BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48033)
(Xem: 44341)
(Xem: 34558)
(Xem: 26142)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tình ngỡ đã quên đi...

20 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 748)
Tình ngỡ đã quên đi...
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Hôm nay Hà Nội mưa, ngồi bên cửa sổ ngắm mưa buồn, nghe nhạc Trịnh Công Sơn bài Tình Nhớ.

Lang thang trên Nét, đọc cái đơn của anh Hoàng Minh Anh nào đó ở tận Phú Thọ, rồi đọc Dân Làm Báo cũng thấy bài bàn đến vấn đề này. Rồi bên Bô Xít lại có em học sinh nào cũng vì ký thỉnh nguyện thư đề nghị thả tiến sĩ Cù Huy Hà vũ đang bị nhà trường, công an hạch tội. Lại thêm cậu Xuồng Tam Bản xin giã từ viết blog sau chuyện bị hỏi vì tội ký đơn. Còn chị Từ Huy trong Nam đang cũng vật lộn nữa...

Duy có chàng trai trẻ tuấn tú Nguyễn Tuấn Anh vẫn chắc như đinh đóng cột quan điểm của mình.

May quá, tưởng vụ tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã yên ắng rồi, chạnh lòng ái ngại cho gia đình anh và anh sẽ bị phôi pha vào thời gian như bao nhà bất đồng chính kiến khác.

Nào ngờ em Quý Thanh lại lôi ra một bài kẻ lỗi anh Châu và anh Vũ trước ngày sinh nhật Bác trong đó có câu mà Quý Thanh dịch méo đi nhằm ám chỉ gì không biết. Đại loại như nếu Thượng Đế muốn hủy hoại ai thì sẽ biến người đó thành thần thánh. Chả biết Quý Thanh định nói ai, anh Vũ, anh Châu hay ai bị biến thành thần thánh. Nhưng chừng đó cũng đủ thiên hạ xôn xao lại chuyện tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.

Bây giờ trở lại với anh Hoàng Minh Anh, có lẽ anh chàng này bị bạn bè nào đó khai hộ. Nếu anh ta ký tên thật thì ít nhiều anh ta sẽ đấu lý dăm câu ba điều với công an, chứ chả thể nào làm cái đơn đến văn phòng CHHV xin rút tên rồi đề nghị công an làm này nọ. Tuy nhiên cái chuyện anh chàng này nói là không biết gì mà rồi tự nhiên lại biết mình có tên trong thỉnh nguyện thư thì rõ là có vấn đề ở đây.

Thì ra công an Phú Thọ năng nổ, phát hiện trong thỉnh nguyện thư có tên người địa phương mình, bèn theo phong trào các tỉnh khác là đi truy xét đối tượng, xác minh làm rõ vấn đề ( Không biết phong trào này là tự phát của công an, hay chủ trương toàn lớn?). Sau đó xác nhận để anh Minh gửi đơn đi khiếu nại.

Thế là câu chuyện giả giả, thật thật về thỉnh nguyện thư kia bùng lên.

Ngẫm một lúc thấy hay hay, ngồ ngộ.

Bức thỉnh nguyện thư kia gửi đi đã lâu, chả báo chí chính thống, cơ quan chính thống nào công nhận, trả lời.

Cứ để yên, tảng lờ như thế, có khi thiên hạ nghĩ thỉnh nguyện thư không ăn thua, người khác nghĩ chắc toàn giả mạo, vớ vẩn nên cơ quan có thẩm quyền mới làm ngơ như thế.

Bỗng nhiên nay có công an xác nhận thỉnh nguyện thư hàng nghìn người ký là có thật, toàn tiến sĩ, trí thức, nhân sĩ hẳn hoi nhé.

Đúng thật không, thật quá đi chứ. Nghe nhé !

Đến giờ công an mới phát hiện có một vài ba trường hợp giả mạo thôi, như cậu sinh viên kia không dám nhận, như anh Hoàng Minh Anh...may lắm đợt tới công an điều tra ra thêm ba chục mống nữa đi. Thế thì gần 2 ngàn người còn lại có phải là họ ký thât không, thật quá đi chứ. Vì có thấy họ nhân là bị giả mạo đâu.?

Để xác định toàn bộ thỉnh nguyện thư là giả mạo, ít nhất phải làm việc với phân nửa, tức tầm 1 ngàn người. Chưa biết là làm mất bao nhiêu lâu, chưa biết trong đó có nhận hết là bị giả mạo hay không, công cuộc này có vẻ mất nhiều thời gian, công sức mà kết quả chưa chắc được cái gì. Nếu là tự phát của các anh công an cấp cơ sở thì không nói làm gì, còn là chủ trương để xác minh việc này thì cũng chả hiểu lãnh đạo ngành công an tư duy thế nào nữa. Có thừa nhân lực cũng không đi làm một việc mênh mông mà có được đi nữa thì chả biết được kết quả là giảm uy tín thỉnh nguyện thư hay là để sự việc Cù Huy Hà Vũ không bao giờ phai phôi như lời Tình Nhớ của Trịnh

Người ngỡ đã xa xưa, những người bỗng lại về
Tình ngỡ sóng xa đưa, nhưng tình quá bao la

He he bao la đi quá chứ, tinh thần của Cù Huy Hà Vũ không bao giờ sóng xa đưa được. Dẫu lòng người có phai phôi thì báo Công An như Quý Thanh, như công an Phú Thọ sẽ đưa Anh về trở lại trong lòng người Việt.

Hồn thiêng sông núi đưa lối dẫn đường nhiệm mầu là vậy. Haaaaa

Người Buôn Gió

20-05-2011

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn