BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73328)
(Xem: 62237)
(Xem: 39424)
(Xem: 31172)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Ẩn mình” sau clip sex

26 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 1865)
“Ẩn mình” sau clip sex
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
 1. Gần như là đều đặn vào mỗi tuần, độc giả của các trang báo mạng lại được một lần xôn xao vì các clip sex. Dĩ nhiên, đó là các clip sex của những cặp đôi yêu nhau vừa ân ái mặn nồng vừa dùng điện thoại, máy chụp ảnh tự động có chức năng quay phim… để cùng ghi lại khoảnh khắc mà lý ra không nên để nhiều người cùng xem ấy, làm kỷ niệm. Cũng có thể, họ bị quay lén trong một nhà nghỉ, phòng trọ hoặc góc khuất nào đó tại công viên, bãi giữ xe, trên phố vắng…

Như một kịch bản có lớp lang. những clip ấy vào một sáng đẹp trời hoặc một tối mưa dầm não nề nào đó, xuất hiện trên các website.

Website lưu trữ những đoạn clip được gọi là clip sex, dĩ nhiên không phải là những website đàng hoàng. Nói theo kiểu cửa miệng của cộng đồng mạng, thì đó là những trang web sex hoặc web đồi trụy.

Thói thường, những website như vậy luôn kích thích trí tò mò của cư dân mạng. Mấy ai biết về Internet mà chưa một lần vào trang tìm kiếm google gõ từ khóa "sex" để tìm một chút kích thích thị giác.

Nhưng, dường như những đoạn clip sex được các diễn viên của nền công nghiệp giải trí thuần tính phồn thực không đủ thỏa mãn trí tò mò cho người xem. Họ không thích xem những clip sex không rõ tên diễn viên, không biết về nhân vật… Vậy là họ rình rập một cách đầy mưu toan những đoạn clip được cho là của nữ sinh Việt, của sinh viên đại học này, cao đẳng kia.

Những đoạn clip được quay với chất lượng cực kém, màu sắc lẫn hình ảnh đều rất tệ. Nhưng dường như không sao, vấn đề chính là những clip ấy được đóng dấu "cây nhà là vườn".

Sau khi xem xong các clip ấy, họ sẽ làm gì(?!).

2. Giới công chức, nhân viên văn phòng xem xong một clip sex tự quay hoặc bị quay lén của một cặp đôi nào đó sẽ quay sang bàn tán và chuyển đường link trang web cho nhau cùng xem.

Những tín đồ của các forum trên mạng sẽ nhanh chóng copy lại đường link để chuyển lên trang web mà mình đang là thành viên.

Một ít vội vã lấy đoạn clip sex ấy từ trên mạng xuống, chép vào ổ lưu trữ trong máy tính để xem nhiều lần cho… thuần thục.

Có vài kẻ chép sang điện thoại di động để xem khi rảnh rỗi.

Hiếm hoi hơn, dăm ba người sau khi xem xong clip họ bắt đầu… viết báo.

Họ viết rất hăng, viết như mình đang là một cây bút nhiệt huyết xông pha ngoài trận tuyến trong cuộc chiến bảo vệ thuần phong mỹ tục, lưu giữ nền văn hóa rực rỡ Á Đông.

Họ sử dụng những ngôn từ cao vời vợi so với nội dung của clip sex mà họ vừa xem xong, họ gọi đó là sự băng hoại về đạo đức của giới trẻ, sự xuống cấp về tinh thần, thói ăn chơi trác táng… Họ vội vã đi phỏng vấn những tiến sĩ xã hội học, thạc sĩ tâm lý học, chuyên viên tư vấn tình yêu hôn nhân và gia đình để cố tìm ra nguyên nhân: "Vì sao giới trẻ lại trụy lạc đến mức vừa yêu nhau vừa quay clip?".

Chính họ loan tin về những clip sex của giới trẻ rồi chính họ tỏ ra lo lắng cho đạo đức đang bị xuống cấp (?!)

Không dừng lại ở đó, họ nháo nhào yêu cầu ngành giáo dục của địa phương này phải chịu trách nhiệm, của thành phố kia phải vào cuộc. Họ xắn quần, mang công lệnh, vác theo máy ảnh, chuẩn bị máy ghi âm, kè kè sổ ghi chép để…. nhào vào tận nhà của nhân vật nam hoặc nữ chính trong đoạn clip sex mà họ đã xem đến mỏi mắt trên một trang website để chất vấn rằng: "Tại sao bạn lại đi quay đoạn phim ấy?".

Mà tình thật thì trong trạng thái hoang mang của người bị lộ chuyện phía sau cánh cửa phòng ngủ, có nhân vật nào đủ tỉnh táo để từ chối những câu hỏi, theo quan điểm của tôi, là trơ trẽn. Nếu như không muốn nói là vô văn hóa.

3. Một phóng viên giỏi, sẽ đánh hơi được đề tài thu hút người đọc. Nếu phóng viên không thể đánh hơi, người làm nội dung của tòa soạn mà họ đang công tác sẽ làm giúp họ chuyện đó. Nhưng, đánh hơi để thu hút người đọc và sẽ thu hút bằng cách nào lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Sự phát triển như vũ bão của các trang báo mạng khiến người làm nội dung của những trang báo ấy cuống cuồng tìm cách tăng lượng truy cập của người xem bằng mọi cách.

Họ đặt tít giật gân, chưa đủ. Họ đưa tin vụ án diễm tình hoa lệ, tàn ác man rợ, vô nhân phi tính…, chưa xong. Họ đưa tiếp về chuyện trang này núp bóng làm báo, trang kia sỉ nhục đồng nghiệp, chưa đã. Họ lại bàn về, "sao" này hở ngực, "sao" kia không mặc… đồ lót, vẫn chưa đủ "đô".

Vậy là họ tung tuyệt chiêu cuối cùng bằng cách… loan tin về clip sex.

Họ dư sức biết cách kích thích tối đa trí tò mò của người đọc dễ tính. Và họ làm hết sức mình để… thỏa mãn sự tò mò dễ dãi ấy.

Họ không quan tâm đến chuyện, hàng triệu người sẽ truy cập vào cái clip sex vốn dĩ im ắng, không "vang danh" trước khi được họ tự "xôn xao" trên trang báo mạng của họ.

Tiền nhân gọi đây là chuyện "vừa ăn cướp, vừa la làng".

Họ câu lượng người truy cập người xem bằng sự hổ thẹn của một cặp đôi trong lúc bốc đồng. Họ miệng nói cần cứu lấy giới trẻ, trong lúc hai tay đang lăm lăm hung khí, tư duy đã sẵn sàng để tấn công vào cuộc sống riêng tư của đối tượng mà chính họ giành trách nhiệm giải cứu…

Chính họ khiến giới trẻ không biết rúc mặt vào đâu, rồi họ lại lôi giới trẻ ra, chỉ vào mặt giới trẻ và bảo: "Này, bảo cho mà biết, đừng quay những clip sex như vậy nữa, nghe chưa! Như thế là không tốt…".

Duy có điều, sau cánh cửa phòng ngủ là một thế giới khác. Một đôi yêu nhau có quyền làm mọi thứ, nếu cả hai đều đồng ý. Thi thoảng, họ cũng "nóng đầu" trong cơn hưng phấn để làm chuyện này chuyện kia mà bất chấp hậu quả…

Cái hậu quả lớn nhất mà họ phải trả giá chính là việc họ quên đề phòng những "phóng viên" chuyên đắm chìm vào các trang web sex để tìm clip sex tự quay của giới trẻ Việt. Sau đó, "phóng viên" vừa xem thích mắt vừa viết báo để… kiếm nhuận bút (?!).

Nói tếu táo là "Được cả chì lẫn chài".

Mà sao dẫu có ý đợi mãi, nhưng vẫn chưa thấy cặp đôi nào dũng cảm dắt tay nhau đi kiện thử một lần trước các thông tin được xếp vào hàng tiểu nhân mà lại ảo tưởng mình… hảo hán ấy, nhỉ(?!)

Bút Lông

25-05-2011

Theo Bút Lông's Site
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn