói trước ngày bầu cử bí thư chi bộ đến nhà chơi và hướng dẫn bầu cử bằng một câu rất khéo: Theo tôi đã nghiên cứu kỹ lý lịch ứng cử viên thì ta nên bầu cho người này, người kia còn thì tùy ông/bà, dân chủ mà! Người khác thì nói tôi hỏi con vừa đi bầu cho ai thì con tôi nó nói con cứ gạch đại 2 người trên cùng vì phiếu 5 người ta bảo bầu 3 chứ biết ai vào với ai. Còn chuyện một người trong gia đình mang một nắm thẻ cử tri đến nơi bỏ phiếu, tổ bầu cử đếm số thẻ, rồi nhân 4, rồi phát cả xấp phiếu bầu một lần là rất phổ biến... Chả nhẽ không có chỗ nào thực hiện đúng luật bầu cử sao? Một người bạn khác nêu câu hỏi. Trả lời: Nói chung không biết nhưng chắc chắn lúc mới khai mạc thì đâu đâu cũng nghiêm túc vì còn... chụp hình mà! "Ngày hội non sông" thế đó! Yen Thanh - Hanoi
31 Tháng Năm 20117:00 SA
Khách
Nhưng bầu cử làm gì nhỉ trong khi ngay cái Đảng cộng sản Việt Nam còn phải làm trò bầu cử Đại Hội Đảng trong khi ai làm gì các Đồng chí Trung Quốc đã sắp đặt hết rồi cơ mà ( không tin thì chịu khó học tiếng Anh mà đọc WikiLeaks thì biết). Tác giả nói đúng :" Chỉ là 1 trò hề múa rối, từ Trung Ương đến Địa Phương, vở tuồng chi phí quá đắt, hơn 700 tỉ đồng VN. Những đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân và là món nợ khổng lồ dân phải gánh trả, lại bị CS quá phung phí."
29 Tháng Năm 20117:00 SA
Khách
mẹ cha con phản động, nước ta nuôi thêm 1 con ong tay áo rồi mọi người, cút cho rảnh nợ bố mẹ mày chắc nhục nhã lắm khi mày viết ra những lời như thế này
28 Tháng Năm 20117:00 SA
Khách
XẠO QUÁ.KHÔNG KHÍ BẦU CỬ Ơ NÔNG THÔN NGHỆ TĨNH RẤT VUI NHỐN.CHĂC LÀ CÔ NÀY LÀ DÂN CÔNG GIÁO RỒI.BỌN PHẢN ĐỘNG KHỐN NẠN. DAMN YOU
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn