BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48349)
(Xem: 44635)
(Xem: 34569)
(Xem: 26169)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo 10 quan quyền CS thành phố Hà Nội

24 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 886)
Đơn tố cáo 10 quan quyền CS thành phố Hà Nội
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44

ĐƠN TỐ CÁO


  (Của ông Nguyễn Hữu Phòng, tố cáo 10 Đảng viên ĐCSVN, thuộc đảng bộ phành phố Hà Nội đã làm trái quy định của pháp luật. Vi phạm pháp luật, đề nghị TBT tối cao Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo giải quyết và xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.) 

 Kính gửi: TBT Nguyễn Phú Trọng

 Tên tôi là Nguyễn Hữu Phòng

 Nguyên quán và trú quán tại thôn Đông, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh Hà Nội.

 Tôi xin được trình bày tố cáo 10 đảng viên cộng sản có tên sau đây:

1. Ông Nguyễn Thế Thảo-Ủy viên trung ương đảng CSVN khóa 10, Chủ tịch UBCS thành phố Hà Nội.

2. Ông Vũ Hồng Khanh-Ủy viên thường vụ thành ủy khóa 14, Phó Chủ tịch UBCS thành phố Hà Nội.

3. Ông Lê Quý Đôn-Nguyên Phó Chủ tịch UBCS thành phố Hà Nội.

4. Ông Nguyễn Văn Tuấn Dũng-Chánh Thanh thành phố Hà nội.

5. Ông Phạm Gia Việt-Trưởng phòng Thanh tra 2 Thanh tra thành phố Hà Nội.

6. Ông Vũ Văn Hậu-Chánh văn phòng UBCS thành phố Hà Nội (nay là Giám đốc sở TNMT Hà Nội).

7. Ông Nguyễn Đình Tốn-Tiếp dân UBCS thành phố Hà Nội.

8. Ông Phạm Trí Công-Trưởng phòng Tiếp dân thành phố, nay là Phó văn phòng UBCS thành phố Hà Nội.

9. Ông Trần Ngọc Hoàn-Trưởng phòng Tiếp dân UBCS thành phố Hà Nội.

10. Ông Dương Văn Chỉnh-Trưởng phòng Quản lý ruộng đất và Đo đạc, nay là sở TNMT Hà Nội.* Ông Nguyễn Thế Thảo ủy viên TW ĐCSVN khóa 10, Chủ tịch UBCS thành phố Hà Nội mà thiếu trách nhiệm, quan liêu, nể nạng, đồng lõa với cấp dưới…..Không thược hiện giải quyết khiếu nại tố cáo quyết định số 5522/QH-UBCS ngày 12/12/2006 của UBCS thành phố Hà Nội. Cậy chức cậy quyền trong tay bóp méo, xuyên tạc, làm sai lệch sự thật để bịa đặt vu khống cho gi đình tôi như sau:

“Việc chuyển đổi các khu đất nói trên không ghi rõ hình thể, diện tích, thửa đất. Trong quá trình sử dụng ông Phòng có san lấp hố bom để mởi rộng diện tích trồng cây ăn quả. Do vậy khiếu nại của ông Phòng về việc ông được cấp đất này để làm quán sửa chữa xe đạp từ năm 1973 là không đủ cơ sở để xem xét giải quyết.”

 *Vũ Hồng Khanh-Ủy viên thường vụ thành ủy Hà Nội khóa 14, Phó Chủ tịch UBCS thành phố Hà Nội dùng chức cậy quyền thực hiện vô lương tâm, vô đạo đức; được thể hiện ở thông báo số 126/TB-UBCS ngày 14/11/2008 của UBCS thành phố Hà Nội.

 -“UBND thành phố giải quyết khiếu nại của công dân bằng quyết định (bao gồm quyết định giải quyết khiếu nại lần một và lần hai) là hết thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.”

 -Từ ngày 09/8/1986 đến tháng 12/2006 UBCS huyện Đông Anh chưa có quyết định giải quyết Khiếu nại – Tố cáo của tôi lần nào.

 +Ông Vũ Hồng Khanh lợi dụng quyết định số 5522/QĐ-UBCS ngày 12/12/2006 của UBCS thành phố Hà Nội giải quyết khiếu nại lần đầu để lại đẻ ra thành quyết định giải quyết khiếu nại lần hai là cái cớ của ông Vũ Hồng Khanh cùng với xã Việt Hùng cướp 207m2 đấ của gia đình tôi từ ngày 09/8/2006.

 +Văn bản số 125/UBCS – TNMT ngày 07/01/2009 của ông Vũ Hồng Khanh, lợi dụng chức quyền tước toàn bộ quyền khiếu nại tố cáo của tôi, còn không tiếp và không nhận đơn của tôi.

 *Ông Lê Quý Đôn-Nguyên Phó Chủ tịch UBCS thành phố Hà Nội đã ký quyết định 5522/QĐ-UBCS công nhận, đồng ý với kết luận của Thanh tra thành phố tại công văn số 1673/KL-TTTP-P2 ngày 18/10/2006. Tạo điều kiện cho các quan lại của xã Việt Hùng ăn cướp đất của tôi.

*Nguyễn Văn Tuấn Dũng - Phó Bí thư thường trực, Phó Chánh Thanh tra thành phố cùng ông Phạm Gia Việt-Trưởng phòng Thanh tra 2, Thanh tra thành phố Hà Nội, lấy chức quyền chèn ép, ức hiếp, vùi dập bằng chứng của tôi. Để bao che cho sở TNMT và ông Dương Văn Chỉnh-Trưởng phòng Quản lý ruộng đất và đo đạc Hà Nội cùng xã Việt Hùng cướp đất của gia đình tôi.

-Ra quyết định lạm dụng cả quyền hạn của UBCS huyện Đông Anh Hà Nội.

 -Không tổ chức cho tôi đối thoại theo quy định tại điều 37-38 luật khiếu nại tối cáo được sửa đổi bổ sung năm 2005.

 -UBCS cùng Thanh tra thành phố Hà Nội và xã Việt Hùng cố ý cướp 207m2 đất của tôi từ ngày 09/8/1986. Và từ bấy đến giờ tôi chỉ được quản lý 72m2 còn lại.

 -UBCS thành phố Hà Nội còn tước cả 30 ngày quyền khiếu nại tố cáo của tôi.

 -UBCS thành phố Hà Nội vi phạm vào điều 06-16 luật khiếu nại tố cáo và vi phạm vào điều 122, 132, 300 của Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

*Vũ Văn Hậu-Chánh văn phòng UBCS thành phố Hà Nội (nay là Giám đốc sở TNMT Hà Nội), bảo vệ ông Dương Văn Chỉnh-Thanh tra của sở Tài nguyên môi trường và Nhà đất thành phố Hà Nội, bởi vì ông Nguyễn Hữu Phòng đã tố cáo ông Dương Văn Chỉnh.

*Nguyễn ĐỉnhTốn-Tiếp dân UBCS thành phố Hà Nội, đã cấu kết cùng các quan tham của xã Việt Hùng cho nên đã cố tình trả lời sai sự thật rằng. “ Khiếu nại của ông dã được UBND thành phố giải quyết tại Quyết định số : 5522/QĐ-UB ngày 12/12/2006 (đây là quyết định giải quyết cuối cùng).” Trong khi đó chưa có Quyết định giải quyết lần đầu.

*Ông Phạm Chí Công-Trưởng phòng Tiếp dân thành phố, nay là Phó văn phòng UBCS thành phố Hà Nội.

Tại công văn số 2765/UBCS-TD nội dung như sau: “Trên cơ sở kết quả thẩm tra, xác minh của Thanh tra Thành phố tại kết luận số 1673/KL-TTTP.P2 ngày 18/10/2006, Uỷ ban nhân dân Thành phố đã có Quyết định số 5522/QĐ-UBND ngày 12/12/2006 giải quyết đơn khiếu nại của Nguyễn Hữu Phòng ở thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội (là quyết định cuối cùng giải quyết khiếu nại lần hai).” Trong khi đó chưa có lần một, đây là bằng chứng cấu kết ăn hối lộ cùng các quan tham của xã Việt Hùng.

*Ông Trần Ngọc Hoàn-Trưởng phòng tiếp dân UBCS thành phố Hà Nội cũng xác nhận như vậy: “Trên cơ sở kết quả thẩm tra, xác minh của Thanh tra Thành phố tại kết luận số 1673/KL-TTTP.P2 ngày 18/10/2006, Uỷ ban cộng sản Thành phố đã có Quyết định số 5522/QĐ-UBCS ngày 12/12/2006 giải quyết đơn khiếu nại của Nguyễn Hữu Phòng ở thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội (là quyết định cuối cùng giải quyết khiếu nại lần hai).” Trong khi đó chưa có lần một, đây rõ ràng là bằng chứng cấu kết ăn hối lộ cùng các quan tham của xã Việt Hùng.

Thưa ngài TBT kiêm Chủ tịch Đảng hội Nguyễn Phú Trọng:

Ông Chủ tịch UBCS thành phố Hà Nội-Nguyễn Thế Thảo dùng chức quyền để vùi dập đơn khiếu nại tố cáo của tôi gửi qua bưu điện và các cơ quan chuyển đơn khiếu nại tố cáo đến Chủ tịch UBCS thành phố Hà Nội phải có trách nhiệm giải quyết. Ngày 12/12/2006 Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo có hứa là sẽ trả lại 207m2 đất thổ cư cho gia đình tôi theo quy định của pháp luật và xử lý kỷ luật một số cán bộ có tên trên đơn này được nghiêm minh theo quy định của pháp luật để làm gương cho mai sau.Thế nhưng ông Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã làm ngơ tất cả các văn bản và đơn của tôi ví dụ như:

-Đơn tố cáo Bí thư huyện uỷ và Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch huyện Đông Anh.

-Đơn tố cáo Phó Bí thư đảng uỷ xã, chủ tịch xã Vệt Hùng.

-Không thực hiện văn bản số 304/TD-MTTW ngày 05/06/2009 của UBTWMTTQ Việt Nam, chuyển đơn tố cáo ông trần Ngọc Hoàn-Trưởng phòng Tiếp dân UBCS Hà nội cậy chức cậy quyền trả lại đơn của tôi tố vcáo ông Tô Văn Minh-Chủ tịch huyện Đông Anh. Ông Trần Ngọc hoàn bảo kê cho ông Tô Văn Minh chiếm đoạt ngân sách nhà nước của nhân dân Đông Anh tới hàng trăm tỉ đồng. Ông Hoàn vụ lợi như vậy mà vẫn được đảng bộ thành phố cộng nhận 30 năm tuổi đảng và là ĐVĐCS trong sạch mới nực cưòi làm sao. Chẳng lẽ ăn cướp, hà hiếp nhân dân càng nhiều thì lại càng được thăng quan tiến chức, được phong là đảng viên trong sạch vững mạnh sao??? Vậy thì 97, 98% đảng viên là trong sạch, là vững mạnh thì ra lại chính là 97-98% đảng viên ăn cướp và hà hiếp nhân dân, ôi thật là lố bịch.

Tôi đề nghị ngài hãy mạnh tay trừng trị những con sâu mọt này, không có nó sẽ là mối hiểm hoạ chính của đất nước, của chế độ đấy. Có phải kết quả của việc “học tập và làm theo tấm Gương đạo đức Hồ Chí Minh” là như vậy phải không ngài? Nếu ngài học tập thì tại sao ngài lại không có cách chức bất cứ một thuộc hạ nào của ngài, thưa ngài Nguyễn Phú Trọng? Tôi nhớ là lúc đương thời Hồ Chí Minh trực tiếp xử tử đại tá Trần Dụ Châu. Vậy thì xin hỏi ngài rằng ngài học tập Hồ Chí Minh ở chỗ nào???

Căn cứ vào các vụ việc giải quyết như trên của Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo thì ngài chủ tịch đã làm trái quy định tại điều 59, 60, 87 Luật khiếu nại tố cáo và điều 32 Nghị định 136/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

Luật khiếu nại tố cáo tại chương VIII khen thưởng và sử lý vi phạm điều 96 quy định: “Người giải quyết khiếu nại tố cáo nếu có một trong các hành vi sau thì tuỳ thuộc theo tính chất mức độ vi phạm mà xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự: Nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.”

Như vậy là Chủ tịch Nguyễn Thế thảo vi phạm 09 điều như sau:

1.Thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại tố cáo.

2.Gây phiền hà, sách nhiễu, cản trỏ việc thược hiện khiếu nại tố cáo.

3.Cố tình trì hoãn việc giải quyết khiếu nại tố cáo.

4.Làm sai lệch hồ sơ vụ việc trong quá trình giải quyết khiết nại tố cáo.

5.Ra quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo trái pháp luật.

6.Không kịp thời áp dụng biện pháp cần thiết để chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật.

7. Đe doạ, trù dập, trả thù người khiếu nại tố cáo, bao che cho người bị tố cáo.

8.Không thực hiện các yêu cầu, kiến nghị của cơ quan, tổ chức và đảng biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dan được quy định tại điều 15, 85, 86, 87, 89, 91 và 93 của luật này.

9.Vi phạm cá luật khác của pháp luật về tố cáo.

Như vậy là một cơ quan do dân bầu lên để cầm cân nẩy mực, được nhân danh là của dân do dân và vì dân mà đã và đang làm sai pháp luật. Vi phạm pháp luật y như tiểu thuyết “Đêm giữa ban ngày” của Vũ Thư Hiên ấy.

Vậy qua lá đơn tố cáo này, tôi yêu cầu ngài phải ra tay xử lý cách chức hàng loạt từ ông Nguyễn Thế Thảo trở xuống. Có như vậy thì may ra mới có thể cứu vãn được tình thế cũng như cái ghế của ngài. Còn nếu như ngài không làm như vậy được thì tôi yêu cầu ngài hãy nên từ chức để cho người đủ đức đủ tài lên nắm quyền thay ngài.

Cuối cùng tôi xin kính chúc ngài luôn mạnh khỏe và tỉnh táo sáng suốt để xử lý mọi công việc.

Đông Anh ngày 24 tháng 5 năm 2011

Người làm đơn

Nguyễn Hữu Phòng

 Người chấp bút

Phóng viên phong trào Tự do Dân chủ Việt Nam - Lê thanh Tùng

Địa chỉ: Khối 13-Phù Lỗ-Sóc Sơn-Hà nội

Điện Thoại: 0123.3181.008 Email: aiquocle@gmailcom
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn